Để sử dụng được công nghệ 5G MobiFone đòi hỏi quý khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sử dụng của nhà mạng. Nếu thiếu 1 trong các yếu tố cần thiết thì bạn sẽ không thể kết nối được với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới này. Vậy điều kiện sử dụng mạng 5G MobiFone là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây bạn nhé!

dieu kien su dung 5g mobifone

Điều kiện sử dụng mạng 5G MobiFone là gì?

Điều kiện sử dụng mạng 5G MobiFone là gì?

Để sử dụng được mạng 5G bạn cần đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn mà nhà mạng yêu cầu:

1. Cần sử dụng sim có hỗ trợ 5G MobiFone

Sim hỗ trợ 5G MobiFone là từ sim 4G trở lên. nếu bạn đang sử dụng sim 4G thì vẫn có thể truy cập được mạng 5G. Tuy nhiên, nếu dùng sim 2G/3G thì bạn cần phải đến cửa hàng MobiFone để thực hiện đổi sim 4G/5G.

»Xem thêm: Cách đổi sim 5G MobiFone cực đơn giản.

2. Điện thoại có hỗ trợ 5G 

Điện thoại hỗ trợ 5G là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn kết nối mạng 5G. Nếu bạn không đảm bảo yếu tố này thì không thể sử dụng được 5G. Có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không bằng cách:

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G  hay không:

  • Với hệ điều hành iOS: Chọn: Cài đặt ⇒ Di động ⇒  Thoại & dữ liệu ⇒ 5G hoặc Tự động 5G.
  • Với hệ điều hành Android: Cài đặt ⇒ Mạng di động ⇒ Chế độ mạng ⇒ 5G.

Nếu không có chế độ 5G thì điện thoại của bạn không được hỗ trợ 5G.

»Xem thêm: Các dòng điện thoại hỗ trợ 5G MobiFone.

3. Thuộc vùng phủ sóng 5G MobiFone

Sóng 5G MobiFone đang được triển khai đến khách hàng và trong thời gian đến nhà mạng sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Vậy nên bạn hãy kiểm tra xem vùng sử dụng của mình đã được cấp 5G hay chưa. Nếu đã có sóng 5G thì bạn có thể kết nối, nếu chưa được hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ 4G MobiFone trong thời gian chờ đợi mạng 5G phủ sóng.

»Xem thêm: Các vùng phủ sóng 5G MobiFone mới nhất.

4. Đăng ký gói data 5G MobiFone

Sử dụng gói data 5G MobiFone là một trong những cách giúp bạn kết nối mạng nhanh và tiết kiệm chi phí. Các gói data hỗ trợ truy cập 5G hiện nay khá rẻ bạn có thể an tâm kết nối mà không phải lo lắng về tài khoản.

»Xem thêm: Cách đăng ký 5G MobiFone giá rẻ và nhanh hơn gấp 100 lần.

Như vậy 4 điều kiện để sử dụng mạng 5G là sim hỗ trợ truy cập 5G, điện thoại hỗ trợ 5G, sử dụng trong vùng phủ sóng 5G và đăng ký các gói data 5G.

Như vậy 4gmobifone.net vừa cung cấp đến bạn những điều kiện truy cập 5G MobiFone – Hãy chuẩn bị sẵn sàng và đáp ứng mọi điều kiện để được trải nghiệm mạng 5G sớm nhất bạn nhé!