Tình trạng gọi cho khách hàng từ các số điện thoại bàn với những đầu số lạ hiện nay rất phổ biến. Và một trong những đầu số có số lượng cuộc gọi ra được phản ánh rất nhiều đó chính là đầu số 024888. Hầu hết các báo cáo về đầu số này đều tiêu cực, chính vì vậy rất nhiều người dùng hoang mang khi nhận cuộc gọi. Vậy cụ thể các thông tin về đầu số này như thế nào?

Lừa đảo qua di động hiện nay hoạt động vô cùng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi chính vì vậy việc tìm hiểu thông tin đầu số 02488 024 888 để chủ động phòng tránh là vô cùng cần thiết. Cụ thể về đầu số này sẽ được 4gmobifone.net cập nhật ngay tại bài viết này, cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Số điện thoại có 7 số là gì?

Số điện thoại có dấu + là gì?

Bí quyết đăng ký gói 4G MobiFone miễn phí cước

dau so 024888 la o dau

Tìm hiểu về đầu số 024888

Đầu số 024 888 là mạng gì? Ở đâu?

Chính vì đầu số này khá đẹp nên nhiều khách hàng tò mò khi nhận được cuộc gọi. Và thông tin cụ thể như sau: Thông qua đầu số 024 888 bạn sẽ biết được địa điểm gọi và nhà mạng.

  • Mã vùng 024: Là mã vùng của Hà Nội.
  • Dãy số 888: Chính là đầu số của nhà mạng viễn thông Digitel. Đây là nhà mạng điện thoại cố định mới trình làng vào năm 2022 và chưa được phủ sóng trên toàn quốc nên rất nhiều khách hàng chưa biết đến.

Như vậy khi nhận được cuộc gọi với đầu số 024888 thì có nghĩa là bạn đang nhận được cuộc gọi từ Hà Nội thuộc nhà mạng Digitel. Đây là nhà mạng được cấp phép và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

»Tìm hiểu thêm: Đầu số 0288 là mạng gì? Có lừa đảo không?

Các báo cáo lừa đảo từ đầu số 024888

Nhận định các cuộc gọi với số điện thoại có đầu số 024888 lừa đảo là KHÔNG ĐÚNG bởi vì đây là nhà mạng hợp pháp ở nước ta. Trên thực tế vì đầu số của nhà mạng này khá đẹp nên rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn để làm phương thức liên lạc, hotline, CSKH cho đơn vị của mình.

Sở dĩ có những thông tin tiêu cực về đầu số 024888 lừa đảo này là do 1 số đối tượng đã sử dụng mạng này để thực hiện các cuộc gọi ra với mục đích xấu như spam, quấy rối, nhá máy, lừa đảo,… Đây chính là các phần tử làm xấu đi hình ảnh của nhà mạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

»Cập nhật: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy.

Chính vì vậy khi tiếp nhận các cuộc gọi với đầu số 024888 nếu biết rõ thông tin về người gọi, đơn vị gọi ra thì bạn hoàn toàn có thể an tâm nghe máy. Và để phòng tránh lừa đảo thông qua các cuộc gọi trên di động thì bạn cần chú ý các thông tin sau:

  • Không thực hiện với các số nhá máy nhiều lần và thường xuyên hàng ngày: Khi gọi lại có thể bạn sẽ bị tính phí dịch vụ rất cao.
  • Không cung cấp thông tin các nhân CMND/ CCCD, địa chỉ.
  • Không cung cấp mã thẻ ngân hàng, OTP ngân hàng,…
  • Không xác thực thông tin trên bất kỳ link web nào được gửi đến.
  • Không thao tác USSD nâng cấp sim hoặc khóa sim từ các cuộc gọi thông báo tự xưng là nhân viên nhà mạng hoặc bộ truyền thông.
  • Không tham gia trúng thưởng và tuyệt đối không chuyển tiền, gửi mã thẻ cào,….

Để chung tay xóa số những số điện thoại quấy rối bạn hãy gọi ngay 156 (miễn phí) để báo cáo các số điện thoại làm phiền. Đăng ký gói 4G của mạng MobiFone truy cập 4gmobifone.net thường xuyên để cập nhật các thông tin cảnh báo di động và tiện ích, khuyến mãi mới nhất bạn nhé!

Thông tin về số điện thoại 024888 đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tiếp nhận các cuộc gọi lạ và có các biện pháp xử lý khi gặp các số lừa đảo.