Nhận cuộc gọi với tên hiển thị là HN khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Liệu rằng đây có phải là số điện thoại Hà Nội gọi vào máy không? HN là gì? Gọi làm gì?….

Tình trạng lừa đảo trên di động hiện nay khá phổ biến. Mỗi ngày khách hàng nhận được rất nhiều các cuộc gọi với các tên khác nhau như YUND, YUNDI, YDK, DVVT Saigon,… nên luôn có sự cảnh giác với các tên gọi lạ. Vậy cụ thể HN gọi đến làm gì? Cùng 4gmobifone.net tìm hiểu thông tin ngay nhé!

Các gói cước 4G 1 ngày của MobiFone

Gói cước 4G Mobi ưu đãi 4GB/ngày

Hướng dẫn ứng tiền di động MobiFone

cuoc goi hn la gi

Số điện thoại HN gọi làm gì?

Số điện thoại HN là của ai? Gọi từ đâu?

Số điện thoại hiển thị tên là HN là số điện thoại hoạt động tại Việt Nam và đã được đăng ký dịch vụ Brandname. Hiện nay, có rất nhiều số gọi đến đến hiển thị với tên HN.

Hiện nay, chưa có tổ chức, công ty, cá nhân nào nhận HN thuộc đơn vị của mình nên không thể xác thực chính xác người gọi HN là ai. Với sự phổ biến hiện nay thì HN có thể là số điện thoại của các nhân viên sale, công ty tư vấn dịch, bất động sản,….

Đầu số 024 888 là ở đâu? Có lừa đảo không?

Có nên nhận cuộc gọi từ HN không?

HN cũng có thể xem là một đầu số quấy rối, làm phiền người dùng. Mỗi ngày có hàng trăm phản ánh đến nhà mạng về các số điện thoại này. Vậy nên tốt nhất bạn nên từ chối các cuộc gọi đến từ HN và chặn các số gọi đến với tên gọi này.

Dưới đây là một số cách xử lý cần ghi nhớ khi nhận cuộc gọi HN:

  • Số HN nhá máy thường xuyên thì tuyệt đối không gọi lại vì đây có thể là chiêu trò dụ dỗ người dùng gọi vào số dịch vụ phát sinh phí cao.
  • Gọi đến số HN chỉ nghe nhạc nên tắt ngay vì đây cũng có thể là dịch vụ trừ tiền chứ không phải nhạc chờ.
  • Gọi thông báo trúng thưởng: Tuyệt đối không cung cấp địa chỉ, CMND/ CCCD, thẻ ngân hàng,…
  • Giả danh ngân hàng, nhà mạng: Không cung cấp OTP để nâng cấp hệ thống hay xử lý lỗi,…
  • Giả danh cơ quan chức năng: Khách hàng bị kiện tụng cần nộp phí để giải quyết.
  • Tuyệt đối không thực hiện bất kỳ thao tác chuyển tiền nào.
  • Không click vào bất kỳ các link web xác thực thông tin nào.

Bên cạnh HN thì còn có rất nhiều số điện thoại quấy rối khách hàng với các nội dung tư vấn, rao bán căn hộ, thông báo khuyến mãi,… hầu hết các số này đều hoạt động với phương thức giống nhau nên việc cảnh giác từ các số lạ là cần thiết.

Các gói 4G MobiFone giá rẻ data siêu khủng.

Bài viết đã giải đáp chi tiết về số điện thoại HN và những cuộc gọi HN gọi đến là gì? Hãy truy cập 4gmobifone.net thường xuyên để cập nhật các thông tin di động mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày bạn nhé!