Người nước ngoài làm việc, công tác hoặc du lịch tại Việt Nam có thể mua sim MobiFone được không? Các thủ tục mua sim trả trước và trả sau cho người nước ngoài như thế nào? Mua sim cho người nước ngoài mạng MobiFone hay bất kỳ mạng nào là một thông tin đang được rất đông đảo người dùng quan tâm. Cùng 4Gmobifone.net tìm hiểu những quy định hòa mạng mới nhất cho người nước ngoài ngay nào!

Hướng dẫn gửi tin nhắn quốc tế MobiFone

Mẹo đăng ký 3G MobiFone giá khuyến mãi

Mua sim cho người nước ngoài MobiFone

Mua sim MobiFone cho người nước ngoài bằng cách nào?

1. Thủ tục mua sim TRẢ TRƯỚC MobiFone cho người nước ngoài

Với thủ tục mua sim cho người nước ngoài dưới hình thức sim trả trước MobiFone thì người nước ngoài đó cần phải chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Hộ chiếu còn thời gian sử dụng 6 tháng trở lên.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin theo hợp đồng hòa mạng của MobiFone. Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện nhanh chóng.

Thủ tục mua sim cho người nước ngoài với hình thức trả trước vô cùng đơn giản và tương đồng với thủ tục trả trước dành cho người Việt Nam. Hòa mạng thành công sim của người nước ngoài cũng sẽ được tham gia các chương trình khuyến mãi nạp thẻ, gói 3G/ gói 4G của Mobi giá rẻ,… như sim của người Việt Nam.

Số tổng đài MobiFone miễn phí hỗ trợ nhanh trong mọi tình huống

2. Thủ tục mua sim TRẢ SAU MobiFone cho người nước ngoài

Với thủ tục mua sim cho người nước ngoài hình thức thuê bao trả sau thì sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác với thuê bao trả trước. Cụ thể đó là:

 • Hộ chiếu chính chủ, bản gốc còn thời gian lưu hành (tối thiểu 6 tháng)
 • Đặt cọc mức cước theo quy định là: 3.000.000đ
 • Trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoại giao đang làm việc tại lãnh sứ quán còn thời hạn lưu hành tại Việt Nam sẽ không phải đặt cọc.

Thủ tục hòa mạng trả sau MobiFone cho người Việt Nam và nước ngoài

3. Những lưu ý khi đăng ký mua sim cho người nước ngoài MobiFone

3.1/ Những lưu ý khi mua sim trả trước cho người nước ngoài

 • Địa chỉ mua sim: Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone trên cả nước (Tại cửa hàng người nước ngoài sẽ được nhân viên hỗ trợ chọn số và tư vấn các chương trình khuyến mãi hòa mạng mới.)
 • Cước phí mua sim: 50.000đ/ sim, tuy nhiên nếu muốn mua sim số đẹp thì giá sẽ có chênh lệch

3.2/ Những lưu ý khi mua sim trả trước cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin thủ tục cần thiết bạn thực hiện hòa mạng như sau:

 • Địa chỉ hòa mạng:
  • Khách hàng cần đến các chi nhánh cửa hàng MobiFone để hòa mạng, không hoà mạng online được. (Các cửa hàng làm việc theo giờ hành chính. Riêng cửa hàng lớn có thể làm việc đến 21h hàng ngày)
  • Tại cửa hàng bạn cần thực hiện ký hợp đồng hòa mạng. Điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu bao gồm họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ ở Việt Nam, điểm thu cước, hình thức thu cước,… và ký xác nhận.
 • Cước phí hoà mạng:
  • Thuê bao hòa mạng mới: 60.000đ/sim (sim 25.000đ + phí 35.000đ)
  • Thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau: Miễn phí

Ngoài ra, người nước ngoài đang sử dụng thuê bao trả trước cũng có thể chọn thực hiện chuyển từ sim trả trước sang sim trả sau với thủ tục tương tự. Ngay sau khi sim trả sau được kích hoạt bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng liên lạc, giải trí, sử dụng các tiện ích như bình thường.

Cách đăng ký 4G Mobi 1 tháng giá rẻ sau khi hoà mạng

Bài viết vừa hướng dẫn bạn 2 cách đăng ký sim cho người nước ngoài. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có thể hỗ trợ bạn bè người thân ngoại quốc của mình có thể sử dụng mạng di động tại Việt Nam dễ dàng!