Sim MobiFone đã lâu không sử dụng, sim không phát sinh cước phí hay chưa nạp thẻ sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều và thu hồi. Hơn nữa, khi khách hàng chưa cập nhật thông tin chính chủ thì cũng bị nhà mạng thu hồi theo quy định. Vậy làm sao để biết sim MobiFone bị thu hồi hay chưa? Cách kiểm tra như thế nào?

Việc nhận biết sim mình đã bị thu hồi hay chưa khá quan trọng với người dùng. Bởi nếu sim đã bị thu hồi thì không thể nào lấy lại được nữa! Nếu số đó đã đấu nối bán mới ra thị trường thì bạn có thể đăng ký lại mà thôi.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ 4G MobiFone giá rẻ.

Đăng ký gói CF60 của MobiFone mới nhất

Cách mở khoá sim MobiFone thế nào?

kiem tra sim mobifone bi thu hoi chua

2 Cách nhận biết sim MobiFone đã thu hồi hay chưa

Vì sao sim MobiFone lại bị thu hồi?

Có nhiều nguyên nhân khiến sim MobiFone đang dùng của bạn tự dưng bị thu hồi. Trong đó có thể là do:

  • Sim đã hết hạn sử dụng hoặc nợ cước quá lâu không thanh toán thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều, khóa 2 chiều và giữ số. Trong thời gian giữ số nếu bạn không chủ động nạp tiền vào để duy trì thuê bao thì hệ thống sẽ tiến thu hồi sim số điện thoại của bạn.
  • Ngoài ra một số trường hợp do khách hàng gọi tổng đài CSKH MobiFone yêu cầu khóa sim nhưng quá thời hạn 60 ngày không đến cửa hàng làm lại nên bị nhà thu hồi.
  • Đặc biệt, thuê bao không đăng ký chính chủ  theo quy định của nhà mạng sẽ bị khoá sim và thu hồi.

Cách mở khóa 2 chiều sim MobiFone trong mọi trường hợp.

2 Cách kiểm tra sim MobiFone bị thu hồi như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng nhận biết sim của mình đã bị thu hồi hay chưa với nhiều cách:

1. Kiểm tra thông tin hiển thị trên điện thoại 

Bạn lắp sim vào điện thoại và nhận diện thông tin sim bằng cách:

  • Nếu hiển thị thông báo “Không có dịch vụ”  hoặc thiết bị không nhận sim thì rất có thể sim của bạn đã bị thu hồi. Để chắc chắn hãy thử trên 1 vài thiết bị khác nhau.
  • Bên cạnh đó bạn còn có thể thực hiện thao tác USSD để thử kiểm tra bằng cách: Bấm *101# gọi ⇒ Nếu hệ thống thông báo sim không được đăng ký vào mạng thì cũng có nghĩa là sim đã bị thu hồi.

Nếu bạn lắp sim vào máy vẫn có thông báo sóng, khi thực hiện gọi mặc dù không kết nối được nhưng hệ thống có thông báo sim bạn đang bị khóa thì trường hợp này sim bạn vẫn đang còn trong thời gian giữ số, chưa bị thu hồi. Bạn có thể nạp tiền, thanh toán cước để mở lại chiều sử dụng.

Xử lý lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

2. Gọi tổng đài MobiFone để kiểm tra thông tin 

Ngoài cách thực hiện như trên thì bạn cũng có thể gọi tổng đài mạng MobiFone để kiểm tra tình trạng hoạt động của sim mình.

  • Gọi tổng đài 9090 hoặc 18001090  ⇒ nhấn phím 1 để gặp điện thoại viên hỗ trợ.
  • Cung cấp số điện thoại muốn kiểm tra để được cập nhật tình trạng thuê bao ⇒ Các tư vấn viên sẽ thông báo cho bạn chi tiết tình trạng của thuê bao mình.

Đây là 2 cách kiểm tra phổ biến nhất ngoài ra thì bạn còn có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch MobiFone để được hỗ trợ kiểm tra thông tin.

Cách làm lại sim MobiFone đã bị thu hồi.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra sim MobiFone bị thu hồi nhanh và chính xác nhất!