Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo MobiFone như thế nào? Làm sao để phản ánh các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền. Để giúp bạn có thể an tâm sử dụng di động, tránh được các tình trạng lừa đảo, quấy rối. 4gmobifone.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách báo cáo số điện thoại lừa đảo. Nếu bạn cảm thấy bị làm phiền bởi các cuộc gọi không mong muốn hãy cập nhật ngay các thủ tục báo cáo số sau đây.

Các gói cước 4G của Mobi đang được đăng ký nhiều nhất.

Cách đăng ký báo cuộc gọi nhỡ của MobiFone như thế nào?

Đăng ký 4G mạng MobiFone nhận data hấp dẫn

bao cao sdt mobifone

Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo, quấy rối MobiFone

Cách báo cáo số điện thoại MobiFone lừa đảo, quấy rối 

Hiện nay, để báo cáo sđt quấy rối thì quý khách chỉ cần thực hiện qua đầu số 5656. Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách: nhắn tin hay gọi điện trực tiếp đến tổng đài 5656.

Tổng đài 5656 là tổng đài tiếp nhận phản ánh các cuộc gọi quấy rối, lừa đảo hay làm phiền. Tổng đài 5656 là tổng đài của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông thành lập. Với mục đích người dùng di động có thể phản ánh các tin nhắn rác, cuộc gọi rác, các số điện thoại lừa đảo. Dù là thuê bao MobiFone, VinaPhone hay Viettel bị làm phiền đều có thể gọi để phản ánh.

1. Cách báo cáo số điện thoại quấy rối với tổng đài 5656

Người dùng có thể  trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin đến tổng đài số 5656 (miễn phí) để phản ảnh.

  • Cách 1: Quay số trên điện thoại 5656 và nhấn Gọi. Sau đó cung cấp thông tin các số điện thoại rác, quấy rối hay lừa đảo cho nhân viên. Nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận và đưa vào xử lý.
  • Cách 2: Nhắn tin trực tiếp đến đầu số 5656 để báo cáo:
    • Báo cáo cuộc gọi rác, làm phiền: Soạn V Số-điện-thoại Nội-dung-cuộc-gọi gửi 5656.
    • Báo cáo tin nhắn rác, làm phiền: S Số-điện-thoại Nội-dung-tin-nhắn gửi 5656

Cước phí gọi và gửi tin đến tổng đài 5656 là hoàn toàn miễn phí.

Cách chặn tin nhắn rác MobiFone.

2. Gọi tổng đài MobiFone báo cáo điện thoại quấy rối

Ngoài cách liên hệ với tổng đài 5656 thì bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài của MobiFone để phản ánh trực tiếp tình trạng gặp phải. Cung cấp các số thuê bao và nội dung mà các số làm phiền, quấy rối, lưa đảo. Tổng đài MobiFone sẽ kiểm tra và có những quy định xử phạt riêng.

Bạn có thể gọi 9090 hoặc gọi đến các số hotline của nhà mạng để được hỗ trợ và xử lý nhanh nhất.

Cách hủy các dịch vụ trừ tiền vô lý của MobiFone.

3. Sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi – Call Blocking của MobiFone

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể đăng ký dịch vụ Call Blocking để chặn các số điện thoại quấy rối và làm phiền. Với cước phí 9.000đ/tháng, thuê bao dễ dàng chặn được tất cả các cuộc gọi đến không mong muốn. Soạn ON CB gửi 9084 để đăng ký sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi.

Cách chặn cuộc gọi MobiFone siêu đơn giản nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về cách báo cáo số điện thoại lừa đảo, quấy rối MobiFone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!