Cách gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên độc đáo và thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh động với chủ đề theo ý muốn của mình trong kho ảnh động khổng lồ của Zalo. Để trải nghiệm tính năng này bạn chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây.

cach gui va chia se anh gif tren zalo

Cách gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo

Cách gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo đơn giản

Để thu hút sự chú ý với người đang chat thì bạn có thể gửi và chia sẻ thêm các GIF để cuộc trò chuyện thêm nhiều niềm vui.

>>> Bạn đã biết: Cách dang ky 3G MobiFone giúp truy cập mạng thẻ ga với giá chỉ 10k/tháng.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gửi ảnh GIF >>> sau đó gõ chữ @ >>> tiếp theo đó nhấn vào dòng Tìm GIF từ Giphy. Sau đó, trượt sang trái hoặc phải để tìm ảnh GIF muốn gửi. Khi tìm được ảnh muốn gửi chỉ cần nhấn vào ảnh đó là được.

cach gui va chia se anh gif tren zalo

Gõ chữ @, sau đó nhấn vào dòng Tìm GIF từ Giphy

Bước 2: Còn muốn tìm kiếm đúng chủ đề mình muốn diễn tả cảm xúc, bạn chỉ cần nhập từ khóa muốn tìm vào cạnh chữ “@GIF” trong khung chat. Ví dụ @GIF Love sẽ có nhiều hình ảnh động  về tình yêu cho bạn lựa chọn.

cach gui va chia se anh gif tren zalo

chỉ cần nhập từ khóa muốn tìm vào cạnh chữ “@GIF” trong khung chat để tìm kiếm chủ đề

Bước 3: Nếu không biết sử dụng từ khóa nào phù hợp với tâm trạng, bạn hãy sử dụng ngay các emoticon của Zalo. Chỉ cần chọn emoticon cười sẽ có hàng loạt ảnh động cười vui vẻ..

cach gui va chia se anh gif tren zalo

Hãy sử dụng ngay các emoticon của Zalo

Bước 4: Khi muốn chia sẻ ảnh GIF cho những người khác, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Share (hình mũi tên bên trái ảnh GIF), sau đó nhập tên người muốn chia sẻ >>> sau đó nhấn nút Gửi là xong.

cach gui va chia se anh gif tren zalo

Nhấn vào biểu tượng Share

cach gui va chia se anh gif tren zalo

Nhập tên người muốn chia sẻ, sau đó nhấn nút Gửi

Thật đơn giản phải không nào? chỉ với cú pháp @ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như hạn chế một số thao tác để kiếm hình ảnh động.

Hy vọng với cách gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo trên sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của bạn thêm phần sống động và ý nghĩa. Chắc chắn sẽ không ít người tò mò và nhắn tin hỏi bạn cách thực hiện này đấy.

>>> Tin tức liên quan: