Không ít khách hàng gặp phải trường hợp sim lâu ngày không sử dụng bị khóa MobiFone. Khiến bạn khi kết nối lại không thể thực hiện liên lạc, hay đăng ký bất kỳ dịch vụ nào. Vậy phải làm gì khi gặp tình trạng này? Trong bài viết này 4gmobifone.net sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa sim lâu không sử dụng. Cùng theo dõi ngay nhé.

Hủy các dịch vụ trừ tiền của MobiFone

Cách làm lại sim MobiFone bị mất bị hỏng hoặc đã cũ

Những gói cước 3G của MobiFone mới nhất

cach mo khoa sim mobi lau khong su dung

Sim lâu ngày không sử dụng bị khoá MobiFone thì phải làm sao?

Sim MobiFone không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Hiện nhà mạng quy định sim Mobi không sử dụng bao lâu thì bị khoá như sau:

  • Khi sim MobiFone hết hạn dùng nhà mạng sẽ tiến hành khoá 1 chiều. Thời gian khoá 1 chiều là 10 ngày.
  • Sau 10 ngày bạn vẫn không nạp thẻ để gia tăng hạn dùng sẽ bị khoá 2 chiều, thời gian khoá 2 chiều là 30 ngày.
  • Sau thời gian khoá 2 chiều khách hàng vẫn không nạp tiền thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho số MobiFone.

Như vậy tuỳ vào hạn dùng trên sim Mobi của bạn đã hết hay chưa mà nhà mạng mới tiến hành khoá theo quy định. Trường hợp sim MobiFone lâu không sử dụng nhưng vẫn còn hạn dùng thì sẽ không bị khoá.

Thời gian chặn chiều, giữ số, hủy số MobiFone cụ thể 

Kiểm tra sim Mobi lâu ngày không sử dụng có bị khóa không

Nếu sim lâu ngày không sử dụng bạn không biết có bị khóa hay không, hãy thực hiện kiểm tra theo các cách dưới đây:

  • Cách 1: Bấm *101# Gọi. Thông tin sim bị khóa hay không sẽ hiển thì trên màn hình. Nếu tài khoản còn hạn dùng thì có nghĩa sim của bạn chưa bị khóa.
  • Cách 2: Thực hiện cuộc gọi đi. Nếu không gọi được có nghĩa sim bạn đang bị khóa.
  • Cách 3: Gọi tổng đài MobiFone 9090 để hỏi về tình trạng sim.

Hướng dẫn cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa MobiFone

Sim MobiFone để lâu ngày không sử dụng sẽ có nhiều trường hợp, cụ thể từng cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng như sau:

1. Sim Mobi lâu không dùng đã bị khóa chiều 

Nếu bạn lắp điện thoại vào máy và thực hiện kiểm tra tài khoản *101# hệ thông báo bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng bị khoá 1 chiều, 2 chiều, đang trong thời gian giữ số rất đơn giản bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là sim sẽ được mở lại chiều ngay.

Trường hợp nạp thẻ nhưng hệ thống chưa mở thì có thể khởi động máy. Hoặc có thể liên hệ tổng đài mạng MobiFone 18001090 để nhân viên tiến hành kiểm tra, hỗ trợ xử lý.

Cách nạp tiền vào tài khoản MobiFone mở khóa chiều nhanh chóng

2. Mở sim MobiFone bị thu hồi về kho số

Với sim đã hết hạn từ 6 tháng trở lên thì chắc chắn bạn sẽ không thể nạp tiền để mở khóa vì trường hợp này có thể sim đã bị thu hồi về kho số hoặc đấu nối cho người khác. Trong trường hợp bạn để sim MobiFone quá lâu đến mức bị thu hồi thì có 2 cách mở khóa như sau:

  • Bước 1: Bạn nên liên hệ tới số tổng đài MobiFone để biết rõ tình trạng của sim và thực hiện mở khóa phù hợp.
  • Bước 2: Mở khóa theo từng trường hợp:
    • Nếu sim MobiFone bị thu hồi về kho số, chưa đấu nối mới: Bạn đến các cửa hàng MobiFone để nhờ nhân viên hỗ trợ việc hòa mạng lại số thuê bao của mình theo hình thức trả trước hoặc trả sau. Đây là cách để mua lại số thuê bao cũ của mình và bạn cần đem theo CCCD để đăng ký chính chủ.
    • Nếu sim đã được đấu nối kích hoạt mới: Khi nhà mạng đã đấu nối cho người khác thì bạn không thể đến cửa hàng để lấy lại số này, chỉ có 1 cách duy nhất là bạn gọi điện cho chủ mới và thương lượng về việc chuyển nhượng sim (nếu được).

Cách lấy lại sim MobiFone bị thu hồi

Cách giữ sim lâu ngày không bị khoá MobiFone nên biết

Nếu sim MobiFone của bạn không được dùng thường xuyên sẽ dễ dẫn đến tình trạng sim bị khoá và thu hồi. Do đó bạn có thể áp dụng cách giữ sim MobiFone dù không dùng nhưng vẫn không bị khoá như sau:

Qua bài viết chia sẻ trên mong rằng bạn đã nắm rõ thông tin mở khoá sim MobiFone lâu không sử dụng. Chúc các bạn thực hiện mở khóa thành công để tiếp tục sử dụng sim Mobi!