Để thực hiện được việc nhắn tin tên sim di động MobiFone thì đòi hỏi điện thoại phải cài đúng số trung tâm tin nhắn. Vậy số trung tâm tin nhắn MobiFone là gì? Có bao nhiêu số? Cách cài đặt cho điện thoại như thế nào?

Rất nhiều người dùng vì không chú ý đến các thông tin về số trung tâm tin nhắn mà làm gián đoạn đến quá trình gửi SMS. Để giúp bạn có thể đảm bảo quá trình gửi tin được thông suốt, 4gmobifone.net sẽ thông tin chi tiết đến bạn về số trung tâm tin nhắn của MobiFone!

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn MobiFone

Cách thu hồi tin nhắn MobiFonetrên điện thoại

so trung tam tin nhan mobifone la gi

Cài đặt số trung tâm tin nhắn MobiFone như thế nào?

1. Vai trò của số trung tâm tin nhắn MobiFone 

Số trung tâm tin nhắn của MobiFone là dãy số bắt buộc mà người dùng cần phải cài đặt (hiện nay khi bỏ sim vào máy hệ thống sẽ tự cài mặt định) để thực hiện nhắn tin.

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn thì đây chính là dãy số đầu mối hỗ trợ riêng cho việc nhắn tin nội mạng và ngoại mạng trên sim. Tất cả các SMS đều phải thông qua đầu mối này mới có thể chuyển đến thuê bao của ngời nhận.Nếu bạn không cài mã số trung tâm hoặc cài sai số thì tin nhắn sẽ không gửi đi được.

2. Số trung tâm tin nhắn của MobiFone là gì?

Số trung tâm tin nhắn của MobiFone là gì? Có mấy số? Nếu bạn đang thiết lập lại trung tâm tin nhắn trên điện thoại của mình nhưng chưa nắm rõ các dãy số này thì có thể xem ngay thông tin chi tiết dưới đây:

Hiện tại số trung tâm tin nhắn của Mobi có 4 mã. Bạn có thể tùy chọn 1 mã số phù hợp để cài đặt cho điện thoại của mình.

 • +84900000017
 • +84900000023
 • +84900000042
 • +84900000066

Thông thường mã số trung tâm tin nhắn của MobiFone sẽ được tự động thiết lập khi bạn lắp sim vào máy. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp do điện thoại ở thế hệ cũ, hoặc bạn tháo lắp sim thường xuyên khiến tình trạng mã số này bị lỗi và phải thực hiện cài đặt lại.

Cách đăng ký gói cước tin nhắn SMS MobiFone siêu rẻ

3. Cài đặt trung tâm tin nhắn MobiFone cho iPhone, Android

Việc cài đặt trung tâm tin nhắn trên các dòng điện thoại với các hệ điều hành khác nhau sẽ có sự khác nhau. Cụ thể cách cài đặt trên iPhone và Android như sau:

3.1 Cài đặt trung tâm tin nhắn MobiFone cho iPhone

Trên iPhone hiện nay sẽ có 2 cách cài đặt dựa vào các từng thế hệ điện thoại. Cụ thể:

3.1.1 Cài đặt trung tâm tin nhắn Mobi từ iPhone 7 trở về sau

Với các thế hệ điện thoại từ iPhone 7 trở về sau thì bạn không cần thực hiện việc cài đặt bởi vì khi lắp sim vào hệ thống sẽ tự động nhận diện trung tâm tin nhắn 1 cách chính xác. Trong trường hợp bạn nghi có lỗi thì chỉ cần khởi động lại thiết bị là xong.

Không có bất kỳ thao tác hỗ trợ cài đặt nào trên các dòng điện thoại này.

Cú pháp đăng ký 4G của MobiFone giá rẻ nhận nhiều ưu đãi

3.1.2 Với các dòng iPhone 7 về trước

Nếu bạn sử dụng các thế hệ điện thoại thấp hơn iPhone 7 thì có thể thiết lập việc cài đặt này thông qua thao tác USSD. Cụ thể đó là:

 • Bước 1: Kiểm tra số trung tâm tin nhắn  trên iPhone đã đúng chưa: bấm *#5005*7672#OK.
 • Bước 2: Cài đặt số trung tâm tin nhắn cho iPhone: Bấm **5005*7672*số trung tâm tin nhắn#OK
cai dat so trung tam tin nhan mobifone

Cài đặt trung tâm tin nhắn MobiFone cho iPhone

3.2 Cài đặt trung tâm tin nhắn MobiFone cho Android

Nếu bạn đang dùng các dòng điện thoại Android như SamSung, Xiaomi, Oppo thì có thể thiết lập lại trung tâm tin nhắn bằng cách:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục tin nhắn ⇒ Chọn tiếp dấu ba chấm bên góc phải ⇒ Nhấn chọn cài đặt ⇒ Chọn nhiều cài đặt hơn.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn tin nhắn SMS => Nhấn vào mụ chọn trung tâm tin nhắn => Nhập lại số đúng theo quy định của nhà mạng.
cai dat so trung tam tin nhan mobifone

Cài đặt trung tâm tin nhắn trên Android

3.3 Cách nhấn dấu + khi cài đặt trung tâm tin nhắn MobiFone

Khi thực hiện việc cài đặt nhiều người không biết làm sao để bấm dấu + trước dãy số trung tâm. Bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

 • Nhấn giữ phím số 0 trong khoảng 2 giây hệ thống sẽ chuyển thành dấu +
 • Cách này áp dụng cho cả 2 điện thoại iOS và Android.

4. Một số thắc mắc khi cài trung tâm tin nhắn MobiFone

Dưới đây là 1 số thắc mắc khi thực hiện kiểm tra và cài đặt số trung tâm tin nhắn bạn nên tham khảo:

4.1 Số trung tâm tin nhắn đúng nhưng vẫn không nhắn tin được?

Nếu số trung tâm tin nhắn đúng nhưng vẫn không nhắn tin được bạn cần kiểm tra các thông tin sau:

 • Tài khoản điện thoại có còn không.
 • Số điện thoại bạn gửi tin có đang chặn bạn không.

Nếu cả 2 nguyên nhân trên đều không phải thì có thể thực hiện lại việc cài đặt số trung tâm tin nhắn theo 1 số khác theo vùng miền như:

 • Miền Bắc: +84900000066.
 • Miền Trung: +84900000017.
 • Miền Nam: +84900000023.

Trong trườn hợp vẫn không thành công hãy liên hệ tổng đài MobiFone 18001090/9090 để nhân viên hỗ trợ và kiểm tra nhanh nhất.

4.2 Lỗi 38 MobiFone có phải lỗi trung tâm tin nhắn không?

Lỗi 38 MobiFone khi gửi SMS chính là lỗi sai số trung tâm tin nhắn. Vì vậy khi gặp lỗi này bạn hãy chủ động cài đặt lại theo hướng dẫn trên nhé!

Những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về số trung tâm tin nhắn MobiFone và cách cài đặt vừa được hướng dẫn chi tiết tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể kết nối thành công trong mọi liên hệ!