Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim Mobi bị chặn cuộc gọi đi, nếu không khắc phục sớm thì việc liên lạc của bạn sẽ bị gián đoạn và ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có cách khắc phục nhanh và hiệu quả. Theo dõi chi tiết thông tin nguyên nhân và cách khắc phục trong nội dung dưới đây nhé!

tai sao sim mobi bi chan cuoc goi

Tại sao sim Mobi bị chặn cuộc gọi đi? Cách khắc phục

Tại sao sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi? Cách khắc phục

Với những khách hàng thường liên lạc để làm việc, tư vấn khách hàng thì khi bị chặn cuộc gọi đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng và cả kinh tế. Bạn tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây để sớm khắc phục tình trạng này.

1. Thuê bao MobiFone bị chặn chiều cuộc gọi đi

Khi tài khoản chính hết hạn sử dụng cũng đồng nghĩa với việc sim hết hạn thì thuê bao sẽ bị chặn chiều. Ngoài ra, quá 3 tháng không sử dụng, không nạp thẻ hoặc phát sinh cước thì hệ thống cũng sẽ khóa 1 chiều, sau đó khóa 2 chiều và thu hồi về kho số.

Với những thuê bao trả sau nợ cước hoặc thanh toán cước không đúng thời gian cũng sẽ bị chặn chiều

Cách khắc phục: Thuê bao chỉ cần nạp tiền vào tài khoản hoặc thanh toán cước, sim sẽ tự động mở khóa và bạn có thể tiếp tục liên lạc lại với bạn bè và người thân.

»Xem ngay: Cách kích hoạt sim MobiFone bị khóa 1 chiều, 2 chiều.

2. Sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đi của MobiFone

Khi sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đi của MobiFone thì chắc chắn bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi. Để có thể thực hiện các cuộc gọi mong muốn, bạn cần tắt tính năng chặn cuộc gọi trên sim.

Cách khắc phục: Tắt tính năng chặn cuộc gọi trên sim, bạn thực hiện theo thao tác sau: *33#0000#gọi. Nếu không nhớ thao tác trên thì bạn gọi lên tổng đài MobiFone để được hỗ trợ và hướng dẫn tắt chặn cuộc gọi.

»Xem ngay: Cách hủy chặn cuộc gọi MobiFone nhanh nhất.

3. Bạn bị người khác chặn cuộc gọi

Bạn vẫn thực hiện các cuộc gọi bình thường, nhưng không gọi được đến 1 vài số thuê bao thì có thể là bạn đã bị họ chặn cuộc gọi.

Cách khắc phục: Trường hợp này sẽ không có cách khắc phục, bạn chỉ đợi họ mở chặn mới có thể liên lạc lại với nhau.

»Cập nhật: Các gói cước ưu đãi gọi của MobiFone giúp bạn tiết kiệm tài khoản tối đa.

4. Do lỗi từ nhà mạng

Nơi bạn sử dụng cũng có nhiều thuê bao không thực hiện được cuộc gọi đi, vậy là do lỗi của nhà mạng đang trong thời gian nâng cấp hệ thống.

Cách khắc phục: Đây là lỗi của nhà mạng nên bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. Lỗi từ nhà mạng sẽ được khắc phục rất nhanh. Bạn có thể gọi đến tổng đài MobiFone để cập nhật lỗi và thời gian khắc phục.

»Tham khảo: Các gói 4G MobiFone tốc độ cao giúp bạn liên lạc online khi bị chặn gọi.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi. Chúc bạn khắc phục thành công và nhanh chóng liên lạc được với mọi người.