Nhận biết điện thoại iPhone đã bị vào nước hay chưa là một trong những vấn đề mà khá nhiều người quan tâm đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu mua lại máy đã qua sử dụng. Nếu không kiểm tra kỹ thì bạn rất có thể mua phải máy đã bị vào nước. Những máy bị vào nước sẽ có độ bền thấp các tính năng hoạt động không đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết điện thoại iPhone đã bị vào nước

Vậy làm sao để nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa? Nhằm giúp người dùng có thể chọn cho mình những chiếc điện thoại đã qua sử dụng một cách nhanh chóng và chất lượng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa. Chi tiết cách nhận biết bạn có thể tham khảo tại những thông tin chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa

Mỗi dòng điện thoại sẽ có một cách kiểm tra và nhận biết khác nhau. Tuy nhiên với dòng iPhone thì điểm chung để nhận biết đó là  test qua khe SIM, giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc của máy.

Nhận biết trên iPhone 4, 4S

Với iPhone 4 và 4S bạn nhận biết thông qua những cách kiểm tra như sau:

Cách nhận biết điện thoại iPhone đã bị vào nước

Bạn thử cắm tai nghe và cắm sạc vào điện thoại iPhone 4, 4S nếu như bị chuyển sang màu đỏ như hình trên tức là iPhone của bạn đã bị vào nước rồi đấy.

Nhận biết trên iPhone 5, 5s

Với iPhone 5, 5S bạn kiểm tra qua khe sim.

iPhone bị vào nước

Nếu như mảnh giấy nhỏ trong khe cắm Sim của thiết bị iPhone 5, 5s của bạn chuyển sang màu đỏ tức là thiết bị iPhone của bạn đã bị nước vào.

Nhận biết  iPhone 6, 6s trở lên

Cũng giống như cách nhận biết trên iPhone 5 và 5S từ iPhone 6, 6S trở lên bạn cũng thực hiện kiểm tra qua khe sim. Và các tình trạng cũng tương tự 5 và 5S.

Nhận biết iPhone đã bị vào nước

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết điện thoại iPhone đã bị vào nước hay chưa?!Hy vọng hướng dẫn từ bài viết sẽ hữu ích cho những khách hàng có nhu cầu mua điện thoại iPhone đã qua sử dụng