Cam kết không MNP là gì? Đây là một trong những cam kết mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải khi thực hiện đăng ký các gói ưu đãi hoặc hòa mạng mới trả trước, trả sau MobiFone. Vậy cam kết này là gì? Có mất phí không? Nếu bạn chưa nắm rõ thông tin về quy định cam kết không MNP của MobiFone thì hãy cùng 4gmobifone.net tìm hiểu ngay!

cam ket khong mnp mobifone

Cam kết không MNP MobiFone là gì

Tìm hiểu về quy định cam kết không MNP MobiFone

1. Cam kết không MNP là gì?

MNP là viết tắt của tính năng chuyển mạng giữ số. Và từ thông tin viết tắt này bạn có thể hiểu cam kết không MNP có nghĩa là không chuyển mạng giữ số. Nếu bạn đang sử dụng sim MobiFone có cam kết này thì bạn không được thực hiện chuyển mạng giữ số từ MobiFone sang các nhà mạng khác khi chưa hết cam kết.

»Xem ngay: Cách chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang MobiFone.

2. Thuê bao nào cần phải cam kết không MNP 

Cam kết không chuyển mạng giữ số MobiFone được áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Cụ thể đó là:

  • Thuê bao trả trước, trả sau hòa mạng mới: Thuê bao hòa mạng mới của MobiFone có tham gia gói cam kết hay không đều phải cam kết không chuyển mạng giữ số trong thời gian tối thiểu là 6 tháng.
  • Thuê bao trả trước, trả sau tham gia các gói ưu đãi của MobiFone: Những gói cước này sẽ có yêu cầu cam kết không chuyển mạng giữ số trong thời gian nhất định như 360 ngày, 720 ngày,… Hệ thống sẽ thông tin chi tiết cho bạn khi tham gia.
  • Thuê bao vừa chuyển mạng đến MobiFone: Với thuê bao vừa chuyển mạng đến MobiFone bạn cần cam kết sử dụng thuê bao tối thiểu là 90 ngày sau đó mới được MNP sang các mạng khác hoặc trở về mạng cũ.

»Xem thêm: Thời gian cam kết 720 ngày MobiFone là gì?

3. Thời gian cam kết không chuyển mạng là bao lâu?

Thời gian cam kết không MNP của MobiFone rất đa dạng, tùy vào từng trường hợp, từng hình thức thuê bao mà mức thời gian này có thể khác nhau.

Đối tượngThời gian cam kết không MNP của MobiFone
Thuê bao hòa mạng mới
  • Thuê bao trả trước, trả sau đều áp dụng quy định cam kết hòa mạng mới. Nếu không tham gia bất kỳ gói cước nào thì thời gian tối thiểu là từ 6 tháng – 1 năm.
  • Riêng với các thuê bao trả sau có tham gia gói cam kết hòa mạng mới thì sẽ có các mức cam kết khác nhau như: 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng. Trong hợp đồng có ghi rõ thông tin này
Thuê bao đăng ký gói cướcCó rất nhiều gói cước combo MobiFone ưu đãi khủng có quy định thời gian cam kết không MNP và thời gian này được quy định từ 360 ngày – 720 ngày.
Thuê bao chuyển đến mạng MobiFoneThời gian cam kết tối thiểu là 90 ngày, nếu thuê bao tham gia các gói cước ưu đãi của nhà mạng có cam kết không MNP thì thời gian này sẽ tăng lên.

»Bật mí: Các gói cước data 4G MobiFone HOT sở hữu ưu đãi cực khủng.

4. Cách kiểm tra thời gian cam kết chuyển mạng giữ số

Để kiểm tra thời gian cam kết không MNP trên thuê bao của mình bạn có thể:

  • Kiểm tra thông qua thông tin hợp đồng/ thông tin đăng ký gói cước: Ngày lập hợp đồng, ngày đăng ký gói và tính toán được thời gian cam kết của mình.
  • Gọi tổng đài CSKH MobiFone để kiểm tra thời gian cam kết không chuyển mạng trên sim của mình.
  • Đến cửa hàng MobiFone để kiểm tra.

»Chi tiết về: Thời hạn cam kết của thuê bao MobiFone trả sau.

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết về tham gia cam kết không MNP của MobiFone. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng MobiFone hoặc khi có nhu cầu chuyển đổi mạng!