Cài đặt chế độ riêng tư trên Instagram sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng bị hack và đánh cắp thông tin cá nhân để sử dụng vào những mục đích xấu. Chỉ cần thực hiện thông qua 5 thiết lập dưới đây là bạn đã có thể yên tâm trải nghiệm các tính năng thú vị trên Instagram mà không cần lo lắng điều gì. Cùng 4gmobifone.net bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Cách cài đặt chế độ riêng tư trên Instagram nhanh nhất

Cách cài đặt chế độ riêng tư trên Instagram

1. Xóa vị trí, địa điểm tronh hình ảnh

Nhiều người dùng thường có thói quen chụp ảnh và check in tại vị trí đó. Nhưng điều này lại vô tình tiết lộ vị trí của bạn cho những kẻ đang muốn “đánh cắp” thông tin của bạn. Vì thế hãy xóa ngay vị trí  để bảo vệ thông tin, cách thực hiện như sau:

>>> Đừng quên: Dang ky 3G Mobi khuyến mãi cho thuê bao để được truy cập mạng cả tháng chỉ với 10k.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng hình người. Nhấn chọn vào hình ảnh muốn xóa vị trí. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và nhấn vào nút chỉnh sửa.

 cai dat rieng tu tren instagram

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và nhấn vào nút chỉnh sửa

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa, bạn nhấn vào vị trí đã được thêm và xuất hiện các tùy chọn, bạn nhấn vào mục gỡ tùy chọn để bỏ vị trí. Khi bỏ vị trí, nhấn Xong để lưu lại hình ảnh.

 cai dat che do rieng tu tren instagram

Nhấn vào vị trí đã được thêm và xuất hiện các tùy chọn, bạn nhấn vào mục gỡ tùy chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập để ứng dụng Instagram không tự động truy xuất dữ liệu định vị trên điện thoại của mình. Trên iPhone, bạn truy cập vào Cài đặt >>> Quyền riêng tư >>> Dịch vụ định vị >>>Instagram >>> Không.

2. Chặn người lạ trên Instagram

Bạn hoàn toàn có thể chặn người lạ trên Instagram và không cho xem bất cứ bài viết nào mà bạn đã đăng lên.

Bước 1: Trước hết, chúng ta truy cập vào trang Instagram cá nhân của người muốn chặn rồi nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm. Tiếp đến xuất hiện các tùy chọn cho tài khoản đó, bạn nhấn chọn Block.

 cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Chọn biểu tượng 3 dấu chấm, sau đó nhấn chọn Block

Bước 2: Instagram sẽ xác nhận việc chặn tài khoản đó một lần nữa, bạn nhấn chọn Yes, I’m sure để đồng ý. Trên giao diện sẽ xuất hiện thông báo User blocked. Nếu muốn bỏ chặn, bạn cũng thực hiện theo các bước trên, và chọn  đồng ý Unblock là được.

 

 

 cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Nhấn chọn Yes, I’m sure để đồng ý.

>>> Xem chi tiết: Cách chặn người dùng trên Instagram và bỏ chặn.

3. Kiểm tra chế độ tag ảnh bài đăng

Khi một người nào đó đăng hình ảnh hoặc video và tag tên bạn trên Instagram, thì những bài viết đó sẽ hiện thị trên tường nhà bạn. Nhưng bạn lại không thích điều này và không muốn bạn bè có thể chủ động tag tên của mình vào bất cứ bài đăng nào. Do đó, bạn nên thiết lập chế độ  kiểm soát bài tag trên Instagram bằng cách:

Bước 1: Trên giao diện chính, Bạn nhấn chọn vào biểu tượng tag, rồi nhấn chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

 cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Nhấn chọn dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải

Bước 2: Theo mặc định trên Instagram, các bài viết sẽ được ở chế độ tag tự động. Hãy chọn mục Add Manually để kiểm soát chế độ bài đăng.

 cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Các bài viết sẽ được ở chế độ tag tự động. Hãy chọn mục Add Manually

4. Chuyển sang chế độ riêng tư trên Instagram

Việc chuyển sang chế độ riêng tư trên Instagram thì sẽ chỉ có những bạn bè trong danh sách đang theo dõi bạn mới xem được các bài viết mà thôi. Còn với chế độ công khai thì bất cứ ai cũng đều có thể xem những nội dung mà bạn chia sẻ. Để chuyển sang chế độ riêng tư bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm hoặc bánh răng cưa để chuyển sang giao diện cài đặt.

Bước 2: Bạn kéo cuống dưới chọn vào mục Private Account rồi gạt thanh ngang sang phải để bật chế độ riêng tư cho tài khoản.

cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Tại mục Private Account chọn bật chế độ riêng tư cho tài khoản.

5. Hạn chế sử dụng Hashtag

Khi bạn sử dụng Hashtag ở chế độ Công khai của bài đăng nào đó, bài sẽ hiển thi trên Hashtag tương ứng. Điều này sẽ giúp cho nhiều người biết đến bài viết của bạn hơn, nhất là với những Hashtag phổ biến. Tuy nhiên, chính vì thế, bạn sẽ trở thành chủ đề soi mói hoặc bàn tán của mọi người. Do đó, bạn hãy hạn chế việc dùng Hashtag xuống thấp nhất có thể để đảm bảo tính riêng tư cho tài khoản cá nhân Instagram của mình nhé.

cach cai dat che do rieng tu tren instagram

Hạn chế sử dụng Hashtag

Hi vọng với 5 mẹo cài đặt chế độ riêng tư trên Instagram trên sẽ giúp cho tài khoản của bạn được an toàn và giúp bạn yên tâm trải nghiệm những tính năng tiện ích của Instagram nhé!

>>> Tin tức liên quan: