Người dùng điện thoại di động hiện nay phải thường xuyên gặp nhiều lỗi khiến việc truy cập và liên lạc bị gián đoạn. Đáng nói, những lỗi này liên tục lặp đi lặp lại gây cảm giác khó chịu. Trong đó có lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Đây cũng là lỗi hay gặp không chỉ của thuê bao MobiFone mà còn nhiều nhà mạng khác.

Lỗi sim Mobi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là gì? Do đâu mà smartphone thường xuyên gặp phải? Có những cách nào để khắc phục trong thời gian sớm nhất. Bài viết dưới đây của 4gmobifone.net sẽ bật mí giúp bạn.

loi chi cuoc goi khan cap

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp trên thuê bao MobiFone là gì?

Khi thiết bị di động của bạn thông báo chỉ thực hiện được các cuộc gọi SOS cho thấy sim Mobi của bạn đang gặp lỗi liên quan đến sóng. Lúc này bạn không thể truy cập mạng 3G/4G/5G Mobi trên điện thoại của mình, kể cả tính năng gọi điện cũng bị giới hạn.

»Xem ngay: Hướng dẫn nhận biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim chỉ gọi được số khẩn cấp. Mỗi lí do gây nên lỗi đều sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lỗi để áp dụng phương pháp xử lý thích hợp khi gặp phải.

1. Lỗi do sim MobiFone

Có thể do thuê bao MobiFone của bạn hết tiền, lâu ngày không sử dụng nên bị nhà mạng khoá chiều. Trong trường hợp này bạn cần nạp thẻ và gọi đến tổng đài mạng Mobi để yêu cầu khôi phục.

Hoặc có thể do sim sử dụng đã lâu, gặp vấn đề về ngoại hình cũng là lý do khiến bạn không thực hiện được các cuộc gọi thông thường. Ngay lúc này, việc bạn cần làm là đổi sim mới tại các cửa hàng Mobi hoặc thực hiện online.

»Xem ngay: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng, bị mất, bị khoá.

2. Do thiết bị điện thoại 

Đây là lý do rất nhiều người gặp phải nhưng ít ai để ý tới. Khi nghĩ đến gặp lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp bắt nguồn từ thiết bị, việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra khe sim trên máy. Nếu sử dụng sim khác lắp trên điện thoại của bạn mà vẫn bị lỗi thì chắc chắn bạn nên thay thế khe lắp sim mới.

Ngoài ra, có nhiều lý do nhỏ khác khi lỗi bắt nguồn từ thiết bị di động. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã lỡ tải những ứng dụng hoặc truy cập link dính virus nên điện thoại báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Lúc này bạn cần kiểm tra, xóa lịch sử truy cập và ứng dụng không đáng tin cậy. Sau đó, tắt nguồn vài giây và khởi động lại máy. Nếu bạn đã thử tất cả các gợi ý trên mà thông báo “Chỉ gọi khẩn cấp” vẫn hiện lên màn hình thì bạn có thể thử cài đặt lại máy. Cài đặt lại máy sẽ làm mất tất cả dữ liệu trong bộ nhớ của điện thoại. Vì vậy hãy chắc chắn tất cả các dữ liệu đã được sao lưu trước khi tiến hành.

»Bạn đã biết: Cách nhận biết sim MobiFone đã bị hỏng.

3. Do dịch vụ mạng MobiFone có vấn đề

Sử dụng sim khác đang hoạt động được và liên hệ với nhà mạng của MobiFone nếu  bạn đã thử hết tất cả những gợi ý ở trên. Các thuê bao MobiFone hãy gọi ngay đến số 18001090 để được nhận sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật.

»Tham khảo: Các số hotline tổng đài của MobiFone hỗ trợ 24/7.

3 Nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp đã được 4gmobifone.net giải đáp cặn kẽ ở bài viết trên. Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề gặp phải.