Tài khoản MobiFone bị khoá 1 chiều là gì? Đây là thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Vì tình trạng bị khóa 1 chiều có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc. Nên bạn cần mở khoá sim MobiFone bị khoá 1 chiều để gọi, nhắn tin hay đăng ký 3G/4G/5G khi cần. Hãy cùng 4gmobifone.net tìm hiểu chi tiết thông tin khóa 1 chiều sim Mobi và cách khắc phục ngay nhé!

Cách đăng ký gói 4G MobiFone 1 ngày

Cách tra cước trả sau MobiFone chi tiết nhất

Hướng dẫn thanh toán cước trả sau MobiFone

tai khoan mobifone bi khoa 1 chieu

Tài khoản MobiFone bị khóa 1 chiều là gì?

Tài khoản bị khóa 1 chiều MobiFone là sao?

Tài khoản MobiFone bị khóa 1 chiều (hay còn gọi là chặn 1 chiều) tức là tình trạng sim bị khóa chiều liên lạc đi. Bạn không thể sử dụng sim để gọi, nhắn tin, truy cập mạng hay đăng ký gói cước 4G của Mobi/ gói cước 3G Mobi, các dịch vụ GTGT,… Lúc này, sim của bạn chỉ có thể nhận được cuộc gọi đến hoặc SMS gửi đến thuê bao mình.

Nguyên nhân thuê bao bị chặn 1 chiều MobiFone

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sim MobiFone khoá 1 chiều là do:

  • Do sim MobiFone của bạn lâu không nạp thẻ.
  • Do tài khoản MobiFone hết hạn sử dụng.
  • Do bạn chưa đăng ký sim chính chủ.
  • Do thuê bao khóa chiều gọi đi.

Cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp

Hướng dẫn mở khóa tài khoản MobiFone chặn 1 chiều 

1. Tài khoản đã hết tiền

Nguyên nhân: Khi tài khoản chính MobiFone hết tiền thì bạn không thể thực hiện gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/4G,… Đây là tính trạng khoá 1 chiều nhưng sim vẫn còn hạn sử dụng.

Cách mở khoá 1 chiều: Cách duy nhất để mở lại chiều chính là bạn nạp thêm tiền vào. Ngoài ra, tài khoản của bạn cũng sẽ được mở chiều khi bạn ứng tiền Mobi hoặc để thuê bao khác bắn tiền MobiFone đến thuê bao của bạn.

Lưu ý: Với hình thức bắn tiền hoặc ứng tiền thì yêu cầu tài khoản của bạn phải còn hạn sử dụng.

Những cách nạp tiền MobiFone nhanh chóng nhất.

2. Do tài khoản hết hạn sử dụng 

Tài khoản MobiFone bị hết hạn sử dụng do lâu không nạp tiền hay phát sinh cước. Cách mở khóa duy nhất trong trường  hợp này đó là nạp tiền vào tài khoản MobiFone hoặc thanh toán cước nợ. Sau khi nạp tiền hoặc thanh toán cước thì sim của bạn sẽ được mở lại và sử dụng bình thường.

Cách tăng ngày sử dụng cho sim MobiFone chưa?

3. Do thuê bao khóa chiều gọi đi

Khóa chiều gọi đi cũng đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn bị chặn 1 chiều. Lúc này bạn cần thao tác mở chiều theo cú pháp *33#0000#GỌI. Sau khi mở thành công, bạn có thể gọi hay nhắn tin bình thường.

4. Do thuê bao chưa cập nhập thông tin chính chủ

Theo như quy định, từ ngày 31/3/2023 thuê bao nhận được tin nhắn cập nhập/ thay đổi thông tin chính chủ mà không thực hiện thì sim MobiFone sẽ bị khoá 1 chiều, sau đó 2 chiều và bị thu hồi về kho số.

Cách mở khoá:

  • Cách 1: Dùng số MobiFone gọi cho tổng đài 9090 để yêu cầu mở khoá sim MobiFone 1 chiều.
  • Cách 2: Đến cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để nhờ nhân viên hỗ trợ cập nhập thông tin chính chủ và mở lại chiều hoạt động.

Cách đăng ký sim chính chủ của MobiFone mới nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về tình trạng tài khoản MobiFone bị chặn 1 chiều. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng di động!