Gọi điện thoại báo máy bận là sao? Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này những không biết lý do tại sao? Lỗi này là do phía người nghe hay do nhà mạng hay số thuê bao của bạn đã bị chặn. Để giúp bạn có thể nắm rõ thông tin sử dụng mỗi khi gọi điện báo máy bận 4gmobifone.net sẽ cập nhật thông tin chi tiết và cách kiểm tra chính xác nhất.

»Bật mí: Hướng dẫn đăng ký 3G Mobi giá rẻ không phải ai cũng biết.

goi dien bao may ban

Vì sao gọi điện thoại báo máy bận?

Vì sao khi gọi điện thoại lại báo máy bận?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khi bạn gọi điện nhưng nhận được thông tin máy báo bận. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết theo từng trường hợp được gợi ý sau:

1. Do thuê bao được gọi đang có 1 cuộc gọi khác

Khi thuê bao được gọi đang nhận 1 cuộc gọi khác thì bạn gọi đến người nghe sẽ không nhận được và đồng thời lúc này hệ thống cũng sẽ báo máy bận trên thuê bao của bạn. Trong trường hợp này bạn nên thử lại sau vài phút để cuộc gọi trước kết thúc.

»Gợi ý: Các gói 4G MobiFone tốc độ cao giúp bạn gọi liên lạc online cực nhanh.

2. Do người nhận bấm tắt máy

Nhiều trường hợp điện thoại đổ chuông nhưng sau đó là báo bận. Lý do là do người nhận đã bấm “Từ chối cuộc gọi”. Khi người dùng từ chối hệ thống cũng sẽ báo bận. Có thể trong quá trình làm việc, họp hành,… mà người nghe đã tắt máy. Vậy nên bạn có thể thao tác gọi lại vào các khung giờ khác.

3. Do thuê bao của bạn bị chặn

Khi thuê bao bị chặn bạn thực hiện gọi sẽ báo máy bận và báo liên tục bất kể gọi vào các thời điểm nào. Để xác định đúng thuê bao của bạn có phải bị chặn hay không thì bạn có thể lấy 1 số điện thoại khác gọi đến số muốn liên lạc. Nếu số thuê bao này vẫn đổ chuông hoạt động bình thường thì số bạn đã bị chặn. Bạn có thể liên hệ đối phương để mở chặn đảm bảo nhu cầu liên lạc.

»Xem thêm: Dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone giúp loại bỏ các cuộc gọi rác.

Trên đây là thông tin chi tiết về tình trạng cuộc gọi đến bị báo bận. Hy vọng với các thông tin được cung cấp từ bài viết sẽ giúp bạn có được những cách xử lý tốt nhất trong quá trình liên lạc.