100% sim điện thoại của các nhà mạng đều có cho mình những dãy số seri riêng và MobiFone cũng không ngoại lệ. Nhưng lại có số ít người dùng di động biết cách tra cứu số seri sim MobiFone như thế nào. Thực chất, thao tác này là bất kỳ ai cũng nên biết vì seri sim đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo mật/ xác thực thông tin thuê bao.

Với sim vật lý hay là eSIM thì sẽ có cách để lấy số seri khác nhau. Nhưng điều đặc biệt là người dùng sẽ không cần mất bất kỳ khoản phí nào khi tra cứu. Chi tiết các bước thực hiện như thế nào thì hãy cùng theo dõi nội dung ngắn dưới đây của 4gmobifone.net nhé!

Cach tra cuu so seri sim MobiFone nhu the nao

Seri sim MobiFone là gì? Cách để tra cứu?

1. Thông tin về số seri sim MobiFone cho ai chưa biết

Trong số chúng ta cũng còn có nhiều người dùng không biết số seri sim MobiFone là gì khi được người thân/ bạn bè nhắc đến. Hiểu được điều đó, 4gmobifone.net sẽ trình bày chi tiết các thông tin cần biết về số seri sim Mobi. Hãy lưu lại để không bỏ lỡ bất cứ nội dung nào!

1.1. Seri sim MobiFone là gì?

Số seri sim MobiFone là dãy số được đặt riêng cho từng sim và được nhà mạng sử dụng để quản lý sim. Số seri sim được in trực tiếp trên bảng sim và ngay thẻ sim. Với sim 4G MobiFone thì số seri gồm 16 số, trên sim 3G MobiFone cũ thì có 13 số.

Dãy số seri sim Mobi có thể hiểu đơn giản như một công cụ để nhận dạng giữa hoàng loạt sim số. Nhà mạng sẽ dựa vào từng số seri để quản lý, kiểm tra thông tin từng thuê bao sở hữu.

Mã pin sim MobiFone là gì? cách lấy mã pin của sim

1.2. Số seri sim để làm gì MobiFone?

Như đã trình bày ở đầu bài, seri sim MobiFone có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp bảo mật các thông tin trên thuê bao. Tránh được các hành vi truy cập trái phép vào dịch vụ di động. Cụ thể các vai trò chính trên số seri MobiFone:

 • Xác thực thông tin người dùng di động đang sở hữu sim.
 • Mã hóa dữ liệu và chữ ký số để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng, giúp thông tin được bảo mật hoàn toàn.
 • Giúp khách hàng linh hoạt chuyển mạng mà không cần phải thay đổi hẳn thiết bị.
 • Là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và các dịch vụ di động. Tức là giúp khách hàng nghe gọi, nhắn tin, dùng dữ liệu di động,…
 • Duy trì kết nối khi người dùng phải ra nước ngoài.

Lấy mã PUK MobiFone siêu đơn giản

1.3. Số seri sim MobiFone ở đâu?

Vậy một dãy số quan trọng như thế thì nằm ở đâu? Thực chất, số seri sim MobiFone nằm ở vị trí khá dễ thấy, giúp chủ sỡ hữu dễ dàng xem khi cần dùng đến.

Khi mua về đang có khung sim thì số seri sim Mobi Fone sẽ nằm ở 2 ví trí, ở ngay mặt sau:

 • Vị trí 1: Nằm dưới mã vạch theo hướng ngang.
 • Vị trí 2: Ở vị trí ngay sim MobiFone theo hướng dọc.
So seri sim MobiFone nam o dau

2 vị trí của số seri sim MobiFone

2. Cách tra cứu số seri sim MobiFone đơn giản nhất

MobiFone có 2 hình thức, đó là sim vật lý và eSIM. Tất nhiên, với mỗi hình thức sẽ có cách check seri sim MobiFone khác nhau:

2.1. Cách kiểm tra số seri sim vật lý MobiFone

Nếu các bạn đang sử dụng sim vật lý MobiFone thì có 2 cách để kiểm tra số seri, đó là xem trực tiếp trên sim hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ lấy:

+ Xem trực tiếp trên sim

Cách này áp dụng cho những ai đang sở hữu sim MobiFone trên thiết bị:

 • Bước 1: Tháo sim ra khỏi điện thoại.
 • Bước 2: Xem trên mặt sim sẽ có dãy số.
 • Bước 3: Ghi lại theo thứ tự tự trái sang phải, trên xuống dưới. Đó chính là số seri sim MobiFone cần tìm.

