Một trong những cam kết mà người dùng di động MobiFone thường gặp phải khi thực hiện đăng ký các gói khuyến mãi hoặc hòa mạng mới đó chính là cam kết không MNP – Cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày.

Vậy cam kết này là gì? Có mất phí không? Những quy định khi thực hiện cam kết là gì? Nếu hủy cam kết có được không?… Trước khi thực hiện bất kỳ cam kết nào thì việc tìm hiểu kỹ nội dung cam kết là rất quan trọng. Nếu bạn đang gặp phải các yêu cầu xác nhận cam kết không MNP thì hãy cùng 4gmobifone.net tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Cách chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang MobiFone

Các gói cước data 4G MobiFone HOT sở hữu ưu đãi cực khủng

cam ket su dung mang mobifone 720 ngay

Cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày là mấy năm

1. Cam kết không MNP MobiFone là gì?

MNP – viết tắt của cụm từ Mobile Number Portability là dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Vậy nên cam kết không MNP của MobiFone chính là cam kết không chuyển mạng giữ số từ MobiFone đến nhà mạng khác.

Tùy vào các cam kết bạn thực hiện tham gia mà sẽ có các mốc thời gian cam kết khác nhau từ 6 tháng – 1 năm, 2 năm…. Dưới đây là 1 số mốc thời gian cam kết bạn có thể tham khảo:

Đối tượngThời gian cam kết không MNP của MobiFone
Thuê bao hòa mạng mới
  • Thuê bao trả trước, trả sau đều áp dụng quy định cam kết hòa mạng mới. Nếu không tham gia bất kỳ gói cước nào thì thời gian tối thiểu là từ 6 tháng – 1 năm.
  • Riêng với các thuê bao trả sau có tham gia gói cam kết hòa mạng mới thì sẽ có các mức cam kết khác nhau như: 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng. Trong hợp đồng có ghi rõ thông tin này
Thuê bao đăng ký gói cướcCó rất nhiều gói cước combo MobiFone ưu đãi khủng có quy định thời gian cam kết không MNP và thời gian này được quy định từ 360 ngày – 720 ngày.
Thuê bao chuyển đến mạng MobiFoneThời gian cam kết tối thiểu là 90 ngày, nếu thuê bao tham gia các gói cước ưu đãi của nhà mạng có cam kết không MNP thì thời gian này sẽ tăng lên.

Cách kiểm tra thời hạn cam kết sim MobiFone của bạn

2. Cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày là gì?

Nếu trong gói cước khuyến mãi bạn tham gia có yêu cầu cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày thì cũng chính là 1 dạng cam kết MNP. Đây là cam kết không chuyển mạng từ MobiFone sang mạng khác trong 720 ngày tiếp theo kể từ ngày bạn xác thực cam kết. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về cam kết này, bạn có thể tham khảo:

2.1 Quy định về đối tượng tham gia cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày

Cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày thường áp dụng cho các đối tượng đó là:

  • Thuê bao trả sau hòa mạng mới có đăng ký tham gia các gói khuyến mãi theo quy định của nhà mạng.
  • Thuê bao trả trước hòa mạng mới, đang hoạt động thực hiện đăng ký gói khuyến mãi của MobiFone.
cam ket su dung mang mobifone 720 ngay

Thông tin cam kết được nhà mạng thông báo đến khách hàng

2.2 Khách hàng cần tuân thủ cam kết sử dụng mạng Mobi 720 ngày

Khi thực hiện cam kết này khách hàng cần phải tuân thủ sử dụng dịch vụ di động của mạng MobiFone trong thời gian 720 ngày tiếp theo không thực hiện việc chuyển mạng đến bất kỳ nhà mạng di động nào cả.

Bạn lưu ý rằng đây là thời gian cam kết sử dụng mạng MobiFone chứ KHÔNG PHẢI là thời gian bắt buộc bạn phải cam kết sử dụng gói cước khuyến mãi 4G, gọi thoại hoặc SMS đã đăng ký. Bạn có thể đăng ký gói cước trong 1 vài chu kỳ sau đó hủy nhưng khi đã thực hiện cam kết không MNP thì phải tuân thủ đúng 720 ngày.

