Biết được thuê bao của mình thuộc khu vực nào MobiFone sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia các chương trình khuyến mãi, gói cước hấp dẫn trên sim dễ dàng. Vậy nếu bạn chưa biết cách kiểm tra sim MobiFone thuộc khu vực nào thì phải làm thế nào? Có cách nào để nhận biết hay không?

MobiFone phân chia 63 tỉnh/thành thành 9 khu vực trải dài từ Bắc vào Nam. Và để biết sim mình nằm trong vùng nào thì bạn có thể cập nhật các khu vực MobiFone hoặc gọi tổng đài để được giả đáp.

cach kiem tra sim mobifone thuoc khu vuc may

4 Cách kiểm tra sim MobiFone thuộc khu vực mấy

Hướng dẫn kiểm tra sim MobiFone thuộc khu vực nào

Có nhiều cách để bạn biết được thuê bao của mình thuộc khu vực MobiFone nào chính xác nhất. Cụ thể với những cách phổ biến sau đây:

Cách 1: Dựa vào bảng phân chia khu vực MobiFone

Bạn hãy cập nhật các khu vực của MobiFone để biết chính xác mình đang ở khu vực nào. Đây là cách tra cứu nhanh nhất, không tốn thời gian của nhiều khách hàng. Tuy nhiên cần đảm bảo mạng ổn định để truy cập thành công nhé!

Chỉ cần theo dõi và dò xem mình thuộc tỉnh nào thì xác định được khu vực MobiFone. Ví dụ khu vực 7 MobiFone sẽ bao gồm các tỉnh như Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Khánh Hòa,…

»Bật mí: Đăng ký 4G cho sim MobiFone ở mọi khu vực MobiFone

Cách 2: Gọi ngay cho tổng đài CSKH của MobiFone để kiểm tra

Nếu không xem được danh sách phân chia khu vực MobiFone thì bạn có thể thực hiện bằng cách gọi cho tổng đài CSKH của Mobi để được kiểm tra.

  • Gọi từ số MobiFone: Nhấn 9090 hoặc 18001090 nhấn phím 1 để gặp nhân viên.
  • Gọi từ số Viettel, VinaPhone: Nhấn 18001090 nhấn phím 1 để gặp nhân viên
  • Chỉ cần cung cấp địa chỉ tỉnh/thành mà bạn sống nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra.

Cách 3: Xem trên tin nhắn gửi về ở sim Mobi của bạn

Khi nhà mạng MobiFone tiến hành triển khai các chương trình khuyến mãi, gói cước hấp dẫn dành cho các khu vực thì sẽ gửi tin nhắn về. Thông thường tin nhắn sẽ hiển thị người gửi là MobiFone 1, MobiFone 2,… (Khu vực bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống, làm việc).

Chỉ cần dựa vào đó bạn đã biết mình thuộc khu vực nào chính xác. Vì vậy hãy cập nhật hộp thư trên điện thoại của mình để biết ngay nhé!

Cách 4: Đến điểm giao dịch MobiFone để kiểm tra

Nếu bạn đến các cửa hàng MobiFone để hỗ trợ các vấn đề khác trên sim thì có thể yêu cầu nhân viên tra cứu nơi mình sinh sống thuộc khu vực mấy Mobi.

»Xem thêm: Các gói cước MobiFone ưu đãi thuộc khu vực 6.

Một vài lưu ý khi kiểm tra khu vực trên sim MobiFone

  • Thuê bao di động cũng cần chú ý rằng, trong một số trường hợp, nếu bạn kích hoạt sim tại khu vực X, nhưng lại đang hoạt động tại khu vực Y thì những gói cước phân theo khu vực khách hàng sẽ không nhận được vì hệ thống tính theo sóng khu vực đang hoạt động của nhà mạng.
  • Sau khi đã xác định xong thuê bao thuộc khu vực nào bạn có thể lựa chọn đăng ký gói cước 3G Mobi hoặc gói 4G MobiFone phù hợp để nhận ưu đãi.

»Xem thêm: Cách chuyển khu vực MobiFone đơn giản giúp bạn hưởng trọn ưu đãi.

Trên đây là 4 cách kiểm tra sim MobiFone thuộc khu vực nào chính xác nhất mà các thuê bao có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!