Mobifone thu hồi sim kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối từ 1/11 đây là cam kết nhà mạng đã ký với bộ Thông tin và truyền thông trong phiên họp ngày 28/10/2016 vừa qua nhằm hạn chế sự gia tăng của sim rác làm ảnh hưởng đến người dùng di động hiện nay.

Xem nhanh:

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giảm thiểu các tin nhắn rác gửi đến người dùng hàng ngày. Lợi dụng ưu đãi của các sim trả trước như gọi hay khuyến mãi nhắn tin nội mạng Mobifone, liên mạng cùng thủ tục mua sim đơn giản nhiều đối tượng đã dùng các sim này vào việc nhắn tin rác quảng cáo gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Và hoạt động thu hồi sim đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối của của Mobifone sẽ được tích cực triển khai từ ngày 1/11/2016 nhằm loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhắn tin rác làm phiền người dùng.

Mobifone và các nhà mạng di động cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối

Các nhà mạng di động cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn

Mobifone thu hồi sim kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối từ 1/11

  • Thời gian thực hiện thu hồi sim kích hoạt: Từ ngày 1/11/2016.
  • Thời gian kết thúc việc thu hồi:  TT & TT yêu cầu Mobifone phải thực hiện thu hồi xong số sim đã đăng ký sẵn thông tin trên các kênh phân phối đến hết ngày 31/12/2016.

Bên cạnh nhà mạng Mobifone thì các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, Gtel cũng đã ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối để đảm bảo tốt quá trình sử dụng di động của người dùng trên tất cả các mạng.

Để sử dụng sim trả trước hiệu quả và không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác nhà mạng đã thắt chặt hơn việc quản lý và có các quy định dành riêng cho người dùng.

Hạn chế việc phát sinh tin nhắn rác làm phiền người dùng

Hạn chế việc phát sinh tin nhắn rác làm phiền người dùng

Những quy định Mobifone dành cho khách hàng sử dụng sim trả trước

  • Những khách hàng đang sử dụng sim trả trước nhưng chưa đăng ký chính chủ thì phải đăng ký thông tin thuê bao Mobifone tại các điểm giao dịch.
  • Những khách hàng có nhu cầu hòa mạng mới trả trước thì nên đến ngay các điểm giao dịch hoặc trung tâm của Mobifone để mua sim và đăng ký chính chủ thuê bao nhanh chóng nhất để thuận tiện cho việc sử dụng.

Mobifone hy vọng sự sự quyết tâm trong việc thực hiện thu hồi sim đã kích hoạt sẵn sẽ giúp môi trường di động của Việt Nam trở nên thân thiện và hữu ích hơn!