Từ 1/8/2019 MobiFone sẽ chặn chiều thuê bao không chính chủ vậy nên các sim chưa đăng ký thông tin hoặc thông tin chưa chính xác nên nhanh chóng cập nhật để tránh gặp gián đoạn trong quá trình liên lạc. Đây là hoạt động được triển khai nhằm giúp khách hàng bổ sung thông tin và hạn chế tình trạng sim kích hoạt sẵn, sim rác làm phiền người dùng.

Từ 1/8/2019 MobiFone sẽ chặn chiều thuê bao không chính chủ

Bắt đầu từ ngày 1/8/2019 nhà mạng sẽ tiến hành nhắn tin thông báo đến các thuê bao có nghi ngờ sai thông tin và thuê bao kích hoạt sẵn trên hệ thống. Mỗi thuê bao sẽ được nhắn 5 tin thông báo. Nếu sau 5 lần khách hàng không thực hiện bổ sung thông tin theo yêu cầu thì nhà mạng sẽ tiến hành chặn 1 chiều, chặn 2 chiều và thu hồi số theo quy định.

  • Thời gian chặn 1 chiều: Từ ngày 15/8/2019.
  • Thời gian chặn 2 chiều: Từ ngày 31/8/2019.

» Xem thêm: Cách đăng ký thông tin chính chủ MobiFone.

chan chieu sim mobifone chua dang ky chinh chu

MobiFone chặn chiều sim chưa đăng ký chính chủ

Không chỉ nhà mạng MobiFone mà trong tháng 8 này tất cả các nhà mạng di động khác cũng sẽ tiến hành kiểm tra và chặn chiều với thuê bao không đúng thông tin nên khách hàng cần lưu ý để tránh gặp phải sự cố khóa sim ngoài ý muốn.

Cách xử lý khi nhận được tin nhắn thông báo sai thông tin MobiFone

Khi nhận được tin nhắn thông báo sai thông tin đăng ký chính chủ bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Soạn tin TTTB gửi 1414 (miễn phí) để kiểm tra thông tin thuê bao.

Bước 2: Khi thực hiện kiểm tra sẽ có 2 trường hợp là đúng hoặc là sai thông tin.

  • Thông tin đúng: Bạn cần liên hệ với tổng đài để khẳng định thông tin hoặc cũng có thể kiểm tra xem là thiếu thông tin gì. Có thể là do chưa bổ sung ảnh chân dung chính chủ MobiFone.
  • Thông tin sai: Thông tin sai như họ tên, số CMND,… thì bạn cần đến ngay các cửa hàng MobiFone để đăng ký, chỉnh sửa và bổ sung thông tin theo nghị định 49.

Trong 1 số trường hợp do không để ý hoặc vì đã chặn chiều nhận tin từ tổng đài nên bạn không rõ thuê bao có cần phải bổ sung thông tin hay không. Bạn nên chủ động liên hệ tổng đài để được hỗ trợ và kiểm tra cho mình tránh trường hợp bị chặn chiều nhưng không rõ nguyên nhân.

»Xem thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra thông tin 24/24.

Trên đây là chi tiết về thông tin MobiFone chặn chiều sim không đúng thông tin từ ngày 1/8/2019. Hãy cùng nhà mạng đẩy lùi những sim rác, sim kích hoạt sẵn gây phiền hà cho người dùng bạn nhé!