Thay vì lựa chọn dùng sim vật lý nhiều người đăng ký eSIM để quét mã QR vào thiết bị sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người thắc mắc có nên dùng eSIM là sim chính không? Việc chọn eSIM làm sim chính có ảnh hưởng gì đến quá trình liên lạc, đăng ký mạng không? Để giúp bạn có thể chọn eSIM làm sim chính hay phụ hãy xem ngay bài viết phân tích dưới đây của 4gmobifone.net.

Cú pháp đăng ký 5G MobiFone miễn phí

Đăng ký làm lại sim MobiFone online

Chuyển tiền điện thoại Mobi cho thuê bao khác

co nen dung esim lam sim chinh

Nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ?

1. Nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ?

eSIM hiện đang được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với sim vật lý. Đặc biệt, khi sử dụng eSIM bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng sim bị hỏng, bị rơi mất… eSIM luôn được bảo quản tốt nhất trong máy và cũng dễ dàng cài đặt sang máy khác chỉ bằng thao tác quét mã QR đơn giản. Chính vì tiện ích đó mà eSIM được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Để chọn eSIM sử dụng chính hoặc phụ bạn có thể tham khảo thông tin chức năng sau:

1.1 Chọn eSIM làm sim chính 

Với eSIM là sim chính bạn có thể sử dụng cho tất cả các hoạt động di động như gọi, nhắn tin, đăng ký 3G mạng Mobi, sử dụng các tiện ích, các dịch vụ giá trị gia tăng… như sim vật lý thông thường.

Nếu điện thoại bạn hỗ trợ eSIM và bạn chỉ sử dụng duy nhất 1 số MobiFone thì nên thực hiện chuyển đổi sang eSIM và sử dụng làm sim chính để việc trải nghiệm các tiện ích di động dễ dàng hơn.

Đăng ký eSim MobiFone ở đâu chi tiết từ A- Z

1.2 Chọn eSIM làm sim phụ 

Sử dụng eSim là sim phụ có 2 trường hợp đó là eSIM là 1 số độc lập nhưng người dùng ít sử dụng, chỉ sử dụng để truy cập mạng hoặc 1 tiện ích nào đó hoặc eSIM là sim phụ vì bạn đang sử dụng dịch vụ Multisim MobiFone.

 • eSIM là 1 số độc lập: Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng như 1 sim chính khi cần.
 • eSIM thuộc sim phụ của dịch vụ Multisim: Với dịch vụ này thì sim phụ có nhiều hạn chế hơn so với sim chính. Cụ thể như sau:
  • Chỉ hỗ trợ gọi đi, không hỗ trợ nhận cuộc gọi.
  • Thực hiện cuộc gọi đi độc lập, cùng thời điểm với SIM chính.
  • Có thể sử dụng tài khoản với sim chính.
  • Sim phụ không gửi/nhận được tin nhắn
  • Các thao tác kiểm tra USSD sim phụ không sử dụng được.
  • Không cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế MobiFone cho sim phụ.

Cú pháp đăng ký gói 4G của MobiFone lướt web giá rẻ

2. Có nên dùng eSIM làm sim chính không?

Qua những phân tích trên thì ắt hẳn bạn cũng đã có được cho mình câu trả lời có nên dùng eSIM làm sim chính hay không. Nếu bạn muốn tránh các trường hợp thẻ sim mất, hỏng thì nên dùng eSIM làm sim chính. Ngoài lợi thế được tích hợp vào thiết bị thì eSIM cũng đảm bảo các tính năng của 1 chiếc sim vật lý thông thường nên bạn an tâm sử dụng làm sim chính.

Để đăng ký eSIM MobiFone sử dụng bạn có thể:

 • Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobi và mang theo Căn cước công dân để đăng ký eSIM mới sử dụng.
 • Hoặc thực hiện chuyển từ sim thường sang eSIM tại cửa hàng và quét mã QR dùng trên thiết bị.

Cách chuyển sim vật lý sang eSim MobiFone cực nhanh

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng eSim với các chức năng tốt nhất!