Cách lấy OTP khi bị mất sim Mobi là thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Rất nhiều khách hàng bị mất sim chứa các thông tin nhận mã OTP quan trọng vậy thì trong trường hợp này có thể lấy lại được không hoặc có thể chuyển đổi OTP sang 1 sim số khác không? Nếu bạn đang tìm cách để nhận được mã OTP trên sim đã mất thì cùng 4gmobifone.net tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này nhé!

lay otp khi bi mat sim mobifone

Hướng dẫn lấy mã OTP khi bị mất sim MobiFone

Hướng dẫn lấy mã OTP khi bị mất sim MobiFone 

Nhiều khách hàng mong muốn có thể dùng số khác để lấy OTP khi bị mất sim, tuy nhiên cách này là không thể được. Khi bị mất sim MobiFone nhận mã OTP quan trọng thì bạn có thể xử lý theo từng trường hợp sau để nhận mã phù hợp:

1. Lấy mã OTP My MobiFone

Nếu bạn muốn lấy mã OTP để đăng nhập ứng dụng My MobiFone của số thuê bao đó thì cách duy nhất đó là bạn phải đến cửa hàng giao dịch của MobiFone để làm lại sim. Vì mỗi thuê bao sẽ có 1 tài khoản riêng và OTP chỉ gửi về đúng số đã đăng ký nên nếu không có sim thì bạn sẽ không thể nào nhận được.

»Xem thêm: Thủ tục làm lại sim MobiFone.

2. OTP game, mạng xã hội

Rất nhiều trường hợp khách hàng đã đăng ký các tài khoản game, Zalo, Facebook,… bằng sim MobiFone tuy nhiên không có nhu cầu sử dụng nên để thất lạc hoặc hết hạn. Chính vì thế việc nhận OTP sẽ trở ngại.

OTP game, mạng xã hội thì với những tài khoản đăng ký bảo mật qua cả kênh email thì bạn có thể thiết lập tính năng nhận OTP qua mail nếu sim đã mất lâu năm. Hoặc nếu muốn nhận trên sim thì cũng chỉ có cách là đến của hàng làm lại sim.

»Tìm hiểu: MobiFone OTP Garena là gì? Làm sao để được cấp mã OTP Garena.

3. OTP ngân hàng 

OTP ngân hàng được gửi về sim đã đăng ký vậy nên nếu không có sim bạn sẽ không thể nào nhận được mã xác thực để thực hiện giao dịch. Bạn cần làm lại sim để tiếp tục nhận OTP trên số mong muốn hoặc cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục thay đổi số điện thoại nhận các thông tin ngân hàng cho tài khoản của mình.

Vì sao không thể nhận OTP trên sim khác 

OTP là mã xác nhận thông tin cá nhân của mỗi người nên có tính bảo mật cao. Bất kỳ hệ thống bảo mật nào cũng sẽ chỉ thông tin OTP về số điện thoại hoặc email đã đăng ký được khách hàng xác thực. Đây là cách bảo vệ quyền lợi người dùng. OTP tài khoản điện thoại và ngân hàng có tầm quan trọng rất lớn chính vì vậy xiết chặt việc gửi mã bảo mật là điều vô cùng cần thiết. Vì những lý do đó mà khi bạn bị mất sim sẽ không thể sử dụng sim khác để nhận OTP nhằm tránh trường hợp kẻ xấu nắm rõ thông tin của bạn thực hiện việc chiếm đoạt tài sản.

Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình bạn không nên tiết lộ mã bảo mật OTP cho bất kỳ ai.

»Xem thêm: Dịch vụ cho thuê sim nhận OTP.

Bài viết vừa thông tin đến bạn cách nhận mã OTP khi bị mất sim MobiFone. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cách thức phù hợp để luôn đảm bảo bảo mật các tài khoản quan trọng!