Cuộc gọi tự ngắt/ cuộc gọi tự hủy là một trong những tình trạng mà người dùng di động hiện nay rất hay gặp phải. Tình trạng này xảy ra trên điện thoại iPhone và cả các dòng Android. Vậy nguyên nhân cuộc gọi tự kết thúc là gì? Làm sao để khắc phục? Nếu bạn hay gặp phải tình trạng này thì hãy cùng 4gmobifone.net cập nhật thông tin và tìm hướng xử lý phù hợp được gợi ý ngay tại bài viết nhé!

cuoc goi tu ket thuc la sao

Khắc phục lỗi cuộc gọi tự kết thúc

Nguyên nhân cuộc gọi bị hủy và cách khắc phục

Khi gặp tình trạng cuộc gọi tự ngắt trên iPhone hay trên Samsung hoặc các thiết bị khác thì có thể là do bạn gặp phải các nguyên nhân dưới đây.

1. Do tài khoản của thuê bao đã hết

Với các thuê bao MobiFone trả trước trong quá trình đàm thoại nếu tài khoản bị hết hệ thống sẽ tự ngắt cuộc gọi. Nếu bạn nhận được thông báo sắp hết tài khoản thì hãy nhanh chóng nạp thêm tiền và chọn đăng ký các gói gọi MobiFone giá rẻ để tiết kiệm chi phí và an tâm hơn khi gọi.

»Xem thêm: Cách nạp tài khoản MobiFone nhanh nhất.

Hiện nay, có rất nhiều các gói cước ưu đãi combo data và thoại vô cùng hấp dẫn như gói C90N MobiFone, gói C120 MobiFone – những gói cước này giúp bạn có thể truy cập mạng và chuyện trò không giới hạn với chi phí cực rẻ.

2. Do vô tình chạm vào phím kết thúc

Vì các dòng điện thoại cảm ứng hiện rất nhạy nên trong quá trình thực hiện có thể do bạn hoặc đối phương vô tình chạm vào phím kết thúc trên màn hình. Bạn nên cẩn trọng trong quá trình chuyện trò để tránh thao tác làm ảnh hưởng. Nếu vô tình bị ngắt cuộc gọi vì nguyên nhân này thì hãy gọi lại nhé.

3. Do điện thoại cài đặt thời lượng cuộc gọi 

Một số dòng điện thoại có chức năng cài đặt thời lượng cuộc gọi, người dùng cài đặt để tham gia các chương trình khuyến mãi gọi dưới 10 phút hoặc gọi dưới 20 phút. Khi đạt đến thời lượng này thì cuộc gọi sẽ tự ngắt – nếu bạn muốn đàm thoại trong thời gian dài hơn thì cần cài đặt lại hoặc tắt cài đặt cuộc gọi. Vào Cài đặt ⇒ Cuộc gọi ⇒ Cài đặt thời lượng cuộc gọi để điều chỉnh lại.

4. Thực hiện cuộc gọi khi đang di chuyển 

Nếu bạn hoặc đối phương vừa di chuyển vừa đàm thoại đặt biệt là ở các vùng biên giới, hải đảo,.. thì sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối sóng. Khi không bắt được sóng cuộc gọi có thể bị hủy đột ngột. Bạn nên gọi khi sóng ổn định để tránh lỗi ngắt cuộc gọi này.

»Gợi ý: Các gói 4G MobiFone tốc độ cao giúp bạn gọi online ổn định, miễn phí.

5. Do điện thoại hết pin 

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp ở người dùng di động và hầu như ai cũng gặp phải lỗi này. Điện thoại của bạn hoặc người gọi cùng đột ngột hết pin thì cuộc gọi sẽ tự kết thúc ngay lập tức. Hãy đảm bảo năng lượng cho điện thoại trong mỗi cuộc gọi bạn nhé.

Trên đây là thông tin chi tiết về lỗi cuộc gọi tự ngắt trên điện thoại. Hy vọng với thông tin hướng dẫn này bạn có thể chủ động xử lý lỗi để quá trình liên lạc luôn được đảm bảo tốt nhất!