Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng hiện nay. Vì muốn được nghỉ ngơi, yên tĩnh nên nhiều người dùng đã chọn cách chặn cuộc gọi đến. Vậy khi chặn cuộc gọi có ảnh hưởng gì đến quá trình nhắn tin không? Hoặc trường hợp thuê bao của bạn bị chặn cuộc gọi thì bạn có thể nhắn tin cho số thuê bao kia không? Cùng 4gmobifone.net tìm hiểu ngay nào!

chan cuoc goi co nhan tin duoc khong

Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không

Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không?

Tùy vào dịch vụ bạn lựa chọn chặn và thiết bị sử dụng mà khi chặn cuộc gọi sẽ có ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến quá trình nhận tin nhắn. Cụ thể như sau:

1. Chặn cuộc gọi trên dịch vụ Call Barring MobiFone 

Khi bạn thực hiện chặn cuộc gọi với dịch vụ Call Barring MobiFone thì hệ thống chỉ chặn cuộc gọi, các tin nhắn gửi đến vẫn nhận bình thường. Điều này có nghĩa là khi 1 số thuê bao bị chặn cuộc gọi bởi dịch vụ của MobiFone thì vẫn có thể gửi tin nhắn bình thường.

»Tham khảo: Cách chặn số điện thoại mà người kia không biết.

2. Chặn cuộc gọi trên tính năng của điện thoại 

Với từng hệ điều hành iOS và Android sẽ có những quy định khác nhau:

Với hệ điều hành iOS: Khi bạn thực hiện chặn cuộc gọi. Tại bước kích hoạt tính năng chặn hệ thống thông báo cụ thể là “Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, email hoặc Facetime từ những người trên danh sách chặn” Như vậy khi thực hiện chặn cuộc bằng cách này thì tất cả các liên lạc của người bị chặn đều không thể kết nối được vậy nên thuê bao bị chặn cuộc gọi sẽ bị chặn cả tin nhắn.

Với hệ điều hành Android: Trên hệ điều hành Android thì hoàn toàn khác khi bạn kích hoạt chặn cuộc gọi hệ thống chỉ chặn chiều gọi đến của số thuê bao đó. Liên hệ nhắn tin của thuê bao đó không ảnh hưởng vậy nên dù bị chặn cuộc gọi thì tin nhắn từ số thuê bao đó vẫn gửi/nhận bình thường.

»Tham khảo: Dịch vụ chặn tin nhắn MobiFone SMS Barring khi cần.

Việc chặn này chỉ áp dụng với số điện thoại và các cách thức liên lạc liên quan. Trường hợp bạn đã chặn số điện thoại nhưng nếu có sử dụng Zalo, Facebook,… thì người đó vẫn có thể liên hệ với bạn thông qua mạng Internet, đăng ký mạng 4G MobiFone,.. Trường hợp này nếu muốn chặn bạn nên chặn trực tiếp trên các ứng dụng này.

»Gợi ý: Các gói cước 3G mobi khuyến mãi với giá cực rẻ.

Trên đây là giải đáp chi tiết về vấn đến chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn hay không? Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!