Để giữ liên lạc với người thân, bạn bè ở nước người thì bên cạnh việc gọi điện, người dùng có thể thao tác gửi tin nhắn quốc tế MobiFone. Khác với gửi SMS trong nước, khi nhắn tin quốc tế bạn cần gửi đúng cú pháp nhà mạng quy định. Ngoài ra, cước phí gửi tin nhắn ra nước ngoài cũng cao hơn, lên đến 2.500đ/SMS. Xem nhanh cách gửi tin nhắn quốc tế của MobiFone được 4gmobifone.net hướng dẫn sau đây.

Gói 3G Mobi tháng rẻ nhất

Đăng ký làm lại sim MobiFone online

Cách gọi ngoại mạng MobiFone tiết kiệm

gui tin nhan quoc te mobifone

Gửi tin nhắn quốc tế trên sim MobiFone như thế nào?

1. Cách gửi tin nhắn quốc tế MobiFone thành công

Cập nhật thông tin điều kiện, cú pháp gửi SMS quốc tế sim MobiFone sau đây:

1.1 Điều kiện nhắn tin quốc tế MobiFone

  • Sim MobiFone của bạn phải đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống.
  • Bạn không bị chặn chiều gửi tin quốc tế (Nhà mạng MobiFone đều mở mặc định sẵn chiều nhắn tin quốc tế trên các sim, trường trường hợp khách hàng yêu cầu chặn thì hệ thống sẽ chặn).
  • Có số dư trong tài khoản chính để gửi tin nhắn.

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại siêu dễ

1.2 Cú pháp gửi tin nhắn SMS quốc tế Mobi

Gửi tin nhắn quốc tế hoàn toàn khác với việc gửi SMS trong nước. Khi gửi SMS trong nước bạn chỉ cần nhập đúng số điện thoại là được. Tuy nhiên, với việc gửi tin nhắn quốc tế MobiFone thì bên cạnh số điện thoại bạn cần nhập đúng mã nước, mã mạng, số điện thoại. Cú pháp gửi tin nhắn quốc tế MobiFone như sau:

Mã thoát + Mã nước + Mã vùng/Mã mạng + Số điện thoại cần gửi tin nhắn đến

(Trong đó: Mã thoát là 00 hoặc dấu +).

Bạn truy cập vào mục nhắn tin trên điện thoại tiến hành nhập số điện thoại muốn gửi và soạn nội dung SMS cần gửi đi. Với số điện thoại bạn nhập theo 1 trong 2 cú pháp là:

  • Cú pháp 1: Nhập 00 mã nước mã vùng/ mã mạng số thuê bao quốc tế
  • Cú pháp 2: Nhập + mã nước mã vùng/ mã mạng số thuê bao quốc tế (Số quốc tế có số 0 ở đầu thì bỏ số 0)

Sau khi nhập số điện thoại và nội dung tin nhắn bạn nhấn gửi như thông thường.

Cách gọi quốc tế MobiFone và chi tiết cước của từng nước

2. Quy định ký tự nhắn tin quốc tế

Quy định về số ký tự tối đa cho 1 SMS khi gửi tin nhắn quốc tế MobiFone giống hệt với quy định ký tự nhắn tin trong nước. Cụ thể đó là:

  • Tin nhắn là tiếng Việt có dấu: Tối đa 70 ký tự.
  • Tin nhắn là tiếng Việt không dấu: Tối đa 160 ký tự.

Với những SMS vượt quá số ký tự trên nhà mạng sẽ cộng dồn tin nhắn và tính thêm tiền. Ví dụ: tin nhắn của bạn là 182 ký tự thì sẽ tính là 2 tin.

3. Gửi tin nhắn quốc tế MobiFone hết bao nhiêu tiền? 

Khác với cước gọi, cước SMS quốc tế của MobiFone được quy định 1 mức chung cho tất cả các nước trên thế giới. Dù bạn gửi tin sang Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ, Pháp… thì cũng chỉ có 1 giá. Nhắn tin quốc tế từ điện thoại di động MobiFone có giá là 2.500đ/SMS.

Hiện nay, có nhiều cách liên lạc với bạn bè người thân ở nước ngoài đặc biệt là qua mạng xã hội vậy nên bạn có thể đăng ký gói 3G Mobi/ gói combo Mobi… để gọi video, nhắn tin, tin nhắn thoại trên Facebook, Zalo… miễn phí.

Cú pháp đăng ký 4G MobiFone giúp bạn liên lạc quốc tế tiết kiệm

Thông tin về cách nhắn tin quốc tế MobiFone vừa được cung cấp chi tiết tại bài viết. Hãy ghi nhớ cú pháp để việc nhắn tin, liên lạc với người thân ở nước ngoài được thuận tiện nhất bạn nhé!