Bị khoá sim MobiFone 2 chiều sẽ khiến bạn không thể nào nhận cuộc gọi đến và đi. Đồng thời trên sim sẽ không hiển thị dịch vụ. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu trong vòng 30 ngày kể từ ngày bị khoá sẽ khiến sim bị thu hồi về kho. Vậy làm sao để mở khoá 2 chiều sim MobiFone?

Có nhiều nguyên nhân làm cho sim của bạn bị khoá 2 chiều đó là không đăng ký thông tin chính chủ, không sử dụng, không nạp thẻ,… cùng theo dõi nhanh trong nội dung bài viết sau đây để biết ngay cách xử lý.

huong dan cach mo khoa 2 chieu sim mobifone

4 Cách mở khóa 2 chiều sim MobiFone thành công 100%

Nguyên nhân bị khoá 2 chiều sim Mobi

Khóa 2 chiều là tình trạng sim của bạn không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch hay thao tác nào như Gọi, nhắn tin, truy cập mạng, sử dụng tiện ích,… và cũng không thể nhận được cuộc gọi hay tin nhắn từ các số thuê bao khác. Cụ thể nguyên nhân khóa đó là:

 • Do sim hết hạn sử dụng để lâu bị khóa 2 chiều hoặc với thuê bao trả sau là do thuê bao chưa thanh toán cước trong thời gian dài.
 • Do sim MobiFone chưa đăng ký chính chủ.
 • Do bị khóa mã Pin, mã PUK.
 • Do lỗi hệ thống từ nhà mạng.

Cách mở khóa 2 chiều cho sim MobiFone thành công 100%

Tuỳ vào từng nguyên nhân mà có cách mở khoá sim bị chặn 2 chiều MobiFone khác nhau. Sau đây là cách thực hiện:

Nguyên nhân Cách khắc phục

Sim không nạp thẻ/ nợ cước

Nếu thuê bạn lâu ngày không nạp thẻ sẽ bị nhà mạng khoá 1 chiều, 2 chiều tuỳ theo thời gian quy định. Để mở khoá sim 2 chiều trong trường hợp này bạn chỉ cần:

 • Nạp thẻ dành cho thuê bao trả trước với mệnh giá bất kỳ.
 • Thanh toán cước dành cho thuê bao trả sau.

 Cách thanh toán cước MobiFone trả sau mở lại sim nhanh chóng

Sim chưa đăng ký chính chủ

 • Sim chưa đăng ký chính chủ sẽ bị nhà mạng khoá sim và thu hồi sim về kho số. Vì vậy bạn cần nhanh chóng ra cửa hàng MobiFone để đăng ký chính chủ, khi đi mang theo CCCD và thông tin 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

Cách nhận biết sim MobiFone bị thu hồi

Sim bị khoá mã PIN, mã PUK

 • Với mã PIN: Bạn có 3 lần nhập hãy chọn mã mặc định của nhà mạng là 0000 hoặc 1111 nếu đã đổi thì hãy nhập dãy số bạn đã đổi.
 • Với mã PUK: Sai 3 lần mã Pin sẽ phải nhập mã PUK. Nếu sai mã PUK sim sẽ bị hủy, cần đến cửa hàng để làm lại sim. Để tránh việc nhập mã PUK sai bị hủy sim bạn nên gọi tổng đài để lấy lại mã PUK.

Lỗi hệ thống 

 • Nếu lỗi do hệ thống, bạn có thể chờ trong nhà mạng khắc phục, hoặc sử số điện thoại khác để liên hệ tổng đài Mobi 18001090 để được hỗ trợ.

 Thủ tục đăng ký sim MobiFone chính chủ như thế nào?

Thời hạn khoá sim 2 chiều MobiFone là bao lâu? 

 • Khi bị khoá sim 2 chiều MobiFone hệ thống sẽ cho bạn 30 ngày để tiến hành mở khoá (Kể từ ngày bị khoá 2 chiều).
 • Nếu quá 30 ngày chưa mở khoá 2 chiều thì hệ thống sẽ thu hồi sim về kho số. Lúc này, bạn cần nhanh chóng mua lại sim nếu không nhà mạng sẽ mở bán cho người khác.

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể về cách mở khóa 2 chiều cho sim MobiFone từ những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ!