Bạn gửi nhầm SMS và muốn thu hồi để không ảnh hưởng đến người khác. Vậy tin nhắn trên điện thoại có cho phép thu hồi như trên các ứng dụng Messenger, Zalo… hay không? Câu trả lời cho thắc mắc tin nhắn SMS có thu hồi được không sẽ được giải đáp bên dưới. Dành thời gian cùng 4gmobifone.net đi tìm hiểu thông tin chi tiết để thu hồi tin nhắn SMS khi có nhu cầu.

tin nhan sms co thu hoi duoc khong

Làm sao để thu hồi tin nhắn SMS đã gửi?

1. Tin nhắn SMS có thu hồi được không?

Thu hồi tin nhắn điện thoại được hiểu là thao tác lấy lại tin nhắn đã gửi đi trên sim di động. Có không ít trường hợp người dùng gửi nhầm tin nhắn cho thuê bao khác và muốn thu hồi lại thì phải làm sao?

Tin buồn cho bạn là hiện tại các nhà mạng (MobiFone, Viettel, VinaPhone…) đều CHƯA hỗ trợ thao tác thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên điện thoại. Vì vậy, khách hàng không thể thu hồi tin nhắn SMS như các mạng xã hội Zalo, Messenger…

Tra cứu lịch sử tin nhắn MobiFone

2. Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn SMS đang gửi đi

Dù không thể thu hồi tin nhắn SMS đã gửi nhưng bạn vẫn có thể thu hồi lại tin nhắn SMS chưa hoàn thành gửi đi. Cụ thể như sau:

2.1 Điều kiện thu hồi tin nhắn SMS 

Để thu hồi tin nhắn điện thoại người dùng phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • SMS phải chưa hoàn thành gửi đi và người dùng cần thao tác thu hồi 1 cách nhanh chóng.
 • Nếu tin nhắn đã gửi qua hoàn tất thì không thể lấy lại.

2.2 Các bước thu hồi tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone, Android

Chi tiết các bước để thu hồi tin nhắn điện thoại đang gửi như sau:

 • Thu hồi tin nhắn SMS điện thoại iPhone:
  • Bước 1: Trường hợp bạn vừa bấm gửi và tin nhắn đang được xử lý chuẩn bị gửi đi thì hãy nhanh tay vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để truy cập vào Trung tâm điều khiển ⇒ Sau đó nhấn chọn Chế độ máy bay để bật chế độ máy bay.
  • Bước 2: Sau đó sóng điện thoại và 4G MobiFone/wifi đều bị tắt, do đó tin nhắn dưới dạng SMS hoặc iMessage đang gửi đều sẽ chuyển sang trạng thái bị huỷ.
 • Điện thoại Android:
  • Bước 1: Khi vừa nhấn gửi đi SMS nhưng chưa hoàn tất bạn hãy nhanh chóng bật chế độ máy bay trên điện thoại.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn giữ tin nhắn đang gửi để Xoá.

*** Riêng với điện thoại iPhone nếu bạn gửi tin nhắn SMS qua iMessage thì có thể thu hồi tin nhắn sau khi đã hoàn tất gửi đi. Để thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên iPhone qua iMessage bạn cần nhấn giữ vào nội dung tin nhắn đó và bấm Hoàn tác gửi. Hệ thống quy định thời gian thu hồi là tối đa 2 phút kể từ thời điểm gửi đi.

Các gói cước nhắn tin nội mạng MobiFone siêu hấp dẫn

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc cho người dùng làm sao để thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên Android. Để tránh việc thu hồi tin nhắn điện thoại không được người dùng hãy kiểm tra kĩ nội dung văn bản, số thuê bao gửi đi rồi mới nhấn gửi nhé!