Mất CCCD có làm lại sim được không? Là vấn đề mà nhiều khách hàng hiện nay muốn biết nhất. Bởi thủ tục làm lại sim MobiFone nhà mạng luôn luôn yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ chứng minh chính chủ CCCD/ CMND, tuy nhiên nếu bị mất CMND thì có thể làm lại sim được không? Cùng 4gmobifone.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Cách nhận biết sim MobiFone đã bị hỏng đơn giản

Các gói 4G MobiFone tốc độ cao 1 tháng

Hướng dẫn đăng ký mạng 4G Mobi

lam lai sim mobi khong can cmnd

Mất CCCD có làm lại sim được không

Làm lại sim Mobi không cần CMND được không?

Khi sim bị hỏng, cháy cách duy nhất để kết nối lại liên lạc là làm lại sim. Tuy nhiên một trong những thủ tục quan trọng để làm lại sim là CMND, vậy nếu bị mất CMND thì có thể làm lại sim được không? Câu trả lời là CÓ, ngoài CMND quý khách hàng cũng có thể dùng các giấy tờ chứng minh thân nhân khác để được hỗ trợ.

Rất nhiều khách hàng lo lắng rằng không có CCCD bạn sẽ không thể làm lại sim. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho người dùng thì ngoài CCCD ra các nhà mạng còn hỗ trợ các giấy tờ thay thế khác. Vậy nên bạn có thể làm lại sim khi không có CCCD có thể dùng Hộ chiếu hoặc CMND để thực hiện làm lại sim.

Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng, bị mất đơn giản

Các giấy tờ thay thế làm lại sim khi bị mất CCCD/ CMND

Để tạo điều kiện cho khách hàng, hiện nay MobiFone cho phép khách hàng làm lại sim với những giấy tờ khác ngoài CMND bản gốc, cụ thể như sau:

  • CCCD bản gốc.
  • Hộ chiếu
  • Giấy xác nhận của cơ quan Công an nếu bạn bị mất CMND hoặc đang trong thời gian chờ làm lại.

Nhiều khách hàng cũng thắc mắc liệu có thể làm lại sim bằng CMND photo hay không, tuy nhiên nhà mạng chỉ chấp nhận các loại giấy tờ bản gốc. Dù giấy CMND photo của bạn có công chứng Mobi vẫn không hỗ trợ.

Cách làm lại sim Mobi không cần CMND/ CCCD

Cách làm lại sim bằng các loại giấy tờ khác không phải CMND cũng tương tự như cách làm lại sim thông thường. Bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới:

  • Bước 1: Đến cửa hàng MobiFone gần nhất và mang theo các thủ tục:
    • CCCD/ Hộ chiếu hoặc giấy xác nhận mất CMND đang làm lại.
    • Chuẩn bị các thông tin: 5 số điện thoại thường liên lạc, thông tin đăng ký mạng 3G Mobi, gói 4G, dịch vụ tiện ích có trên sim, lần nạp thẻ cuối cùng,…
  • Bước 2: Giao các giấy tờ và thông tin cần thiết cho nhân viên cửa hàng. Chờ đợi và nhận sim.

Giờ làm việc của các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lại sim không có CCCD/CMND. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn có được sự liên lạc tốt nhất trong quá trình sử dụng!