Sim Wintel không vào được mạng trong khi nghe gọi/ nhắn tin bình thường đang là lỗi khiến cho ai đang dùng sim của nhà mạng này “phát điên”. Tình trạng này kéo dài sẽ làm gián đoạn việc truy cập Internet, ảnh hưởng đến học tập và làm việc. Thực ra, đây không phải là một lỗi hiếm gặp mà có thể xảy đến với bất cứ ai. Nhưng hãy yên tâm, phải xử lý như thế nào sẽ không còn là vấn đề nữa. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa với từng nguyên nhân khác nhau!

Đăng ký 3G Mobi giá rẻ theo ngày, tháng

Các gói cước 3G của MobiFone khuyến mãi trong tháng

Cách ứng tiền vào tài khoản chính MobiFone

Cach khac phuc sim Wintel khong vao duoc mang

Fix nhanh lỗi Wintel không vào được mạng

1. Sim Wintel không vào được mạng Android, iPhone là sao?

Gần đây, nhiều người bị tình trạng sim Wintel không vào được mạng trên cả Android và iPhone. Vậy là sao? Tức là dù đã đăng ký gói cước cho sim nhưng khi bật dữ liệu lại không thể vào mạng. Phía trên vẫn sẽ hiển thị 3G/4G nhưng khi sử dụng các ứng dụng, trang Web thì lại không thể. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm, công việc cũng như học tập!

Được biết, Wintel là nhà mạng di động ảo được cho ra mắt khá sớm trên thị trường viễn thông Việt Nam. Với mức giá cũng như chất lượng cực kỳ là hợp lý mà Wintel đã nhanh chóng nhận được sự tin dùng của mọi người. Vì mặc dù là mạng di động ảo nhưng sim Wintel có đầy đủ tính năng nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký mạng, dịch vụ GTGT,…Đặc biệt là có những gói cước không giới hạn data, sử dụng “tẹt ga” suốt cả chu kỳ.

2. Tại sao sim Wintel không vào được mạng?

Dưới đây là những nguyên nhân chính làm cho sim Wintel của mọi người không vào được mạng mặc dù đã đăng ký:

2.1. Sim Wintel bị mất sóng di động

Với bất cứ nhà mạng nào, để có thể dùng 3G/ 4G thì điều kiện là điện thoại phải bắt được sóng di động. Vậy nên, khi cột sóng trên góc màn hình điện thoại chỉ có 1 vạch hay thậm chí là không có thì sim Wintel sẽ hoàn toàn không thể vào mạng.

Những khu vực thường sẽ không bắt được sóng điện thoại đó là:

  • Vùng sâu vùng xa.
  • Ngoài biển.
  • Trong đường hầm.
  • Trong thang máy.
  • Trong rừng sâu.
  • ….

2.2. Thiết lập cấu hình APN Wintel bị sai

Với mỗi nhà mạng sẽ có cấu hình dữ liệu di động riêng, với tác dụng là kết nối với dữ liệu của mạng di động đó. Chỉ khi cài đặt đúng thì nhà mạng mới nhận diện được và cho phép người dùng sử dụng mạng.

Thông thường, sau khi kích hoạt sim Wintel trên điện thoại, cấu hình APN sẽ được tự động thiết lập. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể vì vô tình mà lỡ thay đổi cấu hình này, làm cho không dùng mạng được.

2.3. Gói cước Wintel đã hết hạn sử dụng

Nguyên nhân tiếp theo là gói cước mà các bạn đăng ký đã hết hạn sử dụng. Theo quy định của nhà mạng Wintel, gói cước đều có tính năng tự động gia hạn khi hết chu kỳ sử dụng. Nhưng với điều kiện là trên tài khoản chính phải có đủ tiền.

Khi số dư không đủ thì gói cước đó sẽ bị hủy và hệ thống thông báo gia hạn không thành công. Như vậy thì khi trên sim đã bị mất gói cước kèm theo tài khoản chính hết thì không vào mạng được là điều đương nhiên.

