Điện thoại của bạn đang có hàng nghìn tin nhắn nên việc lướt tìm lại quá là mất thời gian? Vậy thì cách tra cứu lịch sử tin nhắn MobiFone sẽ là chiếc “phao cứu sinh” cho bạn trong những lúc như vậy. Giúp mọi người tìm lại được chính xác từng tin nhắn, từng thời gian cụ thể. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại chỉ có một số ít người dùng biết cách thực hiện.

Có 3 cách để hỗ trợ tìm lại tin nhắn cũ, đó là tìm trực tiếp trên ứng dụng Tin nhắn, tìm trên My MobiFone hoặc là Website. Ngay sau đây, 4gmobifone.net sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước làm ở mỗi cách để mọi người có thể nắm rõ!

3 cach tra cuu lich su tin nhan MobiFone

Tổng hợp các cách tra cứu lịc sử nhắn tin MobiFone

1. Tại sao nhu cầu tra cứu lịch sử tin nhắn Mobi cao?

Nhắn tin trên sim điện thoại MobiFone có lẽ là nhu cầu mà người dùng di động nào cũng cần đến. Như là để trò chuyện, trao đổi thông tin với người thân/ bạn bè/ đối tác hay là đăng ký 4G Mobi, dịch vụ VAS,… Kéo theo đó là nhu cầu tra cứu lịch sử tin nhắn cũ cũng vì thế mà cao hơn vì:

 • Mọi người muốn tìm lại tin nhắn quan trọng nào đó.
 • Muốn tìm lại bằng chứng cho một việc làm nào đó của mình.
 • Kiểm tra tin nhắn đó đã được gửi vào thời gian chính xác nào.

2. Điều kiện để xem lại tin nhắn MobiFone

Nhiều người thắc mắc là có phải tin nhắn gì cũng có thể tìm lại được hay không? Thực chất, MobiFone chỉ hỗ trợ khách hàng của mình tìm lại lịch sử tin nhắn khi:

 • Tin nhắn đó chưa được xóa trước đó.
 • Đối với cách xem lại tin nhắn MobiFone trên ứng dụng hay Website thì bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối Internet.

Sau đó, thì hãy bắt tay vào kiểm tra lịch sử nhắn tin trên sim MobiFone của mình thôi. Dưới đây là 3 cách mà các bạn có thể thực hiện!

Đk mạng 4G của sim MobiFone lướt web, ứng dụng không giới hạn

3. Các cách tra cứu lịch sử tin nhắn MobiFone

Với mỗi cách sẽ có cách thực hiện khác nhau nên hãy chú ý để không bị sai sót nhé:

3.1. Tra cứu ngay trên ứng dụng Tin nhắn

Đầu tiên là cách truyền thống nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Vì chúng khá đơn giản, không những thế còn không cần phải phụ thuộc vào mạng Internet:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Tin nhắn có trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở thanh Tìm kiếm, các bạn nhập từ khóa mà các bạn muốn tìm kiếm.
 • Bước 3: Ngay sau đó, bên dưới sẽ xuất hiện tất cả thuê bao đã nhắn tin/ nội dung tin nhắn có chứa từ khóa đó.
Tra cuu lich su tin nhan MobiFone offline

Xem lại lịch sử nhắn tin trên sim MobiFone

Đến đây, mọi người nhấn chọn Xem tất cả để tìm đến tin nhắn mà mình muốn xem. Yên tâm là sẽ có chi tiết người nhận và thời gian gửi/ nhận tin nhé!

3.2. Xem lịch sử nhắn tin MobiFone qua ứng dụng

Tiếp theo, đến với cách xem trên My MobiFone. Đây là ứng dụng mà nhà mạng cung cấp riêng cho người dùng Mobi, giúp sử dụng và quản lý các thông tin trên thuê bao một cách dễ dàng. Tất nhiên, việc tra cứu lịch sử nhắn tin cũng không có gì là khó khăn. Những điện thoại đã cài đặt thành công ứng dụng My MobiFone có thể tra cứu lịch sử dụng dịch vụ nhắn tin bằng cách:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone bằng số thuê bao muốn tra cứu.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Gói cước ở dưới thanh Menu Tra cước.
 • Bước 3: Đến đây thì chọn tháng mà mình muốn xem lại danh sách tin nhắn.
Tra cuu lich su tin nhan MobiFone tren app

Chọn vào Tra cước trong mục Gói cước

 • Bước 4: Chọn Dịch vụ ⇒ Nhập mã OTP được hệ thống gửi về máy ⇒ SMS. Và cuối cùng, tìm và xem lịch sử tin nhắn là xong. Ở đây còn hiển thị cước phí cho từng tin nhắn.
Cach tra cuu lich su tin nhan MobiFone tren app

Nhập mã xác nhận OTP để xem lịch sử tin nhắn

Các gói 4G Mobi hỗ trợ truy cập mạng nhanh nhất

3.3. Cách tra cứu lịch sử tin nhắn MobiFone trên Website

Cuối cùng, nếu “ngại” phải tải ứng dụng về điện thoại thì có thể tra cứu trực tiếp trên Web. Đầu tiên, truy cập vào MobiFone.vn. Hãy lựa chọn gói 3G MobiFone để thao tác tra cứu được mượt mà. Trên thanh Menu chọn My MobiFoneTra cước.

