Chuyển vùng trong nước MobiFone là gì? Bạn đã nghe đến khái niệm chuyển vùng quốc tế nhưng chưa từng nghe chuyển vùng trong nước? Vậy chuyển vùng trong nước là như thế nào? Làm sao để thực hiện? Cước phí khi thực hiện sẽ ra sao? Cùng 4gmobifone.net cập nhật thông tin ngay nhé!

chuyen vung trong nuoc mobifone

Chuyển vùng trong nước MobiFone là gì

Khái niệm chuyển vùng trong nước MobiFone 

Chuyển vùng trong nước MobiFone là hình thức chuyển chế độ bắt sóng từ nhà mạng MobiFone sang nhà mạng khác. Khi bạn di chuyển đến nơi sóng MobiFone yếu hệ thống thường tự chuyển qua bắt sóng VinaPhone thì đây chính là hiện tượng chuyển vùng trong nước.

Việc chuyển vùng này nhằm giúp đảm bảo tốt nhu cầu kết nối của khách hàng tại những khu vực sóng yếu.

»Xem thêm: Mạng MobiFone roaming sang VinaPhone là gì?

Chuyển vùng trong nước khác gì so với chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng trong nước MobiFone là sự chuyển sóng đến các nhà mạng di động được triển khai tại Việt Nam còn chuyển vùng quốc tế MobiFone là chuyển từ mạng MobiFone trong nước đến các mạng quốc tế (CVQT hỗ trợ khi khách hàng ra nước ngoài).

Cước phí sử dụng các dịch vụ chuyển vùng quốc tế cao hơn so với chuyển vùng trong nước.

»Tham khảo: Thông tin chuyển vùng quốc tế MobiFone.

Làm sao để chuyển vùng trong nước?

Việc chuyển vùng trong nước được hệ thống mở mặc định trên điện thoại. Khi sóng MobiFone không đảm bảo sim của bạn sẽ được roaming tự động sang sóng VinaPhone hoặc các sóng thuộc nhà mạng khác được hỗ trợ.

Tuy nhiên, tình trạng chuyển vùng này rất ít khi xảy ra vì hiện nay sóng MobiFone đã phủ sóng trên toàn quốc với chất lượng tối ưu nhất.

»Bạn có biết: Cách khắc phục mạng 4G MobiFone bị yếu, chập chờn.

Những lưu ý khi chuyển vùng MobiFone trong nước 

Khi chuyển vùng trong nước thì một trong những điều bạn cần lưu ý đó là:

  • Thuê bao sẽ không được hưởng các ưu đãi gọi với các gói đã đăng ký. Cuộc gọi sẽ tính theo phí roaming của nhà mạng bạn bắt sóng.
  • Dung lượng data của các gói 4G MobiFone, các gói combo Mobi cũng không được hỗ trợ sử dụng. Nếu truy cập mạng sẽ tính phí theo quy định của nhà mạng roaming. Ví dụ bạn roaming đến mạng VinaPhone thì cước data sẽ tính theo quy định của nhà mạng Vina.

»Bật mí: Cách nhận biết sim MobiFone đã bị hỏng.

Như vậy việc chuyển mạng trong nước MobiFone là một trong những tính năng hỗ trợ cho khách hàng trong việc thực hiện kết nối và sử dụng mạng di động. Hy vọng thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin và luôn an tâm sử dụng mạng!