2.3 Giải đáp 720 ngày là bao nhiêu năm?

Nhiều khách hàng khi gặp cam kết 720 ngày của Mobi thường tự đặt câu hỏi 720 ngày là bao nhiêu năm. Với nhà mạng MobiFone thì nhà mạng thường sẽ chia thành từ chu kỳ: 1 chu kỳ gọi là 1 tháng sẽ là 30 ngày. Với 720 ngày bạn có thể chia được 24 chu kỳ ⇒ tương đương với 24 tháng. Vậy nên 720 cũng sẽ tương đương với thời gian 2 năm.

3. Cách kiểm tra thời gian cam kết sử dụng mạng MobiFone

Để kiểm tra thời gian cam kết không MNP trên thuê bao của mình bạn có thể:

3.1 Gọi tổng đài MobiFone để kiểm tra

Bạn có thể thực hiện gọi trực tiếp đến tổng đài MobiFone để kiểm tra. Có thể bấm gọi:

Gọi 9090 bấm phím 1

cam ket khong mnp mobifone

Gọi 9090 nhấn phím 1 để kiểm tra thời gian cam kết

Khi gặp điện thoại viên bạn yêu cầu được kiểm tra thông tin cam kết không chuyển mạng giữ số trên sim của mình.

***Lưu ý: Nên gọi từ chính số muốn kiểm tra để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu gọi từ các số khác thì bạn cần cung cấp thông tin đăng ký chính chủ của thuê bao theo quy định.

Gọi tổng đài CSKH MobiFone hỗ trợ 24/24

3.2 Kiểm tra trên hợp đồng hòa mạng

Với khách hàng trả sau khi hòa mạng sẽ có in rõ thông tin cam kết không MPN trên hợp đồng. Bạn có thể xem thông tin và dựa vào Ngày lập hợp đồng, ngày đăng ký gói và tính toán được thời gian cam kết của mình.

3.3 Kiểm tra tại cửa hàng MobiFone

Nếu thuận tiện thì bạn cũng có thể đến ngay cửa hàng MobiFone để kiểm tra thời gian cam kết còn lại trên sim của mình. Bạn cần mang theo:

  • Mang theo CMND/CCCD đăng ký chính chủ sim +  sim MobiFone muốn kiểm tra.
  • Tại cửa hàng bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên thực hiện kiểm tra thời hạn cam kết trên sim của mình. Cung cấp CMND/CCCD + sim để nhân viên đối chiếu và giúp bạn cập nhật thông tin cam kết.

4. Cách hủy cam kết sử dụng mạng MobiFone

4.1 Để hệ thống tự hủy cam kết khi hết hạn 

Khi hết thời hạn cam kết thì hệ thống sẽ tự động hủy cam kết trên sim của bạn. Với cách này bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào cả.

Lưu ý: Khi hết cam kết nếu bạn tiếp tục tham gia các gói cước khuyến mãi của MobiFone có cam kết không MNP thì nhà mạng sẽ tiếp tục tính cam kết trên sim của bạn theo 1 chu mới.

4.2 Hủy cam kết MobiFone khi chưa hết hạn

Nếu chưa hết cam kết sử dụng mạng MobiFone thì có thể hủy được không? Câu trả lời là KHÔNG. Khi đã tham gia cam kết không MNP thì bạn cần phải tuân thủ theo đúng thời gian cam kết với nhà mạng.

Trường hợp bạn muốn chuyển từ mạng MobiFone sang nhà mạng di động nào khác thì cần phải đợi hết thời gian cam kết.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về cam kết không MPN – cam kết sử dụng mạng MobiFone 720 ngày. Hy vọng đây là thông tin hữu ích dành cho quý khách hàng đang tham gia cam kết sử dụng mạng MobiFone!