Tra cuu lich su nhan tin MobiFone tren Web

Chọn mục Tra cước trong phần My MobiFone

Tiếp đến, màn hình sẽ hiển thị các cách để đăng nhập nhanh. Tuy nhiên, chọn OTP sẽ nhanh nhất. Sau đó, nhập số điện thoại Mobi muốn tra cứu ⇒ Tiếp tục.

Cach xem lich su tin nhan MobiFone

Nhập số điện thoại MobiFone muốn tra cứu lịch sử tin nhắn

Nhập mã OTP được hệ thống gửi về thuê bao để xác nhận. Kéo xuống dưới cùng để chọn Tra cướcChọn tháng muốn xem ⇒ Dịch vụ để xem các tin nhắn trước đó.

Xem lich su nhan tin Mobi tren Web

Xem lịch sử nhắn tin MobiFone ngay trên Website

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi MobiFone cực dễ

4. Xem lại tin nhắn đã xóa MobiFone có được không?

Nếu các bạn đang thắc mắc là có thể xem lại tin nhắn đã xóa trên sim MobiFone không thì rất tiếc là KHÔNG THỂ. Ngay cả khi các bạn gọi trực tiếp lên số tổng đài CSKH MobiFone thì nhân viên cũng sẽ không hỗ trợ các bạn xem lại.

Vậy nên, nếu trước đó các bạn thực hiện xóa tin hay làm sạch bộ nhớ thì sẽ không thể xem lại được. Hãy chú ý để tránh bị mất các tin nhắn có nội dung quan trọng nhé!

5. Các thông tin khác cần biết khi tra cứu tin nhắn MobiFone

5.1. Tra cứu lịch sử tin nhắn Mobi có tốn tiền không?

Với các cách tra cứu lịch sử nhắn tin MobiFone ở trên thì người dùng sẽ không cần phải trả một khoản chi phí nào. Vậy nên, hãy cứ yên tâm thực hiện ngay khi có nhu cầu.

Trong trường hợp mọi người sử dụng dữ liệu di động để tra cứu trên ứng dụng/ Website thì sẽ tốn data. Cách để tiết kiệm đến mức tối đa đó chính là lựa chọn đăng ký cho thuê bao một gói cước 3G/ 4G MobiFone.

5.2. Xem lịch sử nhắn tin của thuê bao MobiFone khác được không?

Có thể nói, việc xem lịch sử nhắn tin của một thuê bao MobiFone khác là điều không khuyến khích thực hiện. Vì thao tác được xem như là xâm phạm đời tư. Nhưng thực chất, trừ khi các bạn có được thiết bị của người đó thì mới có thể xem được.

Vì để tra cứu được, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đó. Nếu không thì hoàn toàn không xem được.

Cách tìm thông tin của người khác qua số điện thoại

5.3. Có thể kiểm tra lịch sử tin nhắn trong bao lâu?

Với mỗi cách tra cứu lịch sử tin nhắn MobiFone thì sẽ có hạn xem khác nhau. Cụ thể là:

 • Nếu xem trực tiếp trên ứng dụng Tin nhắn: Có thể xem bất kỳ tin nhắn nào ở mọi thời điểm. Nhưng điều kiện là tin nhắn đó chưa bị xóa đi trước đó.
 • Nếu xem trên app/ Website My MobiFone: Chỉ được xem tin nhắn trong vòng 6 tháng gần nhất.

5.4. Có thể kiểm tra nội dung tin nhắn được không?

Nếu các bạn đang thắc mắc là có thể kiểm tra nội dung tin nhắn khi tra cứu lịch sử không thì dưới đây là câu trả lời:

 • Người dùng chỉ có thể xem lại nội dung tin nhắn khi tra cứu trên ứng dụng Tin nhắn.
 • Khi tra cứu trên ứng dụng My MobiFone thì chỉ được phép xem nội dung tin nhắn chưa xóa của số điện thoại di động. Tất cả các tin nhắn đến tổng đài sẽ không thể xem được nội dung.
 • Đặc biệt, sẽ không thể xem nội dung đã nhắn với ai đó khi tra cứu trên Website.

Đăng ký gói cước nhắn tin MobiFone chat không giới hạn

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết 3 cách tra cứu lịch sử nhắn tin MobiFone đầy tất cả các số. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thể tìm lại được các liên hệ quan trong của mình khi cần thiết!