Mã OTP được biết đến là mã xác thực, mật khẩu sử dụng 1 lần có hiệu lực trong thời gian ngắn. Bên cạnh nhà mạng, nhiều ngân hàng ở nước ta cũng sử dụng hình thức xác thực qua OTP này. Tuy nhiên, có 1 số người dùng gặp phải vấn đề không nhận được mã OTP MBBank. Tại sao không nhận được mã OTP của ngân hàng MB? Cách khắc phục như thế nào? Cập nhật nguyên nhân cùng hướng xử lý dưới đây nhé!.

Những gói cước 4G của MobiFone tháng rẻ

Đăng ký mạng 3G cho sim Mobi nhận 7GB/ngày

khong nhan duoc ma otp mbbank

Cách xử lý khi không nhận được mã xác thực OTP MBBank

1. Mã OTP MBBank dùng để làm gì?

Mã OTP MBBank dùng để xác thực quá trình thực hiện các giao dịch của ngân hàng MBBank. Theo đó, mã OTP sẽ được hệ thống gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng. Hiện mã xác thực OTP MBBank cũng giống mã OTP các ngân hàng/ ứng dụng khác là có quy định thời gian dùng và thường rất ngắn chỉ từ 30s – 2 phút.

MobiFone OTP là gì? Cách lấy mã OTP như thế nào?

2. Tại sao không nhận được mã OTP MBBank?

Có nhiều lý do khiến bạn không nhận được mã OTP của MBBank đó là:

  • Số điện thoại lấy mã OTP không hợp lệ.
  • Sim điện thoại bị khoá không nhận được mã OTP.
  • Bạn đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng.
  • Lỗi từ hệ thống ngân hàng MBBank…

Không nhận được mã OTP BIDV là do đâu? Cách xử lý

3. Cách xử lý khi không nhận được mã OTP MBBank

Nếu bạn không thể lấy mã xác thực OTP MBBank thì hãy tiến hành xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

3.1 Kiểm tra số điện thoại nhận mã OTP có hợp lệ

Số điện thoại bạn đăng ký mở tài khoản MBBank phải là số điện thoại bạn đang dùng thì mới nhận mã OTP từ ngân hàng được. Trường hợp bạn đăng ký số khác với số đang dùng thì sẽ không lấy được mã. Hãy gọi lên tổng đài CSKH MBBank 1900 545426 để nhờ nhân viên kiểm tra xem số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng là số này. Trường hợp sai thông tin số thuê bao bạn nhờ hỗ trợ sửa đổi cho chính xác nhé!.

3.2 Mở khoá sim điện thoại

Khi sim điện thoại bị khoá 2 chiều sẽ không gửi cũng như nhận được tin nhắn từ người khác. Lúc này bạn nên kiểm xem tình trạng sim có bị khoá 2 chiều hay không bằng cách gọi qua tổng đài nhà mạng:

Tuỳ trường hợp sim bị chặn 2 chiều sẽ có cách mở khoá khác nhau. Nếu sim chưa đăng ký chính chủ bạn đến cửa hàng giao dịch để chuẩn hoá thông tin. Trường hợp sim hết hạn sử dụng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính thì hệ thống sẽ mở khoá cho bạn.

Mở khoá 2 chiều sim MobiFone trong mọi trường hợp

3.3 Đến khu vực sóng di động mạnh

Đường truyền mạng viễn thông sẽ không được đảm bảo khi bạn hoạt động ở những khu vực biển, núi, sông, tầng hầm, thang máy… Nếu bạn lấy mã OTP MBbank khi sóng yếu thì hệ thống sẽ không thể gửi mã đến được. Kiểm tra ngay cột sóng điện thoại và di chuyển đến khu vực trung tâm, thành phố để khôi phục sóng di động.

3.4 Chờ hệ thống MBBank xử lý lỗi

Khi MBBank không gửi mã OTP hoặc không truy cập được trên nhiều tài khoản khác nhau thì do lỗi từ hệ thống. Để nhận biết lỗi này bạn có thể hỏi những người dùng MBBank xung quanh hoặc gọi lên tổng đài ngân hàng. Nếu lỗi từ hệ thống bạn không cần làm gì cả, MBBank sẽ chủ động xử lý nhanh nhất để khách hàng truy cập lấy mã OTP chuyển tiền.

Cách lấy OTP khi bị mất sim Mobi đơn giản nhất

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp tại sao không nhận được mã xác thực OTP MBBank? Hy vọng bạn tìm ra được nguyên nhân mình đang gặp để xử lý, lấy mã OTP thành công.