Trước những thông tin nhà mạng sẽ tắt sóng 2G trong năm 2022 thì rất nhiều người dùng hiện nay lo lắng và có chung thắc mắc là Tắt sóng 2G MobiFone có tiếp tục nghe gọi được không? Để giúp bạn luôn an tâm trong việc sử dụng di động khi nhà mạng đã cắt sóng 2G bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ngay tại thông tin dưới đây.

tat song 2g co nghe goi duoc khong

Tắt sóng 2G có nghe gọi được không?

Khi nào nhà mạng MobiFone sẽ tắt sóng 2G

MobiFone cùng với các nhà mạng khác đã lên kế hoạch cắt sóng 2G trên phạm vi toàn quốc vào năm 2022. Hiện tại, tiến trình cắt sóng vẫn đang được lên lịch triển khai, chỉ mới áp dụng tắt sóng 2G tại 1 số tỉnh như Đồng Nai,… Thông tin thời gian cụ thể sẽ được 4gmobifone.net cập nhật đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

»Tìm hiểu: Chế độ mạng LTE/3G/2G MobiFone trên điện thoại.

Cắt sóng 2G có nghe gọi được không?

Việc cắt sóng 2G sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của 1 số bộ phận khách hàng. Để an tâm hơn thì bạn nên hiểu đúng về việc cắt sóng 2G đó là thay thế con chip sóng 2G trên điện thoại đó bằng chip sóng 3G, 4G. Việc tắt sóng 2G không có nghĩa là xóa sổ điện thoại nghe gọi buộc người dùng chuyển sang smartphone mà là chuyển công nghệ điện thoại nghe gọi lên chip 3G, 4G hỗ trợ nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Vậy tắt sóng 2G MobiFone có nghe gọi được không? Tùy vào từng thiết bị khách hàng đang dùng thì việc tắt sóng có thể ảnh hưởng đến quá trình liên lạc hoặc không. Cụ thể đó là:

Cắt sóng 2G vẫn nghe gọi bình thường: Nếu bạn sử dụng các dòng điện thoại nghe gọi trắng đen được sản xuất với công nghệ mới gắn chip 3G/4G thì bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường không ảnh hưởng gì.

Cắt sóng 2G không thể nghe gọi: Trường hợp người dùng sử dụng các dòng điện thoại nghe gọi được sản xuất đời đầu, từ nhiều năm về trước chỉ hỗ trợ chip 2G thì khi tắt sóng 2G bạn sẽ không thể tiếp tục nghe gọi. Hiện tại, số lượng người dùng các thiết bị này rất ít.

Với những dòng điện thoại 2G sẽ bị ảnh hưởng khi tắt sóng tuy nhiên trong các trường  hợp này bạn chỉ cần đổi sang thiết bị nghe gọi mới và cũng có thể tiến hành đổi sim 4G MobiFone là việc kết nối sẽ được đảm bảo như bình thường.

»Xem ngay: Cách xử lý Sim MobiFone bị lỗi không gọi, kết nối được.

Bài viết vừa giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về việc Cắt sóng 2G có nghe gọi được không MobiFone. Hy vọng với thông tin hữu ích này bạn sẽ chủ động hơn trong việc sử dụng di động khi nhà mạng chính thức tắt sóng 2G trong thời gian tới!