+ Xem tại cửa hàng

Trong trường hợp người dùng đã cắt sim thành kích thước nhỏ để phù hợp với thiết bị thì cần phải đến trực tiếp cửa hàng để lấy số seri:

 • Bước 1: Mang theo CCCD chính chủ đã dùng để đăng ký sim + sim MobiFone muốn lấy số seri đến điểm giao dịch Mobi gần nhất.
 • Bước 2: Gặp nhân viên và yêu cầu được lấy số seri sim.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ hỗ trợ người dùng lấy số trong vòng từ 5 – 10 phút.

*** Cước phí: Miễn phí

2.2. Tra cứu số seri sim MobiFone với eSIM

Vậy đối với eSIM thì sao? Chúng ta sẽ không thể tháo và xem trực tiếp trên sim. Vậy nên, các cách có thể thực hiện được đó là:

 • Gọi đến tổng đài MobiFone 1800 1090 (Miễn phí): Cung cấp tên chủ thuê bao, số giấy tờ,… một cách chính xác nhất để được nhân viên kiểm tra và cho bạn biết số seri của sim.
 • Đến cửa hàng MobiFone gần nhất để lấy số seri. Khi đi đừng quên mang theo thiết bị chứa eSIM MobiFone cùng CCCD chính chủ nhé!

*** Thao tác xem số seri eSIM MobiFone hoàn toàn miễn phí.

Số điện thoại tổng đài MobiFone miễn phí

3. Cách tìm số seri của sim MobiFone khi bị mờ/ mất

Trong quá trình sử dụng sim số MobiFone, có thể vì va chạm dẫn đến trầy xước hoặc thời gian dùng sim quá lâu. Điều này dẫn tình trạng số seri trên sim MobiFone của bạn bị mờ đi/ mất. Thì tất nhiên, lúc này, khách hàng sẽ không thể lật lại mặt sau của sim để xem. Thay vào đó là phải đến trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ lấy lại:

 • Địa chỉ hỗ trợ lấy lại số seri sim MobiFone: Tất cả cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.
 • Thủ tục cần có:
  • CCCD chính chủ mà người dùng đã đăng ký trên sim.
  • Sim MobiFone bị mờ/ mất số seri.
 • Cách thực hiện: Khách hàng cung cấp thủ tục và các thông tin liên quan theo sự hướng dẫn của nhân viên. Sau đó, sẽ được kiểm tra và cung cấp số seri của sim mà các bạn đang sử dụng.

Thao tác này hoàn toàn là miễn phí nên mọi người hãy cứ yên tâm tìm đến để thực hiện khi có nhu cầu nhé!

4. Giải đáp các thắc mắc với số seri sim MobiFone

Ngoài các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, nhà mạng cũng nhận được không ít thắc mắc của người dùng về số seri sim MobiFone. Như là:

4.1. Có cách xem số seri sim Mobi trên điện thoại không?

Có cách để kiểm tra số seri sim Mobi của mình ngay trên thiết bị điện thoại mà không cần phải tháo sim hay đến cửa hàng hay không? Thì thực chất, hiện nay ứng dụng duy nhất giúp người dùng theo dõi và quản lý thông tin là My MobiFone.

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ giúp xem số seri trên sim. Vậy nên, mọi người bắt buộc phải tháo sim mà không thể xem seri sim MobiFone ngay trên điện thoại.

4.2. Cách kiểm tra số điện thoại bằng seri sim MobiFone

Hiện tại thì MobiFone không triển khai cách giúp người dùng lấy số điện thoại thông qua số seri. Vậy nên, những ai muốn xem số điện thoại Mobi của mình theo cách này là hoàn toàn không thể.

Thay vào đó, các bạn có thể áp dụng các cách sau để tra cứu:

 • Sử dụng mã USSD *0# Gọi.
 • Gọi tổng đài.
 • Xem trên ứng dụng My MobiFone.
 • Đến cửa hàng Mobi.

Đăng ký 3G mạng data Mobi tháng giá rẻ nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra số seri sim MobiFone và chức năng sử dụng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu các thông tin trong quá trình sử dụng sim MobiFone!