Chặn số lạ ngoài danh bạ là cách để bạn tránh được những cuộc gọi rác, những cuộc gọi gọi đến có ý đồ lừa đảo. Với mỗi dòng điện thoại có hệ điều hành khác nhau sẽ có những cách thực hiện khác nhau cũng như với mỗi loại sim MobiFone/ VinaPhone hay Viettel cũng sẽ có những cú pháp thực hiện khác nhau.

Qua bài viết này 4gmobifone.net sẽ giúp bạn kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, trên Android một cách chính xác và nhanh nhất. Đừng bỏ qua bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé!

Những gói 3G MobiFone nào rẻ nhất

Tổng đài hỗ trợ MobiFone chăm sóc khách hàng 24/24

Đăng ký 4G Mobi tháng theo cú pháp nào là đúng nhất

chặn cuộc gọi ngoài danh bạ

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ được không? Các bước chi tiết?

Hướng dẫn chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ cực đơn giản

Để chặn số điện thoại lạ ngoài danh bạ bạn có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone hoặc cũng có thể sử dụng các tính năng chặn cuộc gọi được thiết lập sẵn trên điện thoại của mình.

1. Chặn cuộc gọi lạ cho tất cả các dòng điện thoại

Đây là cách chặn số ngoài danh bạ áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại như iOS, Android hay điện thoại nghe gọi. Chỉ cần sử dụng sim MobiFone là bạn có thể kích hoạt thành công tính năng này.

  • Bước 1: Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của MobiFone:  ON CB gửi 9084
Chặn cuộc gọi rác Mobi

Soạn ON CB gửi 9084

  • Bước 2: Thiết lập danh sách whitelist: THEM WL SĐT1, SĐT2,… gửi 999
  • Bước 3: Kích hoạt tính năng whitelist: BAT WL gửi 999

Tính năng whitelist của dịch vụ chặn cuộc gọi cho phép người dùng nhận cuộc gọi với những số đã đăng ký. Những số ngoài danh sách gọi đến sẽ bị chặn. Việc đăng ký và kích hoạt chặn cuộc gọi lạ này được thực hiện qua SMS nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi dòng điện thoại.

Thông tin về cách chặn cuộc gọi đến MobiFone

2. Chặn số lạ ngoài danh bạ trên iPhone 

Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone thì có thể kích hoạt tính năng này để chặn tất cả cuộc gọi ngoài danh bạ theo các bước nhanh như sau đây:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại bạn chọn mục Tập trung ⇒ sau đó vào phần Không làm phiền ⇒ tích vào mục Người như hình minh họa.

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ

  • Bước 2: Tại giao diện này, bạn có thể nhấn vào nút Thêm để chọn người muốn chặn hoặc có thể chọn 1 lúc nhiều số thì tích vào những mục gợi ý như sau: Mọi người, Chỉ người được phép,  Mục yêu thíchChỉ danh bạ

Cách chặn cuộc gọi ngoai danh bạ Mobi

Lưu ý:

  • Mục yêu thích có nghĩa là hệ thống chỉ thông báo cuộc gọi đến từ các số điện thoại bạn đã cho vào danh sách yêu thích.
  • Mục Tất cả liên hệ thì hệ thống sẽ thông báo tất cả các cuộc gọi đến có trong danh bạ điện thoại của bạn.

Trường hợp nếu chỉ muốn chặn 1 vài số cụ thể thì bạn có thể vào thực hiện các bước theo trình tự như sau: Vào mục Điện thoại trên iPhone, sau đó tìm số điện thoại muốn chặn, nhấn vào số điện thoại đó và kéo xuống chọn mục Chặn người gọi này.

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ

3. Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android

Với điện thoại Android bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Điện thoại Cài đặt
  • Bước 2: Chọn Chặn số ⇒ Kích hoạt tính năng chặn số người gọi không xác định.

Tính năng chặn số không xác định sẽ giúp chặn tất cả các số điện thoại ngoài danh bạ trên Android. Nếu bạn chỉ muốn chặn 1 vài số thì có thể chọn vào mục thêm số và nhập trực tiếp số muốn chặn.

Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không

Trên đây là những cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, Android và tất cả các dòng điện thoại khác. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với quý khách hàng!