Làm lại sim MobiFone không chính chủ có được không? Là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Bởi đúng theo quy trình làm lại sim, bạn cần mang theo CCCD chính chủ đến cửa hàng. Tuy nhiên nếu sim chưa đăng ký thông tin chính chủ theo CCCD của mình thì phải làm sao? Có làm lại được không?. Tất cả sẽ được 4gmobifone.net giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách đăng ký chính chủ thuê bao MobiFone siêu nhanh

Ứng tiền trên sim MobiFone vào TKC

lam lai sim mobifone khong chinh chu

Cách làm lại sim MobiFone không chính chủ

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi MobiFone có hỗ trợ khách hàng làm lại sim không chính chủ. Tuy nhiên quý khách hàng cần nắm rõ điều kiện, quy trình và các thủ tục đầy đủ mới có thể làm lại sim đăng ký thông tin sai/ không chính chủ.

Cụ thể để làm lại sim không chính chủ bạn phải đảm bảo sim muốn làm lại không bị thu hồi về kho số (thông thường sim bị hỏng quá thời hạn quy định sẽ bị thu hồi), và sim muốn làm lại không thuộc sim đang bị tranh chấp.

Nếu sim chưa đăng ký chính chủ bạn thỏa điều kiện thì có thể đến cửa hàng MobiFone gần nhất và đưa cái giấy tờ cho nhân viên là có thể làm lại:

 • Căn Cước Công Dân chính chủ của bạn.
 • 3 – 5 thông tin: 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư còn lại trong tài khoản, gói cước data MobiFone đang dùng…

Nhà mạng MobiFone cho phép người dùng có thể làm lại sim không chính nhưng cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Sim muốn làm lại là sim không bị thu hồi về kho số.
 • Sim muốn lại lại không thuộc sim bị tranh chấp.

Cách lấy lại sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số

Nếu bạn có 1 sim rác, sim được biếu/ tặng chưa đăng ký thông tin cá nhân nhưng bị hư hỏng, mất thì có thể thực hiện làm lại sim và cập nhật theo đúng thông tin của mình.

Tuy nhiên còn tuỳ trường hợp bạn có liên hệ được với chủ cũ thuê bao mình đang dùng hay không sẽ có cách làm lại sim khác nhau. Trong đó:

 • Làm lại sim MobiFone không chính chủ khi liên hệ được chủ cũ
 • Làm lại sim MobiFone khi không biết chủ cũ

1. Có thể liên hệ được chủ cũ

Nếu sim bị hỏng nhưng bạn biết và liên hệ được với chủ cũ thì chỉ cần đầy đủ thủ tục và đến cửa hàng MobiFone làm lại sim. Trước khi đến cửa hàng MobiFone làm lại sim, chủ cũ và chủ mới của sim cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

 • Chủ cũ và người đang dùng sim cần chuẩn bị Chứng Minh Nhân Dân/ Căn Cước Công Dân chính chủ.
 • Người đang sử dụng sim cần chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc.
 • Trường hợp chủ cũ không thể cùng đến bạn làm giấy ủy quyền. (Nếu chủ thuê bao là doanh nghiệp bạn cần có giấy ủy quyền của doanh nghiệp).

Cách làm lại sim MobiFone không chính chủ khi bạn liên hệ được chủ cũ như sau:

 • Bước 1: Chủ cũ và chủ mới (bạn) mang sim và Căn cước công dân chính chủ đến cửa hàng Mobi gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp Căn cước công dân của chủ cũ, chủ mới, 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc cho nhân viên.
 • Bước 3: Đợi nhân viên làm thủ tục làm lại sim và chuyển chủ quyền cho sim MobiFone.

Cách làm lại sim MobiFone bị mất, bị hỏng

2. Làm lại sim MobiFone khi không biết chủ cũ

Trường hợp bạn mua sim rác, sim kích hoạt sẵn không biết chủ thuê bao là ai. Hãy thực hiện làm lại sim theo hướng dẫn sau:

+ Thủ tục cần thiết:

 • Chứng Minh Nhân Dân/ Căn Cước Công Dân chính chủ.
 • Thông tin sử dụng sim di động: 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư còn lại trong tài khoản, gói 4G MobiFone, gói 3G MobiFone đang dùng…

+ Địa điểm thực hiện:

 • Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch MobiFone
 • Khi được hỗ trợ làm lại sim bạn nói rõ thuê bao của mình không biết chủ cũ là ai vì mua sim rác/ nhặt được sim…. và nhờ nhân viên hỗ trợ làm lại sim..

Cửa hàng MobiFone có làm việc chủ nhật không?

Một số thông tin cần nắm khi làm lại sim MobiFone không chính chủ

1. Vì sao không làm lại sim Mobi không chính chủ được?

Không phải tất cả các sim không chính chủ đều có thể làm lại. Một số trường hợp nhân viên tại cửa hàng có thể sẽ không hỗ trợ bạn làm lại sim. Bạn cần hỏi rõ lý do để xem có thể bổ sung giấy tờ, thủ tục làm lại sim cho chính xác.

2. Làm lại sim không chính chủ MobiFone Online được không?

Hiện nay, MobiFone chưa hỗ trợ khách hàng làm lại sim MobiFone không chính chủ online. Chính vì vậy để làm lại khi khách hàng cần đến trực tiếp cửa hàng Mobi để được hỗ trợ cấp lại sim.

Đăng ký gói 4G MobiFone cho sim sau khi làm lại

Trên đây là hướng dẫn cách làm lại sim Mobi không chính chủ, sau khi khi làm lại sim thành công, soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra lại thông tin chính chủ.