Cuộc gọi ngoài vùng đăng ký MobiFone là gì? Chắc hẳn rất nhiều người dùng khi đăng ký tham gia gói cước ưu đãi nhận được thông báo này khi thực hiện cuộc gọi. Vậy cụ thể thông tin này như thế nào? Nếu gọi ngoài vùng đăng ký thì ưu đãi sẽ tính ra sao?… Hãy cùng 4gmobifone.net cập nhật ngay thông tin và cách xử lý vấn đề này nhé!

cuoc goi ngoai vung dang ky mobifone

Cuộc gọi ngoài vùng đăng ký MobiFone là gi?

Khái niệm cuộc gọi ngoài vùng đăng ký MobiFone

Hiện nay, để thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ dựa vào từng khu vực, mức độ sử dụng mà nhà mạng triển khai các gói ưu đãi gọi khác nhau.

Khi bạn thực hiện đăng ký các gói cước hoặc tham gia hòa mạng sim theo khu vực (vùng Zone) thì ưu đãi chỉ có giá trị sử dụng trong khu vực đó. Nếu bạn thực hiện các cuộc gọi tại các tỉnh thành ngoài vùng thì được gọi là cuộc gọi ngoài vùng đăng ký MobiFone.

Ví dụ: Bạn đăng ký gói cước gọi MobiFone quy định phạm vi sử dụng tại thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên bạn rời Hồ Chí Minh đến Bình Dương và thực hiện cuộc gọi tại tỉnh Bình Dương thì cuộc gọi này là ngoài vùng đăng ký MobiFone.

»Xem thêm: Tổng hợp các gói cước ưu đãi gọi MobiFone hiện nay.

Gọi ngoài vùng đăng ký MobiFone có tính vào ưu đãi không?

Như đã thông tin trên ưu đãi chỉ có giá trị sử dụng tại vùng zone – vùng đăng ký vậy nên khi sử dụng ngoài vùng đăng ký hệ thống sẽ tính phí phát sinh theo từng trường hợp.

1. Thuê bao đăng ký các gói gọi theo vùng Zone

Khi bạn sử dụng các ưu đãi gọi theo vùng thì khi ra khỏi vùng đăng ký ưu đãi không có giá trị, lúc này cuộc gọi sẽ tính theo cước gọi thông thường áp dụng như cước gọi nội mạng MobiFone, ngoại mạng,… hiện hành.

»Xem thêm: Chi tiết giá cước gọi thuê bao MobiFone trả trước.

2. Thuê bao sử dụng sim MobiZone

Đối với sim MobiZone thì cước gọi trong Zone và ngoài Zone sẽ khác nhau. Mức cước trong Zone luôn rẻ hơn. Vậy nên khi bạn thực hiện gọi ngoài vùng đăng ký thì sẽ áp dụng mức cước ngoài Zone và mức cước này cao hơn. Cụ thể đó là:

2.1 Mức cước áp dụng với sim MobiZone thông thường
Giá cướcTrong Zone ( nội vùng đăng ký)Ngoài Zone (ngoài vùng đăng ký)
Cước gọi nội mạng880đ/phút1.880đ/ phút
Cước gọi ngoại mạng1.280đ/phút1.880đ/ phút

»Bạn đã biếtCách kiểm tra vùng Zone trên thuê bao MobiFone.

2.2 Mức cước áp dụng với sim MobiZone + (Zone ưu đãi)
Giá cướcTrong Zone ( nội vùng đăng ký)Ngoài Zone (ngoài vùng đăng ký)
Cước gọi nội mạng690đ/phút1.880đ/ phút
Cước gọi ngoại mạng690đ/phút1.880đ/ phút

Ngoài gói cước gọi thì còn có các gói combo MobiFone, gói 4G MobiFone được triển khai ưu đãi theo vùng Zone. Bạn có thể tìm hiểu thông tin các gói cước trên 4gmobifone.net.

»Đừng bỏ qua: Cách đăng ký 4G MobiFone giá rẻ nhiều ưu đãi.

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc cuộc gọi ngoài vùng đăng ký là gì? Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng các dịch vụ di động của nhà mạng!