2.4. Nhà mạng Wintel đang bị lỗi

Cuối cùng là tại thời điểm đó, nhà mạng Wintel đang gặp trục trặc. Với mục đích là mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Wintel sẽ thường xuyên nâng cấp, sửa chữa. Cũng có thể vì như thế mà đường truyền di động bị gián đoạn.

Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi

3. Cách khắc phục sim Wintel không vào được mạng thành công 100%

Khi đã xác định được sim Wintel đang gặp phải nguyên nhân nào thì phải chủ động xử lý ngay. Vì chỉ có thế, mới có thể dùng được Dữ liệu di động trên sim:

3.1. Di chuyển thiết bị đến nơi có sóng

Đầu tiên, khi thấy cột sóng di động chập chờn, lúc có lúc không thì cần phải di chuyển đến những nơi khác ngay. Ví dụ như nơi gần trạm phát sóng, khu vực đông dân cư, thành phố, đô thị,…

Và có một thông tin mà mọi người cần phải chú ý, đó là Wintel sử dụng chung sóng di động với VinaPhone. Vậy nên, nơi nào có sóng Vina, nơi đó là sóng Wintel. Nếu đã khôi phục lại được cột sóng trên điện thoại thì thử bật lại Dữ liệu di động để sử dụng.

Phân biệt được mạng 4G hiện chữ E, chữ H+  là sao?

3.2. Cài đặt lại cấu hình APN Wintel

Tùy vào từng loại thiết bị mà các bước đặt cấu hình APN Wintel khác nhau. Cụ thể như sau:

+) Trên điện thoại iPhone:

Cai dat APN Wintel tren iPhone

Các bước cài đặt APN Wintel trên iPhone

+) Trên điện thoại Android:

Cach dat APN Wintel tren Android

Đặt APN Wintel trên Android

Cách đăng ký GPRS MobiFone để tiếp tục sử dụng

3.3. Đăng ký gói cước Wintel mới

Trong trường hợp gói cước Wintel trên sim đã bị hủy thì cách duy nhất để xử lý là lựa chọn và đăng ký lại một gói cước 3G/ 4G mới. Hiện tại, nhà mạng vừa mới cho ra mắt 2 gói cước cũng khá là hấp dẫn, mọi người có thể tham khảo:

Tên gói cướcƯu đãi
 WIN69X
(69.000đ/ 30 ngày)
  • Data không giới hạn với 20GB tốc độ cao/tháng
  • Hết dung lượng truy cập tốc độ 512Kbps
WIN89X
(89.000đ/ 30 ngày)
  • Data không giới hạn với 1GB tốc độ cao/ngày
  • Hết dung lượng truy cập tốc độ 512Kbps

3.4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là thao tác được rất nhiều người thực hiện khi điện thoại gặp phải bất kỳ lỗi nào, kể cả khi sim Wintel không vào được mạng. Mặc dù nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả đấy!

Việc tắt và bật lại máy sẽ phần nào loại bỏ những được những lỗi, phần mềm chạy ẩn,…Từ đó là quá trình sử dụng mạng được mượt mà hơn!

3.5. Liên hệ tổng đài CSKH Wintel để hỏi

Để chắc chắn, mọi người có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Wintel 19002155. Khi gặp được tổng đài viên thì vui lòng cung cấp số thuê bao kèm theo lỗi không vào được mạng. Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng và đưa ra giải pháp. Lưu ý, cước gọi đến tổng đài là 1.000đ/ phút nên hãy đảm bảo số dư trên sim còn tiền nhé!

4. Vẫn không thể vào mạng trên sim Wintel thì sao?

Trong trường hợp đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không thể vào được mạng thì chỉ còn cách là đưa sim ra cửa hàng Wintel gần nhất. Nhân viên tại đó sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sim của bạn.

Nếu như sim đã bị lỗi thì bạn sẽ được đổi và làm lại sim mới. Hoặc là được nhân viên hướng dẫn sửa ngay trên sim tại lúc đó.

Gọi tổng đài MobiFone miễn phí khi gặp vấn đề liên quan đến sim

Sửa lỗi Wintel không vào được mạng cực dễ với các cách trên. Nếu không dùng được bạn có thể gọi tổng đài mạng Wintel để nhân viên hỗ trợ nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!