Cách tiết kiệm đến 50% pin khi lướt Facebook trên iPhone sẽ là thủ thuật được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay vì việc sử dụng Facebook trên IPhone là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng pin nhanh nhất. Vậy làm sao để vừa tiết kiệm pin vừa thỏa sức lướt face. 4GMobiFone.net sẽ gợi ý cho bạn mẹo nhỏ này để bạn có thể an tâm lướt facebook, check in và vẫn luôn đảm bảo liên lạc, kết nối khi cần thiết.

cach tiet kiem 50% pin khi luot facebook tren iphone

Thủ thuật tiết kiệm đến 50% pin khi lướt Facebook trên iPhone

Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm tối đa năng lượng cho điện thoại của mình. Cách này áp dụng được cho hầu hết các dòng máy iPhone hiện nay nên bạn có thể thử ngay trên điện thoại của mình nhé!

Cách 1: Tắt tính năng phát video tự động trên facebook

Tính năng phát video tự động là nguyên nhân gây hao hụt pin đáng kể nhất trên Facebook bên cạnh đó còn làm giảm dung lượng của gói cước 4G MobiFone mà bạn đang sử dụng. Để tắt tính năng phát video bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook đã đăng nhập tài khoản của bạn trên điện thoại chọn mục 3 dấu gạch ngang như hình dưới >>> chọn Cài đặt.

cach tiet kiem 50% pin khi luot facebook tren iphone

Bước 2: Lúc này sẽ có 1 biểu mẫu hiện ra bạn cần chọn mục Cài đặt tài khoản >>> mục Video và ảnh để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook.

cach tiet kiem 50% pin khi luot facebook tren iphone

Bước 3: Tiếp theo tại mục Tự động phát , ấn chọn vào đó thay đổi tính năng tự động phát video thành không bao giờ tự động phát video.

cach tiet kiem 50% pin khi luot facebook tren iphone

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa

Cách 2: Tắt định vị trên Facebook cho iPhone

Việc định vị vị trí của bạn khi đang sử dụng Facebook trên iPhone cũng gây tiêu hao 1 nguồn năng lượng đáng kể. Do vậy nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin.

Bước 1: Từ điện thoại của bạn, bạn chọn vào mục Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị >>> lựa chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

Bước 2: Chọn vào mục Dịch vụ định vị (Location services).

cach tiet kiem 50% pin khi luot facebook tren iphone

Bước 3: Chọn mục ứng dụng Facebook, trong danh sách các ứng dụng đang sử dụng tính năng định vị trên iPhone của mình. Bạn chọn đổi thành Không cho phép truy cập tính năng định vị.

>>> Click ngay:  Thủ thuật chuyển tài khoản Zalo từ số điện thoại này sang số điện thoại khác

Với 2 cách khá đơn giản như vậy bạn có thể tiết kiệm đến 50% pin truy cập Facebook trên iPhone. Hy vọng với gợi ý từ 4GMobiFone.net bạn sẽ luôn đảm bảo tốt nhu cầu lướt facebook và trải nghiệm thêm nhiều tiện ích di động mới!