Số điện thoại có dấu + là gì? Có phải số lừa đảo? Rất nhiều người dùng điện thoại hiện nay liên tục nhận được các cuộc gọi có dấu cộng “+” phía trước nên vô cùng lo lắng? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những số điện thoại có ký tự lạ hay có số dài 13 số, 14 số trong bài viết này 4gmobifone.net sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

so dien thoai co dau + phia truoc

Số điện thoại có dấu + phía trước

Vì sao số điện thoại có dấu cộng phía trước 

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi nhận cuộc gọi có dấu + phía trước. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Số điện thoại có dấu + phía trước là số gọi từ nước ngoài về Việt Nam. Tất cả các số quốc tế đều được gán dấu cộng phía trước. Tùy vào số điện thoại từng nước mà các số có dấu cộng này thường có 7 số, 9 số, 13 số, 14 số,…

Nếu bạn muốn tra đó là số của nước nào thì có thể tra theo mã nước bằng cách nhập dấu + và 2 – 3 số liền sau dấu cộng sau đó có thể gọi tổng đài MobiFone để tra cứu hoặc tra cứu trực tiếp trên Google.

»Danh sách: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe.

Số điện thoại có dấu + phía trước phải lừa đảo không? Nên nghe máy không?

Tình trạng lừa đảo qua điện thoại hiện nay diễn ra rất nhiều vậy nên thận trọng là điều cần thiết.

Nếu bạn có người thân ở nước ngoài và số điện thoại gọi về trùng khớp với số của người thân thì bạn có thể an tâm nghe máy vì cuộc gọi này không mất phí.

Nếu bạn không có người thân ở nước ngoài, thường xuyên nhận được các cuộc gọi lạ có dấu + phía trước và vào những giờ khuya thì tốt nhất không nên nghe máy. Vì có thể đây là số điện thoại của các đối tượng lừa đảo, chúng lợi dụng lúc người nghe đang trong trạng thái nghỉ ngơi hoặc chưa tỉnh táo (do phải thức dậy nghe máy) để trục lợi hoặc đánh cắp thông tin.

Chính vì những lý do đó mà việc cẩn trọng khi nhận được các số điện thoại từ nước ngoài có dấu + là điều cần thiết. Tốt nhất nên hạn chế bắt máy từ những số này.

»Bạn có biết: Báo cáo số điện thoại lừa đảo, quấy rối MobiFone.

Trên đây là thông tin chi tiết về các số điện thoại có dấu + phía trước. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng dịch vụ di động!