Lỗi sim Wintel không nhận được tin nhắn xảy ra khiến người dùng khó chịu. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến sim điện thoại không nhận được tin nhắn cũng như mã OTP. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách thoát lỗi không nhận được sms trên sim Wintel khác nhau. Nắm rõ lý do, cách xử lý chi tiết trong bài viết bên dưới của 4gmobifone.net nhé!.

Các gói 3G MobiFone giá rẻ nhất hiện nay

Cách chuyển tiền Mobi sang thuê bao khác

Các gói gọi ngoại mạng MobiFone tiết kiệm nhất

sim wintel khong nhan duoc tin nhan

Tại sao sim Wintel không nhận được tin nhắn?

1. Tại sao sim Wintel không nhận được tin nhắn?

Sim thường và eSIM Wintel không nhận được tin nhắn có thể do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn đã chặn số thuê bao gửi tin nhắn đến.
  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay.
  • Không nhận được tin nhắn OTP do nhập sai số.
  • Không nhận được tin nhắn MMS do không bật mạng.
  • Sim Wintel bị chặn 2 chiều.
  • Lỗi hệ thống nhà mạng Wintel.

Sim Wintel không gọi Mess được là do đâu?

2. Cách khắc phục không nhận được tin nhắn Wintel 

Nếu gặp phải tình trạng lỗi sim Wintel không nhận được tin nhắn mọi người hãy tiến hành xử lý theo hướng dẫn sau:

2.1 Mở chặn số thuê bao muốn nhận tin nhắn đến

Đôi khi bạn vô tình cho số điện thoại khác vào danh sách chặn thì không thể nhận được sms từ số đó gửi đến. Trong trường hợp này bạn truy cập vào điện thoại kiểm tra danh sách chặn và tiến hành mở chặn số thuê bao mong muốn.

2.2 Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Khi bật chế độ máy bay điện thoại của bạn sẽ không nhận được sóng nên không thể nhận được tin nhắn, mã OTP. Kiểm tra trên điện thoại xem có xuất hiện biểu tượng máy bay không, nếu có bạn tắt đi nhé!

Ngoài ra, khi khách hàng hoạt động ở vùng sóng yếu: biển, núi, tầng hầm, thang máy… thì sim Wintel không nhận được tin nhắn. Với trường hợp này người dùng cần di chuyển đến khu vực có sóng mạnh như khu dân cư, vùng đồng bằng…

Tại sao sim Wintel không vào được mạng? Cách xử lý

2.3 Nhập đúng số điện thoại khi lấy mã OTP

Sim Wintel không nhận được tin nhắn OTP là do bạn nhập sai số điện thoại của mình. Để lấy mã OTP gửi về sim Wintel thành công bạn cần kiểm tra mình đã nhập đúng số thuê bao hay chưa và sửa lại cho chính xác.

2.4 Bật mạng để nhận tin nhắn MMS

Khác với tin nhắn SMS, để nhận được MMS gửi đến người dùng cần phải có kết nối mạng 3G/ 4G trên sim. Do đó hãy bật mạng di động 3G/ 4G Wintel để nhận được tin nhắn đa phương tiện MMS thành công.

Sim Wintel có phát WiFi được không?

2.5 Mở khoá sim Wintel bị chặn 2 chiều

Khi sim Wintel bị chặn 2 chiều bạn không thể nhận được tin nhắn từ người khác. Hãy nạp tiền vào tài khoản để mở chặn chiều sim, trường hợp đã nạp vẫn không mở được bạn gọi tổng đài Wintel để được kiểm tra hỗ trợ.

2.6 Liên hệ tổng đài sim Wintel

Cùng lúc nếu bạn và người xung quanh đều không nhận được sms trên sim Wintel thì có thể do lỗi hệ thống. Lúc này bạn gọi lên tổng đài Wintel để xác nhận xem có phải do nhà mạng gặp sự cố kĩ thuật không. Nếu phải thì chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn vì hệ thống sẽ xử lý lỗi rất nhanh.

Sim Wintel không chơi được Liên Quân phải làm sao

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết nguyên nhân cùng cách khắc phục sim Wintel không nhận được tin nhắn. Nhanh chóng xử lý lỗi ngay để không bị gián đoạn quá trình liên lạc với người thân, bạn bè.