Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là câu thông báo quen thuộc mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại nhưng không kết nối được. Vậy thực chất ý nghĩa của thông báo này là gì? Do điện thoại có vấn đề hay do số của bạn đã bị chặn. Tất cả sẽ được 4gmobifone.net giải đáp qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé.

Đăng ký gói gọi nội mạng Mobi giá rẻ

100MB 4G dùng được bao lâu

thue bao quy khach vua goi hien dang ban

Gọi điện báo người dùng bận là gì?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là gì?

Câu thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy” khá quen thuộc với người dùng hiện nay mỗi khi bạn không kết nối liên lạc được. Được biết nếu bạn kết nối với số thuê bao khác trong 15s mà thuê bao đó không bắt máy thì sẽ xuất hiện câu thông báo này. Nhằm báo cho bạn thuê bao kia hiện không thể nhận cuộc gọi và kết thúc kết nối.

Vì sao khi gọi điện thoại lại báo máy bận?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khi bạn gọi điện nhưng nhận được thông tin máy báo bận. Sau đây là 3 nguyên nhân gọi điện báo người dùng bận phổ biến thường gặp nhất:

  • Thuê bao bạn gọi đang có cuộc gọi khác.
  • Thuê bao nhận cuộc gọi tắt máy.
  • Thuê bao của bạn bị chặn.

Đăng ký gói gọi nội mạng Mobi giá rẻ

Hướng dẫn cách khắc phục gọi điện báo người dùng bận

Để việc liên lạc được suôn sẻ tránh bị gián đoạn, bạn cần nắm các thông tin khắc phục lỗi người dùng bận sau đây:

1. Do thuê bao được gọi đang có 1 cuộc gọi khác

Khi thuê bao được gọi đang nhận 1 cuộc gọi khác thì bạn gọi đến người nghe sẽ không nhận được và đồng thời lúc này hệ thống cũng sẽ báo máy bận trên thuê bao của bạn. Trong trường hợp này bạn nên thử lại sau vài phút để cuộc gọi trước kết thúc.

Đăng ký gói gọi nội mạng Mobi giá rẻ

2. Do người nhận bấm tắt máy

Nhiều trường hợp điện thoại đổ chuông nhưng sau đó là báo bận. Lý do là do người nhận đã bấm “Từ chối cuộc gọi”. Khi người dùng từ chối hệ thống cũng sẽ báo bận. Có thể trong quá trình làm việc, họp hành,… mà người nghe đã tắt máy. Vậy nên bạn có thể thao tác gọi lại vào các khung giờ khác.

3. Do thuê bao của bạn bị chặn

Khi thuê bao bị chặn bạn thực hiện gọi sẽ báo máy bận và báo liên tục bất kể gọi vào các thời điểm nào. Để xác định đúng thuê bao của bạn có phải bị chặn hay không thì bạn có thể lấy 1 số điện thoại khác gọi đến số muốn liên lạc. Nếu số thuê bao này vẫn đổ chuông hoạt động bình thường thì số bạn đã bị chặn. Bạn có thể liên hệ đối phương qua các nền tảng xã hội như: Facebook, Zalo, Skype, Telegram… để hỏi lý do và yêu cầu mở chặn.

Dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone giúp loại bỏ các cuộc gọi rác

4. Do thuê bao đang ngoài vùng phủ sóng, sim bị hỏng

Nếu thuê bao bạn gọi đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc bị hỏng sim thì sẽ không nhận được cuộc gọi từ bạn. Chính vì thế khi kết nối bạn sẽ nhận được thông bao thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy. Bạn có thể đợi 1 thời gian nữa và thử kết nối lại hoặc liên lạc bằng cách khác như gọi online qua mạng xã hội,… cho họ.

Các gói 4G MobiFone kết nối internet tốc độ cao

5. Do thuê bao kia đang cài nhạc chờ “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận”

Hiện nay MobiFone có triển khai nhạc chờ với âm thanh thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy” khiến cho nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn khi thực hiện cuộc gọi. Nếu người bạn kết nối đang cài bài nhạc chờ này thì khi liên lạc bạn sẽ nhận được thông báo như vậy. Chính vì thế bạn đừng tắt máy vội khi nghe thông báo mà hãy đợi người kia nhấc máy hoặc hệ thống tự ngắt cuộc gọi nhé.

Gợi ý một số cách liên lạc khác nếu gọi điện báo người dùng bận

Nếu bạn gọi 2,3 cuộc tuy nhiên hệ thống vẫn báo đường dây bận thì hãy thử cách liên lạc khác thử xem nhé, bạn có thể:

  • Gửi tin nhắn sms qua số điện thoại để thuê bao người nhận.
  • Gọi, nhắn tin qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram,…

Cách nhắn tin khi hết tiền MobiFone

Trên đây là thông tin chi tiết về tình trạng gọi điện báo người dùng bận. Hy vọng với các thông tin được cung cấp từ bài viết sẽ giúp bạn có được những cách xử lý tốt nhất trong quá trình liên lạc.