Mất cột sóng MobiFone là lỗi thường gặp hiện nay trên các thiết bị điện thoại. Điều này gây không ít ảnh hưởng đến khách hàng khi sử dụng. Khi bạn không thể gọi điện, không nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ thuê bao khác hoặc không thể truy cập internet điều đó cho thấy điện thoại của bạn đang bị mất sóng. Nhanh tay tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Nếu đột nhiên bạn không sử dụng được dịch vụ MobiFone thì hãy kiểm tra ngay cột sóng trên smartphone của mình và tìm kiếm cách khắc phục ở bài viết dưới đây của 4gmobifone.net nhé! 

Mất cột sóng MobiFone

Cách khắc phục sim MobiFone bị mất sóng

Mất cột sóng MobiFone do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mất sóng ở sim MobiFone. 4gmobifone.net điểm qua 4 lỗi chính và phổ biến dưới đây để khách hàng có thể kiểm tra:

  • Lỗi do sim
  • Lỗi do thiết bị sử dụng sim
  • Sim sử dụng ở những vùng sóng yếu
  • Mất sóng do lỗi nhà mạng

»Tham khảo: Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay.

Cách khôi phục sóng MobiFone nhanh nhất để dùng

Khi đã biết được nguyên nhân, khách hàng có thể dễ dàng tìm được cách khắc phục để tiếp tục sử dụng các dịch vụ MobiFone. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng theo từng nguyên nhân đơn giản và chi tiết nhất. Bạn áp dụng ngay nhé.

1. Kiểm tra lại sim MobiFone 

Sim quá cũ, lâu ngày không hoạt động hoặc sim mới chưa hòa mạng là nguyên nhân phổ biến khiến bạn không có cột sóng nào trên điện thoại. Đây là nguyên nhân không tránh khỏi vì lý do khách quan hoặc chủ quan của người sử dụng.

+ Ngoại hình sim bị cũ 

Sim cũ, bị trầy xước, dính bụi, bị oxy hóa khiến khe nhận sim không tiếp nhận được. Bạn nên đến ngay cửa hàng của MobiFone hoặc đặt mua sim trắng để chuyển đổi sang phôi sim mới. Bạn yên tâm là thao tác này không ảnh hưởng đến tài khoản, số điện thoại, gói 4G MobiFone đang dùng,… hay các thông tin khác trên sim.

»Tham khảo: Cách nhận biết sim MobiFone bị hỏng.

+ Sim mới chưa kích hoạt

Nhiều người mới mua sim khi lắp vào điện thoại không hiện cột sóng. Đó là do bạn chưa kích hoạt sim của mình. Theo quy định, trong 72h sau khi hòa mạng sim, bạn cần gọi đến 900 để kích hoạt. Quá thời gian quy định, sim của bạn sẽ bị khóa và thu về kho số. 

»Hướng dẫn: Các bước kích hoạt sim MobiFone mới.

2. Kiểm tra smartphone của mình

Thông thường những lỗi nhỏ này sẽ không được mọi người chú ý đến. Hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây:

+ Để điện thoại ở chế độ máy bay

Nhiều người sử dụng chế độ máy bay để tránh bị làm phiền nhưng quên đặt lại chế độ cũ khi sử dụng. Điều này sẽ khiến điện thoại của bạn không thể sử dụng các gói cước 3G Mobi đã đăng ký hay không thực hiện được gọi đi và nhận cuộc gọi đến. 

Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước dưới đây để tình trạng mất sóng sim Mobi được giải quyết:

  • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại của bạn
  • Bước 2: Tắt nút chế độ máy bay, đợi khoảng chừng 5s để điện thoại khôi phục chế độ thường.
mat cot song mobifone

Khắc phục lỗi mất cột sóng MobiFone vì điện thoại ở chế độ máy bay cực đơn giản

+ Smartphone của bạn bị lỗi

Thông thường khi bị mất sóng, bạn sẽ chỉ nghĩ đến các nguyên nhân từ phía nhà mạng mà không kiểm tra chính thiết bị điện thoại đang sử dụng. Đôi khi, điện thoại của bạn bị hư khe sim nên không thể kết nối. Hãy mang ngay dế yêu của bạn đến ngay cửa hàng sửa chữa điện thoại để khắc phục nhé. 

»Có thể bạn chưa biết: Lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn là gì? Cách khắc phục?

3. Đến khu vực có sóng mạnh hơn 

Nếu bạn đang ở những nơi khó bắt sóng như núi cao, khu vực biển, tầng hầm, thang máy, khu vực giới hạn sóng thì hãy di chuyển đến nơi khác để đảm bảo không bị mất cột sóng MobiFone. Ra khỏi khu vực sóng yếu là cách duy nhất để bạn có thể thực hiện nghe, gọi, nhắn tin bình thường.

»Giải đáp: Mạng 4G MobiFone bị yếu phải làm sao?

4. Liên hệ tổng đài hỗ trợ 

Mất cột sóng MobiFone là lỗi cục bộ của nhà mạng. Đây là vấn đề không chỉ bạn gặp phải tại thời điểm đó. Đây là lỗi kỹ thuật của nhà mạng nên bạn yên tâm vì sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Cách xử lý đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại của mình. Trường hợp vẫn còn tiếp tục lỗi, bạn có thể hỏi xung quanh những người đang dùng dịch vụ của MobiFone có bị lỗi như mình không. Nếu có thì bạn không cần làm gì cả, chỉ cần đợi nhà mạng khắc phục.

»Gợi ý: Cách gọi tổng đài MobiFone gặp trực tiếp điện thoại viên.

Sim MobiFone bị mất sóng là tình trạng không thể tránh khỏi khi sử dụng điện thoại. Đây là lỗi rất dễ nhận biết và cách khắc phục nhanh chóng. Trên đây là những lỗi cơ bản và phương án xử lý bạn có thể tham khảo.