Cũng như các nhà mạng khác, sim di động MobiFone được quy định hạn sử dụng nhất định. Khi hết hạn dùng sim bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G Mobi… Vậy có những nguyên nhân nào khiến sim hết hạn dùng? Sim Mobi hết hạn sử dụng phải làm sao? Để kích hoạt sim hết hạn bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của 4gmobifone.net.

sim mobi het han su dung phai lam sao

Cách khắc phục sim MobiFone hết hạn sử dụng

1. Sim MobiFone hết hạn sử dụng là do đâu? 

Sim hết hạn sử dụng Mobi có thể do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Khách hàng lâu ngày không nạp tiền vào cho thuê bao.
  • Trong quá trinh dùng sim MobiFone lâu ngày không phát sinh cước gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G MobiFone hay các dịch vụ GTGT khác.
  • Do bạn không dùng sim trong 1 thời gian dài, tháo sim ra khỏi điện thoại…

Cách kiểm tra hạn sử dụng của sim MobiFone cực dễ

2. Sim Mobi hết hạn sử dụng phải làm sao?

Sim Mobi hết hạn sử dụng phải làm sao? là câu hỏi đang được nhiều người dùng đặt ra. Tình trạng sim MobiFone hết hạn sử dụng cần được xử lý để tiếp tục liên lạc, dùng mạng di động. Tùy vào trường hợp sim Mobi hết hạn đã bị thu hồi hay chưa sẽ có những cách kích hoạt lại sim khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Sim MobiFone hết hạn vẫn trong thời gian giữ số

Nếu sim MobiFone của bạn hết hạn bị chặn 1 chiều, 2 chiều và vẫn còn trong thời gian giữ số thì bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại sim để sử dụng. Cụ thể sim Mobi hết hạn sử dụng nhưng đang trong thời gian giữ số bạn chỉ cần NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN để hệ thống mở khóa chặn chiều. Sau khi nạp tiền thành công sim Mobi của bạn sẽ được mở lại và bạn có thể sử dụng như bình thường.

Cách nạp tiền MobiFone bằng thẻ cào, online

2.2 Sim Mobi hết hạn sử dụng và đã bị thu hồi

Đối với sim Mobi đã hết hạn và bị thu hồi về kho số thì bạn không thể kích hoạt lại được. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng sim thì cần phải liên hệ với tổng đài MobiFone kiểm tra tình trạng số thuê bao của mình. Nếu sim chưa được đấu nối mới thì bạn có thể liên với cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

Trường hợp sim MobiFone của bạn đã được đấu nối mới cho người dùng khác thì nhà mạng không thể hỗ trợ được cho bạn trong trường hợp này.

Cách làm lại sim MobiFone tại nhà

3. Các lưu ý khi sim điện thoại MobiFone hết hạn

  • Khi đã kích hoạt lại thành công sim MobiFone hết hạn sử dụng bạn hãy thường xuyên thực hiện cuộc gọi, tin nhắn đi, đăng ký gói cước 3G/ 4G… sử dụng.
  • Thời hạn dùng sim sẽ được cộng tuỳ vào mệnh giá thẻ bạn đã nạp.
  • Hãy thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng trên sim Mobi và nạp tiền, phát sinh cước trên sim để không bị thu hồi về kho số.

Các gói 4G MobiFone giá rẻ bạn không nên bỏ qua

Hy vọng mọi người sẽ thực hiện kích hoạt lại sim MobiFone hết hạn dùng thành công. Trong quá trình dùng sim di động Mobi nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc bạn hãy gọi tổng đài cskh 18001090 để được hỗ trợ miễn phí nhé!