Rất nhiều khách hàng hiện nay nhận được cuộc gọi với số điện thoại chỉ 7 số như 0281077, hay 0241091,… Vậy số điện thoại 7 số là gì? Đây có phải là số tổng đài nhà mạng MobiFone không? Hay đây là các số lừa đảo. Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi 7 số nhưng lại phân vân có nên nghe máy hay không thì hãy cập nhật các thông tin dưới đây để hiểu hơn về các số này nhé!

so dien thoai 7 so

Số điện thoại 7 số là gì

Giải đáp số điện thoại 7 số là gì?

Số điện thoại có 7 số thực chất là số của 1 tổng đài 4 số + số mã vùng của tỉnh có 3 số.  Ví dụ số: 0281077 là số tổng đài 1077 – tổng đài các dịch vụ di động, là đối tác của MobiFone, VinaPhone, Viettel + với số mã vùng là 028 của Hồ Chí Minh.

Như vậy số điện thoại 7 số cũng chính là các số tổng đài cung cấp dịch vụ, số công ty,… với mỗi tổng đài khác nhau thì việc cung cấp các nội dung cũng sẽ khác nhau. Vậy số điện thoại 7 số này có phải lừa đảo không?

Tổng đài 7 số cung cấp các nội dung gì?

Các nội dung cung cấp trên tổng đài 7 số cũng rất đa dạng tuy nhiên không phải tất cả các thông tin đều chính xác 100%.

  • Với các số tổng đài là đối tác của nhà mạng: Bạn sẽ được cung cấp các thông tin di động, các chương trình ưu đãi của dịch vụ, cách thức tham gia đăng ký.
  • Với các tổng đài khác: Các số công ty, tổng đài tài cho vay tài chính (1091),… thì bạn sẽ nhận được các tư vấn cho vay, giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm.

Có rất nhiều cuộc gọi ra từ các tổng đài 7 số nhưng lại không phải chính thống và có thể là các tổng đài lừa đảo vậy nên để tránh tình trạng sập bẫy các đối tượng xấu bạn hãy chủ động gọi đến tổng đài nhà mạng MobiFone cung cấp số đã gọi đến để tra cứu đây là tổng đài gì, hỗ trợ dịch vụ gì.

Bạn tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ chỉ dẫn nào đặc biệt là các mã OTP, thông tin sử dụng, số CMND/CCCD hoặc chuyển tiền,… khi các số tổng đài đó yêu cầu. Bởi vì đây có thể là các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng xấu. Hãy xác thực thông tin của số gọi ra trước khi thực hiện các yêu cầu.

»Tham khảo: Các gói cước MobiFone 4G tốc độ cao giúp tra cứu thông tin nhanh nhất.

Một số số điện thoại 7 số đã được xác thực:

  • Mã vùng 3 số+ 1077: Là tổng đài cung cấp thông tin tin tức, giải trí dành cho khách hàng hoàn toàn miễn phí
  • Mã Vùng 3 số + 1091: Là tổng đài vay tài chính
  • Mã vùng 3 số + 1083: Là tổng đài giới thiệu các gói dịch vụ gia tăng của nhà mạng VinaPhone

»Cập nhật: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy.

Làm gì khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại 7 số

  • Khi nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại 7 số, bạn có thể nghe máy nếu có nhu cầu cập nhật dịch vụ hoặc tìm hiểu thông tin về tổng đài đó.
  • Có thể chọn từ chối nếu cảm thấy bị làm phiền và cũng có thể cho các số đó và danh sách đen.

»Bật mí: Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo, quấy rối MobiFone.

Bài viết vừa giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về số điện thoại 7 số thường gọi đến mạng MobiFone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!