Sim MobiFone có sóng nhưng không thể gọi đi được gây ra nhiều bất tiện trong việc duy trì liên lạc. Nhiều khách hàng gặp phải trường hợp này vô cùng băn khoăn và lo lắng không biết phải làm sao. Bài viết dưới đây của 4gmobifone.net sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng giúp khách hàng giải quyết nhanh lỗi này.

sim mobifone co song nhung khong goi duoc

Cách khắc phục sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

Vì sao sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được?

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Thuê bao MobiFone của bạn có thể đã gặp phải một trong những vấn đế dưới đây:

  • Do lỗi từ nhà mạng MobiFone
  • Do sim bị chặn 1 chiều trên hệ thống
  • Do sim chưa đăng ký sim chính chủ MobiFone
  • Do tài khoản hết tiền
  • Do đã cài đặt tính năng chặn cuộc gọi đi

Hướng dẫn xử lý lỗi sim Mobi có sóng nhưng không gọi được

Muốn xử lý nhanh lỗi trên để không gián đoạn việc liên lạc, khách hàng cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra hướng xử lý tốt nhất. Đối với từng vấn đề sẽ có cách khắc phục riêng, cụ thể như sau:

1. Do lỗi từ nhà mạng

Vấn đề lỗi mạng có thể xảy ra lúc hệ thống đang thực hiện nâng cấp hay xử lý các vấđề phát sinh, gây ảnh hưởng đến đường truyền liên lạc của các thuê bao MobiFone.

Cách nhận biết do lỗi từ nhà mạng là không chỉ thuê bao bạn không gọi được mà các thuê bao MobiFone khác xung quanh bạn cũng bị gặp tình trạng tương tự.

Lúc này, khách hàng chỉ cần chờ đợi trong một khoảng thời gian hoặc liên lạc với tổng đài CSKH của MobiFone để được kiểm tra và hỗ trợ.

»Bật mí: Cách biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay nhanh nhất.

2. Do sim bị chặn 1 chiều 

Tình trạng thuê bao bị chặn 1 chiều sẽ không thể gọi được, xảy ra khi:

  • Nợ cước phí (đối với thuê bao trả sau)
  • Do hết hạn sử dụng sim (đối với thuê bao trả trước)

Đối với tình trạng này, khách hàng chỉ cần thanh toán cước hoặc nạp thẻ vào điện thoại là có thể gọi được ngay.

»Tham khảo ngay: Cách nạp tiền MobiFone online siêu dễ.

3. Do sim chưa đăng ký chính chủ

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quy định về việc đăng ký thuê bao chính chủ. Theo đó, các thuê bao chưa đăng ký chính chủ hay có thông tin chưa chính xác sẽ bị khóa chiều. Khách hàng cần đến các cửa hàng MobiFone để đăng ký chính chủ cho sim MobiFone của mình.

Lưu ý: Đối với các sim đã có sẵn thông tin, vẫn có thể nghe gọi được bình thường. Tuy nhiên để bảo vệ sim, tránh bị thu hồi, người dùng vẫn nên đăng ký sim chính chủ.

»Tìm hiểu: Các thủ tục đăng ký chính chủ của MobiFone bạn cần biết.

4. Do tài khoản hết tiền

Đối với thuê bao trả trước khi tài khoản điện thoại  hết tiền bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi, kể cả cuộc gọi nội mạng MobiFone hay gọi ngoại mạng. Lúc này, cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn hãy nạp tiền vào tài khoản Mobi. Ngay sau đó, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi theo nhu cầu.

»Tham khảo: Các chương trình khuyến mãi nạp thẻ của MobiFone giúp gia tăng TK.

5. Do cài đặt tính năng chặn cuộc gọi đi

Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ không thể thực hiện bất cứ cuộc gọi đi nào. Muốn thực hiện cuộc gọi, cần phải tắt tính năng chặn cuộc gọi trên sim bằng thao tác: Nhấn *33#0000#gọi

Nếu không nắm được cách thực hiện, người dùng có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn.

»Gợi ý: Các gói cước mạng MobiFone 3G giúp bạn liên lạc online thả ga.

Với những cách xử lý trên, hy vọng khách hàng có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố sim Mobi có sóng nhưng không liên lạc được. Chúc các bạn thành công!