Sim rác MobiFone có đăng ký chính chủ được không? Rất nhiều người dùng hiện nay đang thắc mắc về điều này. Khi thực hiện đặt mua sim trên mạng, mua sim tại các cửa hàng bán lẻ không thuộc nhà mạng bạn nhận được sim kích hoạt sẵn. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký thông tin chính chủ để được bảo vệ quyền lợi sử dụng là rất cần thiết. Vì hiện nay, nếu không nhanh chóng bổ sung thông tin chính chủ thì sim của bạn sẽ bị khoá. Xem ngay cách thực hiện bên dưới nhé.

Sim rác là gì? cách mua sim rác 1k, 5k như thế nào?

Cách cập nhập thông tin thuê bao MobiFone siêu dễ

Cách tra cứu thông tin thuê bao MobiFone 

sim rac co dang ky chinh chu duoc khong

Có thể đăng ký chính chủ cho sim rác MobiFone không

Có thể đăng ký chính chủ cho sim rác MobiFone không?

Sim rác là sim kích hoạt sẵn và được đăng ký thông tin không chính xác. Người dùng sử dụng sim không thể liên hệ được với người đã đăng ký thông tin để thực hiện chuyển nhượng đăng ký. Để hỗ trợ khách hàng nhận được các quyền lợi tốt nhất khi sử dụng sim MobiFone cho phép đăng ký chính chủ trên sim rác, sim kích hoạt sẵn.

Vậy thủ tục đăng ký chính chủ cho sim rác MobiFone như thế nào? Cước phí bao nhiêu? Có thể đăng ký online được không. Cụ thể thông tin về các thủ tục đăng ký sim chính chủ sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

Cách chuyển nhượng sim MobiFone cực dễ.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký chính chủ MobiFone cho sim rác

Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ đối với sim rác và sim kích hoạt sẵn hoàn toàn giống với việc đăng ký trên sim thông thường. Và thao tác đăng ký sim chính chủ của MobiFone là hoàn toàn miễn phí. Bạn lựa chọn ngay 1 trong các cách thực hiện sau:

1. Cách làm sim rác thành sim chính chủ MobiFone online

Thuê bao đang dùng sim rác nhận được tin nhắn tổng đài CSKH MobiFone yêu cầu cập nhật thông tin có thể thực hiện online tiết kiệm thời gian. Lựa chọn chuẩn hoá thông tin cho sim rác qua web hoặc app theo nhu cầu:

1.1. Đăng ký chính chủ cho sim rác MobiFone qua website

chuyen sim rac mobi thanh sim chinh chu

 • Bước 2: Nhập mã OTP gửi về ⇒ Nhấn Tiếp tục.

cach dang ky chinh chu cho sim rac mobifone

 • Bước 3: Tiến hành cập nhật hình ảnh theo yêu cầu (Ảnh chụp CMND/ CCCD mặt trước, mặt sau; ảnh chân dung của bạn).

cach dang ky chinh chu cho sim rac mobifone

 • Bước 4: Xác thực lại thông tin thuê bao của mình ⇒ Thực hiện Ký tên, nhấn tick chọn Tôi cam kết và bấm Xác thực thông tin để hoàn thành.

cach dang ky chinh chu cho sim rac mobifone

1.2. Cách chuyển sim rác Mobi sang sim chính chủ trên My MobiFone

 • Bước 1: Đăng nhập vào My MobiFone, chọn mục Khác ⇒ Nhấn Thông tin thuê bao và chọn Cập nhật (Hoặc Không cần cập nhật).

cach chuyen sim rac sang sim chinh chu mobi

 • Bước 2: Tiếp đến bấm Cập nhật thông tin ⇒ Thực hiện cập nhật thông tin theo yêu cầu: ảnh chụp mặt trước/ mặt sau của CMND/CCCD; ảnh chân dung của bạn. Tiếp đến Ký tên và nhấn Tiếp tục.

sim rac co dang ky chinh chu duoc khong

 • Bước 3: Sau đó chờ phản hồi từ MobiFone. Nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

2. Làm sim rác của MobiFone thành sim chính chủ qua cửa hàng

Cách chuyển sim rác thành sim chính chủ MobiFone qua cửa hàng áp dụng cho tất cả thuê bao. Do đó khi bạn không nhận được sms mời đăng ký thông tin online thì hãy đến cửa hàng MobiFone trên toàn quốc gần nhất thực hiện. Đừng quên mang theo các thủ tục đăng ký chính chủ sim rác sau:

 • Chứng minh nhân dân – Căn cước công dân chính chủ.
 • Sim MobiFone cần đăng ký.
 • Thông tin dùng sim:
  • 5 số thuê bao hay liên lạc.
  • Tài khoản còn lại của sim.
  • Các dịch vụ trên sim như: gói cước 4G sim MobiFone đã đăng ký, các dịch vụ GTGT,…
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.

Sim rác dùng được trong bao lâu?

Cước phí đăng ký chính chủ cho sim rác của MobiFone

Khi thực hiện đăng ký chính chủ cho sim rác nhiều người lo lắng tốn phí cao. Tin vui cho bạn là nhà mạng miễn phí 100% cước cập nhật chính chủ trên sim rác. Vì thế bạn hãy an tâm thực hiện nhé!

*** Sau khi đăng ký thông tin thành công mọi ưu đãi trên sim, gói cước, tài khoản, khuyến mãi Mobi được tham gia,… đều sẽ được bảo lưu nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Cách đăng ký 4G của Mobi hỗ trợ kết nối cực nhanh.

Trên đây là chi tiết về cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim rác MobiFone. Nhanh chóng thao tác đăng ký để không bị khoá sim theo quy định nhà mạng nhé!