Lỗi không thể nạp thẻ cào MobiFone là gì? Người dùng cần bổ sung tài khoản chính mới có thể nhắn tin, đăng ký 3G/4G hay gọi điện. Nhưng khi nạp thẻ thì nhà mạng luôn thông báo bạn không thể thực hiện được dịch vụ này khiến cho nhiều khách hàng hoang mang. Lỗi này khiến nhiều tài khoản thuê bao không thể gia tăng số dư làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân lỗi là do đâu? Làm sao để khắc phục? Cùng 4gmobifone.net cập nhật thông tin chi tiết về các xử lý lỗi này ngay bạn nhé!

loi nap the mobifone khong xac dinh

Khắc phục lỗi nạp thẻ MobiFone không xác định như thế nào

Nguyên nhân lỗi nạp tiền điện thoại không được MobiFone là gì?

Khách hàng khi  thực hiện thao tác *100*Mã-thẻ#Gọi, thì xuất hiện thông báo “dịch vụ này không được cho phép MobiFone” là do 1 trong những nguyên nhân sau:

  • Nhập sai cú pháp
  • Nhập sai mã thẻ
  • Mua nhầm thẻ cào đã qua sử dụng
  • Thiết bị di động của bạn không ổn định.
  • Do thuê bao bạn bị khoá quyền nạp thẻ
  • Do điện thoại để chế độ VoLTE
  • Do nghẽn mạng
  • Do hệ thống đang trong quá trình nâng cấp.

Với những lỗi này bạn có thể chủ động khắc phục chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Hướng dẫn cụ thể sẽ được thông tin ngay dưới đây.

Các gói cước 3G MobiFone 1 tháng HOT nhất hiện nay.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không nạp được thẻ MobiFone siêu dễ

1. Lỗi do điện thoại – sim không ổn định

Lỗi do điện thoại: Nếu bạn dùng điện thoại iPhone Lock thì sẽ không thể thực hiện được các thao tác USSD trên bàn phím vậy nên lúc này sẽ xuất hiện lỗi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần lắp sim sang máy khác và thực hiện nạp thẻ.

Sim không ổn định: Với những sim đã cũ, sử dụng lâu năm, sim có vết xướt,… thì việc cập nhật sóng cũng sẽ không đảm bảo và cũng sẽ  gây ảnh hưởng đến quá trình nạp thẻ. Bạn nên đến cửa hàng giao dịch MobiFone để tiến hành đổi sang sim mới đảm bảo hơn.

Cách mở khóa quyền nạp thẻ của MobiFone.

2. Do điện thoại đang kích hoạt chế độ VoLTE

Khi bật chế độ VoLTE thì bạn sẽ gặp lỗi nạp thẻ ngay bởi vì VoLTE không hỗ trợ thao tác USSD *100#, *101#,… nên khi thao tác sẽ bị báo lỗi ngay là “lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định”. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tạm hủy dịch vụ để tiến hành nạp thẻ.

Cách tắt như sau: Vào Cài đặt ⇒ Mạng di động/ Kết nối ⇒ Dữ liệu di động ⇒ Tìm và tắt ngay VoLTE.

Về VoLTE MobiFone là gì?

3. Kiểm tra lại cú pháp và mã số thẻ cào

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khi không thể nạp được thẻ cào MobiFone là do bạn nhập sai mã số thẻ cào hoặc sai cú pháp. Thông thường mã số thẻ MobiFone là 12 số và cú pháp nạp thẻ là: *101#OK.

Người dùng cần đảm bảo rằng bạn nhập chính xác mã thẻ cào và cú pháp để tránh bị khoá quyền nạp thẻ do nhập sai nhiều lần.

4. Do thuê bao bị khoá quyền nạp thẻ

Khi nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần, hệ thống sẽ khoá quyền nạp thẻ của thuê bao MobiFone. Ngoài ra, cũng có thể do một số nguyên nhân khác như nợ cước, thuê bao bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều do sim lâu ngày không phát sinh cước.

Cách khắc phục duy nhất là gọi điện cho tổng đài MobiFone hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch để thực hiện mở khoá quyên nạp thẻ.

5. Mua phải thẻ cào MobiFone đã qua sử dụng

Tình huống mua phải thẻ cào đã qua sử dụng đã không còn mới lạ với người dùng. Không chỉ riêng nhà mạng MobiFone, mà các nhà mạng khác như Viettel, VinaPhone khác hàng cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Với trường hợp này, người dùng nên đến cửa hàng MobiFone để mua lại thẻ cào mới hoặc tìm địa điểm uy tín hơn để thực hiện.

Nạp tiền MobiFone trực tuyến như thế nào?

6. Do lỗi từ hệ thống nhà mạng

Trong trường hợp nhà mạng đang nâng cấp hoặc gặp các vấn đề kỹ thuật gây nên tình trạng lỗi mạng thì việc nạp thẻ của bạn cũng sẽ xuất hiện lỗi nạp thẻ không xác định. Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với tổng đài miễn phí MobiFone thông báo tình hình gặp phải và chờ nhà mạng xử lý lỗi sau đó thao tác nạp lại.

Các cách nạp tiền mạng MobiFone hiện nay bạn có thể thử.

Thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý lỗi nạp thẻ MobiFone không được vừa được cập nhật ngay tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích giúp cho bạn trong quá trình sử dụng di động!