Tại sao bị trừ tiền điện thoại MobiFone khi vừa nạp thẻ là thực trạng chung mà nhiều nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chính vì vậy quý khách hàng nên làm rõ để tránh bị trừ tiền vô lý nữa. Chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục được 4gmobifone.net gửi đến qua bài viết sau đây, cùng theo dõi ngay nhé.

tai sao bi tru tien dien thoai mobifone

Tại sao nạp tiền vào sim MobiFone bị trừ

Tại sao bị trừ tiền điện thoại MobiFone?

Việc MobiFone trừ tiền trên sim điện thoại của bạn khi vừa nạp thẻ là có nguyên nhân, tuy nhiên do trong quá trình sử dụng bạn không chú ý hoặc bạn không tính đúng mức cước cần chi trả nên mới dẫn đến tình trạng bị trừ tiền. Ngoài ra một số trường hợp có thể là do sơ suất ngoài ý muốn. Cụ thể các nguyên nhân trừ tiền như sau:

  • Do hệ thống trừ các khoản tiền ứng như: ứng tiền MobiFone, ứng phút gọi hoặc ứng data MobiFone bạn đã thực hiện trước đó.
  • Do hệ thống gia hạn các dịch vụ, gói cước 4G của sim MobiFone, gói gọi,… thuê bao đang sử dụng. Các gói này đã đến thời điểm gia hạn hoặc đang chờ gia hạn.
  • Thuê bao gửi tin nhắn đến các đầu số bị trừ tiền hoặc vô tình click đăng ký dịch vụ tự động trừ tiền
  • Do thuê bao không đăng ký gói cước data nào nhưng lại mở dữ liệu di động.

Chính vì những lý do đó mà rất nhiều khách hàng bị cạn tài khoản ngay sau khi nạp thẻ vừa xong. Vậy làm sao để khắc phục. Cùng xem ngay thông tin dưới đây nhé!

Cách khắc phục tình trạng trừ tiền MobiFone khi vừa nạp thẻ

1. Đối với các khoản ứng 

Đôi khi việc không nhớ mình đang nợ tiền ứng bao nhiêu khiến bạn không ước lượng được số tiền cần nạp khi mua thẻ. Cộng thêm hầu hết các dịch vụ ứng tiền, phút gọi, data hiện nay đều có tính phí ứng, chính vì thế ngoài số tiền ứng bạn cần phải trả thêm phí ứng.

Bạn nên kiểm tra nợ ứng MobiFone của thuê bao mình để nắm rõ con số chính xác cần trả và cộng thêm nhu cầu sử dụng của mình trước khi mua thẻ để nạp thẻ mà không bị hết tiền khi vừa mới nạp.

Cách kiểm tra nợ ứng tiền như sau: Soạn KT gửi 9015, hệ thống sẽ thông báo cho bạn số tiền ứng cùng với phí ứng của thuê bao.

2. Đối với các dịch vụ gia hạn – chờ gia hạn

Bạn cũng nên kiểm tra tất cả các dịch vụ gia hạn hoặc đang chờ gia hạn trên thuê bao của mình trước khi nạp tiền để nạp đủ số tiền cần gia hạn và nạp đủ số tiền cần sử dụng trong thời gian tiếp theo.

Trường hợp bạn muốn hủy các dịch vụ sắp gia hạn thì có thể thực hiện qua tin nhắn hoặc hủy chờ gia hạn trên sim thì nên liên hệ với tổng đài của MobiFone yêu cầu các điện thoại viên hỗ trợ hủy dịch vụ này. Với các dịch vụ chờ gia hạn thì bạn không thể hủy qua tin nhắn mà phải cần liên hệ tổng đài.

Cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền trên sim MobiFone

3. Do bạn nhắn tin đến đầu số trừ tiền, hoặc click đăng ký dịch vụ tự động

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra khi khách hàng thực hiện nhắn tin đến các đầu số lạ khiến thuê bao bị trừ từ 500đ – 20.000đ/SMS. Hoặc khi lướt web bạn vô tình click vào banner hoặc hình ảnh nào đó có tính năng đăng ký dịch vụ (không phải của nhà mạng).

Trong trường hợp này mỗi khi nhắn tin đến bất kỳ đầu số nào bạn nên gọi đến nhà mạng để xác nhận thông tin về đầu số gửi tin và mức cước tham gia. Cách này giúp bạn tránh được tình trạng phát sinh tài khoản cao ngoài ý muốn.

4. Do mở dữ liệu di động

Nếu bạn đang không sử dụng bất kỳ gói cước 3G/4G nào mà thực hiện mở dữ liệu di động thì nhà mạng sẽ tính phí data mặc định là 75đ/50KB. Đây là mức cước khá cao nên sẽ khiến tài khoản của bạn hao hụt nhanh chóng.

Nhiều khách hàng cũng thắc mắc thêm bật dữ liệu đi động nhưng không dù thì sao vẫn bị trừ tiền. Tuy nhiên mặc dù không dùng mạng nhưng khi mở dữ liệu mạng các ứng dụng ngầm, cập nhật thông báo sẽ khiến tài khoản của bạn bị trừ tiền.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tắt dữ liệu di động bằng cách: Vào Cài đặtDi động ⇒ Gạt nút Dữ liệu di động sang trái để tắt.

Để quản lý tốt tài khoản tránh bị trừ tiền nhiều thì ngoài những cách khắc phục gợi ý trên bạn còn nên đăng ký thêm cho mình các gói ưu đãi để sử dụng thay vì sử dụng mức cước mặc định. Các gói cước mạng 3G MobiFone/4G/5G hoặc các gói combo, các gói ưu đãi gọi MobiFone sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 20 lần so với chi phí thông thường.

Cách đk mạng 4G trên sim MobiFone giá rẻ hơn 20 lần

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao nạp tiền vào sim MobiFone bị trừ. Chúc bạn có quá trình dùng sim hài lòng.