Mạng 5G MobiFone được đánh giá rất cao về tốc độ truy cập và hầu hết người dùng đều hài lòng với những tiện ích mà dịch vụ 5G mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không ít khách hàng gặp phải tình trạng sim 5G của MobiFone không vào được mạng, báo lỗi truy cập Internet hoặc bị đứng khi truy cập. Vậy nguyên nhân gặp lỗi truy cập mạng trên sim 5G Mobi là gì? Làm sao để khắc phục? Cùng 4gmobifone.net dành vài phút tìm hiểu và chủ động khắc phục nhé!

sim 5g mobifone bi loi ket noi mang

Lỗi truy cập Internet trên sim 4G MobiFone

Lỗi sim 5G MobiFone không truy cập được vào mạng

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi khiến sim 5G của bạn không truy cập được mạng hoặc khi truy cập tốc độ hiển thị là 3G/ 4G thậm chí là E (2G). Với mỗi nguyên nhân thì cách khắc phục cũng có sự khác nhau vậy nên cùng xem hướng dẫn ngay nhé!

1. Lỗi không truy cập được 5G do cài đặt ưu tiên 4G/3G/2G

Với lỗi này bạn vẫn truy cập được mạng tuy nhiên tốc độ truy cập cao nhất sẽ là 4G/3G/2G. Cài đặt này thường xảy ra trên các dòng máy Android vì vậy để khắc phục bạn chỉ cần vào Cài đặt ⇒ Dữ liệu di động ⇒ Sim ⇒ Chọn mạng ưu tiên là 5G/4G/3G hoặc 5G/LTE/3G.

»Xem thêm: Cách mở chế độ 5G trên điện thoại.

2. Do gói cước data đang dùng đã hết dung lượng

Rất nhiều gói cước 5G Mobi có quy định sử dụng hết data sẽ tự động ngắt kết nối vậy nên việc bạn không thể truy cập tiếp vào 5G có thể là do nguyên nhân này. Trong trường hợp này cách xử lý nhanh nhất đó là chọn mua thêm dung lượng. Trường hợp đang sử dụng các gói cộng data theo ngày như C90N MobiFone, gói C120 Mobi,… thì bạn có thể đợi đến ngày hôm sau để hệ thống cộng lại data và tiếp tục sử dụng.

»Mách bạn: Cách kiểm tra dung lượng 5G MobiFone còn lại của gói.

3. Sim 5G MobiFone bị khóa chiều

Sim bị khóa thì việc kết nối Internet là không thể thực hiện được. Nếu bị khóa do chưa đóng cước hoặc hết hạn sử dụng thì hãy chủ động nạp tiền/thanh toán cước bạn nhé. Trường hợp bị khóa PUK, khóa mã PIN, khóa nạp thẻ thì bạn cần gọi tổng đài MobiFone để được hỗ trợ mở.

»Lưu lại: Cách mở khóa sim 2 chiều MobiFone trong mọi trường hợp.

4. Không đảm bảo các điều kiện sử dụng 5G

Để sử dụng 5G thì các điều kiện quy định đó là:

Nếu bạn không đáp ứng 1 trong các tiêu chí trên thì dù đăng ký gói 5G MobiFone thành công thì tốc độ truy cập cao nhất bạn nhận được vẫn là tốc độ 4G.

»Xem thêm: Tốc độ thường mạng 5G MobiFone là bao nhiêu?

5. Lỗi từ nhà mạng

Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi do nhà mạng cũng khiến người dùng không thể kết nối được với Interenet 5G. Trong trường hợp này hãy chủ động thông báo cho MobiFone và chờ sự khắc phục từ nhà mạng. Thông thường lỗi kỹ thuật, nâng cấp,… sẽ được xử lý trong thời gian rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

»Đừng bỏ qua: Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay.

Như vậy các nguyên nhân và cách khắc phục sim 5G MobiFone gặp lỗi truy cập mạng đã được hỗ trợ chi tiết trong bài viết. Hãy lưu lại để chủ động xử lý mỗi khi xảy ra sự cố bạn nhé!