Sim Mobi bao lâu thì bị thu hồi? Sim đăng ký chính chủ có bị thu hồi không? là những câu hỏi mà hiện nay bộ phận chăm sóc khách hàng online nhận được nhiều nhất hiện nay. Được biết, hiện nay sim chưa đăng ký thông tin chính chủ sẽ bị thu hồi theo quy định của nhà mạng, còn sim đã đăng ký chính chủ thì vẫn sử dụng bình thường.

Tuy nhiên nếu sim đã đăng ký thông tin nhưng sim lâu ngày không sử dụng, hoặc lâu ngày không nạp thẻ,… thì vẫn sẽ bị nhà mạng khoá sim, sau đó bị thu hồi về kho số như những loại sim khác. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình thu hồi của sim MobiFone do 4gmobifone.net tổng hợp được, mời mọi người cùng tham khảo!

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ MobiFone mới nhất

024 888 là mạng gì? Gọi đến lừa đảo đúng không?

Đăng ký 4G Mobi tháng nhận combo data, thoại, sms

Sim đk chính chủ có bị thu hồi không?

Sim Mobi đăng ký chính chủ rồi có bị thu hồi hay không?

Giải đáp: Sim đăng ký chính chủ có bị thu hồi không?

Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không MobiFone? Câu trả lời là!

Sim đã đăng ký chính chủ vẫn có thể bị thu hồi nếu:

  • Sim trả sau không thanh toán cước (Nợ cước)
  • Sim để lâu không sử dụng.
  • Sim bị mất, bị hỏng nhưng không đến cửa hàng để làm lại sim.
  • Sim bị chặn 2 chiều nhưng không nạp tiền/ thanh toán cước để mở 2 khoá 2 chiều.
  • Sau 60 ngày từ lúc sim bị khoá 2 chiều nếu không tiến hành mở khoá thì sim sẽ bị thu hồi

VẬY NÊN, ĐỂ SIM KHÔNG BỊ THU HỒI THÌ BẠN NÊN DUY TRÌ VIỆC PHÁT SINH TIỀN TRONG TÀI KHOẢN HOẶC NẠP THẺ THƯỜNG XUYÊN ĐỂ SIM KHÔNG BỊ KHOÁ. TRƯỜNG HỢP BỊ KHOÁ THÌ NHANH CHÓNG ĐẾN CỬA HÀNG MOBIFONE GẦN NHẤT ĐỂ YÊU CẦU MỞ SIM, NẾU QUÁ THỜI HẠN THÌ SẼ KHÔNG CAN THIỆP ĐƯỢC.

Cách mua ngày sử dụng sim MobiFone để tránh bị thu hồi

Quy định thu hồi sim MobiFone nên biết

Theo quy định của nhà mạng thì khách hàng đã đăng ký chính chủ vẫn bị thu hồi. Thời gian sim bị thu hồi trải qua nhiều giai đoạn như sau:

  • Nếu không phát sinh cước, không nạp thẻ và hết ngày sử dụng sim thì sẽ bị khoá 1 chiều.
  • Khách  hàng sẽ có 10 ngày để mở khoá, chỉ cần nạp thẻ là sẽ được mở khoá 1 chiều
  • Sau 10 ngày chưa mở khoá thì bị khoá 2 chiều.
  • Sau 30 ngày nếu không nạp thẻ mở khoá thì sim bị thu hồi về kho số.

Khóa sim MobiFone khi mất điện thoại qua đầu số nào?

Lấy lại sim Mobi đã bị thu hồi được không?

Đối với sim đã đăng chính chủ: Có thể lấy lại sim MobiFone được trong vòng 5 ngày kể từ ngày sim bắt đầu bị thu hồi về kho số. Với điều kiện mang đầy đủ CCCD + sim đã bị thu hồi sau đó đến trực tiếp quầy giao dịch MobiFone gần nhất để yêu cầu thực hiện được tái sử dụng lại sim đó.

Đối với sim chưa đăng chính chủ: Nếu như sim chưa đăng ký thông tin chính chủ thì các bước lấy lại sim đã bị thu hồi sẽ có 1 chút rắc rối hơn là bạn chỉ lấy lại được sim khi sim đã được đấu nối bán lại trên hệ thống của nhà mạng qua website sau: https://chonso.mobifone.vn và sim đó chưa được bất kỳ ai mua.

Cách lấy lại sim Mobi bị thu hồi chi tiết nhất

Hướng dẫn cách giữ sim sử dụng lâu dài không bị khoá

Sau khi đã đăng ký chính chủ nếu khách hàng vẫn sử dụng sim để liên lạc, nhắn tin hoặc sử dụng mạng 3G MobiFone/4G thường xuyên hay nói cách khác là có phát sinh cước trên sim liên tục thì sẽ không bị thu hồi.

Bạn có thể kiểm tra ngày sử dụng sim bằng cách nhấn *101#OK. Hệ thống sẽ hiển thị ngày sử dụng của sim đến khi nào. Thông qua đó bạn có thể xác định và an tâm sử dụng sim hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sim Mobi không dùng bao lâu thì bị thu hồi? để an tâm sử dụng.