Khi không muốn bị làm phiền người dùng có thể thao tác chặn cuộc gọi từ 1 hoặc nhiều số thuê bao khác. Tuy nhiên khi đã chặn nhiều người lại băn khoăn không biết chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không? Thực tế việc chặn cuộc gọi có ảnh hưởng gì đến quá trình nhắn tin không? Cùng xem ngay giải đáp trong bài viết sau đây của 4gmobifone.net.

Hướng dẫn đăng ký mạng MobiFone 3G

Gói 3G của MobiFone giá rẻ

Gói cước TK159 của MobiFone tặng 180GB, gọi

chan cuoc goi co nhan duoc tin nhan khong

Chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

1. Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không?

Tùy vào dịch vụ bạn lựa chọn chặn mà khi chặn cuộc gọi sẽ có ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến quá trình nhận tin nhắn. Cụ thể như sau:

1.1 Chặn cuộc gọi trên dịch vụ Call Barring MobiFone 

Khi bạn thực hiện chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call Barring MobiFone thì hệ thống chỉ chặn cuộc gọi, các tin nhắn gửi đến vẫn nhận bình thường. Điều này có nghĩa là khi 1 số thuê bao bị chặn cuộc gọi bởi dịch vụ của MobiFone thì vẫn có thể gửi tin nhắn bình thường.

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi MobiFone?

1.2 Chặn cuộc gọi trên tính năng của điện thoại 

Các dòng điện thoại iOS hay Android hiện đều hỗ trợ tính năng chặn số điện thoại hoàn toàn miễn phí. Khi thực hiện chặn bất kỳ 1 số thuê bao nào đó bằng tính năng trên điện thoại hệ thống sẽ thông báo người chặn không thể nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn từ người đã chặn. Do đó, chặn cuộc gọi qua tính năng của điện thoại sẽ không nhận được tin nhắn đối phương gửi đến.

Việc chặn này chỉ áp dụng với số điện thoại và các cách thức liên lạc liên quan. Trường hợp bạn đã chặn số điện thoại nhưng nếu có sử dụng Zalo, Facebook… thì người đó vẫn có thể liên hệ với bạn thông qua mạng xã hội này. Vì thế để chặn tin nhắn triệt để của 1 người nào đó bạn hãy đăng ký mạng 4G MobiFone và thực hiện chặn trực tiếp trong cuộc trò chuyện với đối phương nhé!

2. Chặn số điện thoại có nhắn tin iMessage được không?

Nhiều người dùng iPhone thắc mắc chặn số điện thoại có gửi được tin nhắn iMessage không? Hiện khi bạn chặn số thuê bao của người khác thì hoàn toàn có thể gửi tin nhắn iMessage cho họ và họ vẫn nhận được tin nhắn đó. Trường hợp đối phương cũng chặn bạn thì tin nhắn vẫn được gửi đi nhưng người nhận không có thông báo tin nhắn đến.

Danh sách các gói cước 3G Mobi khuyến mãi với giá cực rẻ

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc chặn cuộc gọi có nhắn tin được không? Chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người để biết rõ chặn số điện thoại có nhận được tin nhắn không nhé!