Ứng dụng Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay. Việc liên lạc và chia sẻ các thông tin qua Zalo khiến mạng xã hội này trở nên thông dụng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng gặp phải lỗi làm cho sự trao đổi thông tin và trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng bị gián đoạn. Vậy cần phải làm gì trong những trường hợp này? Bài viết sẽ hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trên Zalo để bạn có thể an tâm hơn khi truy cập.

Có thể bạn quan tâm:

 

Việc nắm rõ các thao tác chỉnh sửa trên ứng dụng Zalo sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn khi khắc phục lỗi và đảm bảo sử dụng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi như lỗi mã QR, không vào được phòng chat hay lỗi kết nối. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi với những hướng dẫn sau bạn nhé!

Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trên Zalo

Lỗi không phải mã QR của Zalo

Lỗi này phát sinh là do bạn sử dụng phiên bản Zalo đã quá cũ. Điều này khiến hệ thống không thể quét được mã QR trên điện thoại của bạn!

Cách khắc phục: Từ điện thoại có đăng ký 3G/ đăng ký 4G MobiFone hoặc có kết nối Internet qua sóng wifi bạn cần nâng cấp phiên bản Zalo mới nhất cho điện thoại của mình. Cụ thể với Android bạn vào CH Play tìm Zalo sau đó nhấn Cập nhật. Còn với iOS bạn vào AppStore tìm Zalo và ấn Cập nhật. Cập nhật thành công bạn sẽ không gặp phải lỗi này nữa

Không vào được phòng chat trên Zalo

Nguyên nhân của lỗi này là do nội dung chat của bạn có nội dung xấu, vi phạm quy định của phòng chat như: Spam tin nhắn, spam quảng cáo,  thông tin phản cảm…

Cách khắc phục: Bạn cần xóa những nội dung có nội dung không hay như Spam, quảng cáo và tạo nội dung phù hợp với tiêu chuẩn của phòng chat.

cach khac phuc nhung loi hay gap tren zalo

Lỗi không kết nối được Internet 3G, Wifi

Lỗi mất kết nối 3G hay wifi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do bạn tải và cài đặt không đúng phiên bản của Zalo.

Cách khắc phục: Bạn nên tải và cài đặt lại ứng dụng theo đúng các quy trình.

Như vậy chỉ với cách thực hiện đơn giản là bạn đã có thể khắc phục các lỗi thường gặp trên ứng dụng mạng xã hội Zalo một cách nhanh chóng. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thoải mái với mạng xã hội Zalo!